Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?Bài viết chia sẻ cho những người Kiếm Tiền Thông Minh Quảng cáo youtube Ổn định và Ở Lợi nhuận cao Việt Nam?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 548,803 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-03-2023 21:34:19
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

 

1. Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?


Đây là cách Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube


Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/facebook-danh-cap-hang-ty-luot-xem-tu-youtube-nhu-the-nao.html


 

 

Hình 1: Lượt xem Quảng cáo youtube

 

- Báo cáo tài chính mới đây của Facebook đã khiến nhiều người phải ngã ngửa vì 8 tỷ lượt xem Quảng cáo video youtube mỗi ngày trên mạng xã hội này. Con số này thậm chí còn cao gấp đôi "Quảng cáo youtube", trang web vốn được xem là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới về Quảng cáo online

- Trên thực tế, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, Facebook đang chơi chiêu để đạt được con số 8 tỷ lượt xem như đã từng công bố. Mới đây, kênh Quảng cáo trên youtube In a Nutshell - Kurzgesagt đã vạch trần bộ mặt thật của Facebook, đồng thời chỉ ra những dẫn chứng cho thấy sự gian lận của mạng xã hội này.


Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/facebook-danh-cap-hang-ty-luot-xem-tu-youtube-nhu-the-nao.html

Hình 2 : Lượt xem youtube

Cụ thể, kênh In a Nutshell - Kurzgesagt cho biết:

- Trong quý đầu tiên của năm 2015, 725 trong số 1000 video được xem nhiều nhất trên Facebook đều bị "ăn cắp" từ các nhà sáng tạo nội dung, và được tải lại lên Facebook dưới dạng video tự sản xuất. Đặc biệt, từ những video bị đánh cắp này, Facebook thu về tới 17 tỷ lượt xem trong quý.

- Đoạn video có đề cập tới thuật ngữ "freebooting", được hiểu như hành động ăn cắp các video. Điều đáