Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?

Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube? Bài viết hay Sự cạnh tranh không có Hồi Kết Quảng cáo youtube và Quảng cáo facebook lựa chọn kinh doanh online?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 925,372 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-12-2022 04:06:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

 

1. Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube

 

- Những động thái gần đây cho thấy Facebook đang tìm cách để dịch vụ video của mình vượt mặt "Quảng cáo youtube" trong thời gian tới.


Theo số liệu cập nhật mới nhất của Facbok thì có khoảng 500 triệu người dành 100 triệu giờ để xem Quảng cáo video youtube trên mạng xã hội này mỗi ngày.


Trong khi đó, Quảng cáo trên youtube dịch vụ video trực tuyến dẫn đầu lại né tránh công bố chính xác thời gian xem video trong những năm gần đây. Google - công ty con của Alphabet - gần đây báo cáo rằng thời gian xem video trên Quảng cáo online tăng 60% trong quý gần nhất của công ty.

Trong đó, thời gian xem video trên các thiết bị di động tăng gấp đôi nhưng người dùng chỉ biết được một con số "mơ hồ" là có "hàng trăm triệu giờ" xem video trên dịch vụ này mỗi ngày. Khả năng kiếm tiền là lợi thế lớn nhất của YouTube so với Facebook vào thời điểm hiện tại "tính riêng về dịch vụ video".
 

1.1 Những thử nghiệm đã được Facebook thực hiện


Trong những tháng gần đây, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm những cách kiếm tiền trực tiếp hơn với các video trên dịch vụ của mình. Khi người dùng nhấp vào chế độ xem video toàn màn hình với âm thanh thì họ sẽ thấy rằng khi đoạn video hoàn tất, một danh sách các video có liên quan sẽ hiện ra bên dưới để người dùng có thể tiếp tục lựa chọn và xem.
 


Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?

Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cuoc-chien-video-nam-2016-facebook-va-youtube.html 

Hinh 1: Cạnh tranh Quảng cáo youtube khốc liệt


Facebook cũng đang nghiên cứu một tính năng dành riêng cho người dùng chỉ muốn xem video. Nếu tính năng này được phát hành rộng rãi cho người dùng thì Facebook xem như đã cạnh tranh một cách trực tiếp với YouTube. Và đây rõ ràng cũng là một cơ hội tốt để Facebook chèn quảng cáo vào các video và kiếm được nhiều tiền hơn.


Giám đốc tài chính Dave Wehner cho rằng quảng cáo trên video chỉ có tác động gia tăng rất ít đối với doanh thu tổng thể về mặt quảng cáo của Facebook. Hiện tại, các video chủ yếu phục vụ cho việc tương tác giữa người dùng với mạng xã hội. Dave Wehner giải thích rằng mỗi video của người dùng trên News Feed sẽ được sẽ được thay thế bằng các quảng cáo với định dạng khác nhau.


Với 100 triệu giờ xem video mỗi ngày, Facebook cho rằng công ty cần phải bắt đầu kiếm tiền từ tính năng tự động chơi video trên dịch vụ của mình. Cụ thể, họ sẽ kiếm tiền từ lượt xem video trên dịch vụ, theo Facebook thì nếu người dùng dừng lại ở đoạn video khoảng 3 giây trở lên thì được tính là một lượt xem. Cách tính này khá có lợi cho Facebook vì khi người dùng cuộn đến nội dung có video, tính năng tự động chơi video đã bắt đầu kích hoạt để chạy video này.


YouTube báo cáo rằng doanh thu của họ là 4 tỷ USD trong năm 2014. Trong khi đó, năm 2015, Facebook mang lại khoảng 17,9 tỷ USD doanh thu, chủ yếu là từ quảng cáo dành cho video. Cộng với việc kiếm tiền trực tiếp từ lượt xem video sẽ là một động lực để tăng doanh thu cho Facebook trong thời gian tới.


Ngoài ra, việc tạo ra những cách thức mới để kiếm tiền từ video có thể thu hút nhiều nhân tài sử dụng nền tảng của Facebook để tạo thêm video cho người sử dụng. Facebook cũng đang thử nghiệm việc phân chia phần trăm lợi nhuận cho người tạo ra video để thu hút nhiều kênh video có chất lượng hơn đến với dịch vụ của mình.

2. Facebook còn làm gì khác để phát triển video?


Facebook dường như đang muốn làm cho việc xem video trên dịch vụ của mình trở nên phổ biến giống như việc người dùng nhìn vào hình ảnh và nhấp vào liên kết. Công ty đã thay đổi một số thuật toán của News Feed để ưu tiên cho video và khuyến khích người dùng tải video lên mạng xã hội để trải nghiệm các tính năng mới.
 


Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?

Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cuoc-chien-video-nam-2016-facebook-va-youtube.html 

Hình 2: Cuộc chiến Quảng cáo youtube


Cập nhật gần đây nhất của Facebook là cho phép người dùng truyền tải video trực tiếp. YouTube cũng hỗ trợ trực tiếp video thông qua ứng dụng của bên thứ 3 nhưng không cho làm điều này trực tiếp từ ứng dụng YouTube gốc. Động thái này của Facebook là nhằm mục đích thu hút nhiều người người dùng tải video và tham gia xem video hơn.


Khi tính năng "live streaming" "truyền video trực tiếp" phát triển phổ biến, Facebook sẽ có cơ hội tốt để gia tăng hơn nữa thời gian người dùng xem video trên dịch vụ mỗi ngày. Trong khi đó, việc YouTube không hỗ trợ "live-streaming" từ ứng dụng gốc sẽ làm cho nó đứng sau các đối thủ cạnh tranh như Facebook, Periscope.


Mặc dù còn thua kém về thời gian xem video so với YouTube nhưng nhiều người dự đoán Facebook sẽ nhanh chóng bắt kịp đối thủ. Tiềm năng thực sự của Facebook nằm ở việc gia tăng sự tham gia của người dùng vào video và trực tiếp kiếm tiền từ đó.

(Nguồn: ITCnews)Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Quảng cáo youtube"
Nên Tạo Bao Nhiêu Kênh Quảng Cáo Youtube Trên 1 Gmail?

Nên Tạo Bao Nhiêu Kênh Quảng Cáo Youtube Trên 1 Gmail? Chia Sẻ Bài Viết HayNên Tạo Bao Nhiêu Kênh Quảng Cáo Youtube Trên 1 Gmail?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 06:28:25 | Đăng nhập(6007) - No Audio

Dịch vụ quảng cáo Youtube uy tín chất lượng năm 2021

Quảng cáo trên Youtube tại VietAds với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về Chiến dịch Quảng cáo Youtube, chúng tôi sẽ giúp bạn, doanh nghiệp ban dễ dàng đạt được mục đích quảng cáo trên Youtube của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 07:08:20 | Đăng nhập(2461) - No Audio

Vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên kênh Youtube có bị khóa?

Vi Phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng Trên Kênh Quảng Cáo Youtube Có Bị Khóa? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Vi Phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng Trên Kênh Quảng Cáo Youtube Có Bị Khóa?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 18:20:37 | Đăng nhập(2140) - No Audio

Tại sao quảng cáo không hiện trên video youtube dù đã bật?

Tại sao quảng cáo không hiện trên video youtube dù đã bật? Bài viết Chia Sẻ Cách Khắc Phục video Quảng cáo youtube không hiện?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 02:32:23 | Đăng nhập(2078) - No Audio

Cách Tạo Ra Những Video Thú Vị Thu Hút Người Xem Trên Youtube?

Cách Tạo Ra Những Video Thú Vị Thu Hút Người Xem Trên Youtube? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Tạo Ra Những Video Thú Vị Thu Hút Người Xem Trên Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 06:19:50 | Đăng nhập(1927) - No Audio

Điều kiện tham gia Yeah1 Network kiếm tiền trên Youtube?

Điều Kiện Tham Gia Yeah1 Network Kiếm Tiền Trên Youtube? Bài Viết Chia Sẻ Điều Kiện Quyền Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 08:40:20 | Đăng nhập(1752) - No Audio

Cách Xác Định Video Youtube Có Bản Quyền Hay Chưa Để REUP?

Cách Xác Định Video Youtube Có Bản Quyền Hay Chưa Để REUP? Bài Viết Chia Sẻ Cách Xác Định Video Có Bản Quyền Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 08:23:01 | Đăng nhập(1716) - No Audio

Youtube Trả Tiền Cho Bạn Bao Nhiêu Và Như Thế Nào?

Youtube Trả Tiền Cho Bạn Bao Nhiêu Và Như Thế Nào? Bài Viết Chia Sẻ Cách Trả Tiền Khi Bạn Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 11:13:00 | Đăng nhập(1366) - No Audio

Nên làm gì khi bị report video youtube?

Nên Làm Gì Khi Bị Report Video Youtube? Bài Viết Chia Sẻ Những Điều Nên Làm Gì Khi Bị Report Video Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 09:50:02 | Đăng nhập(1349) - No Audio

Quảng Cáo Video Là Gì? Tìm Hiểu Về Quảng Cáo Video Là Gì?

Nhiều thống kê và nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng video quảng bá cho doanh nghiệp rất hiệu quả. Theo Forrester Research, khả năng lọt vào top đầu các quảng cáo thu hút của video cao hơn 50 lần so với các dạng quảng cáo bằng văn bản truyền thống. Đó chắc chắn là một số con số thống kê vô cùng ấn tượng!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 07:51:33 | Đăng nhập(1283) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục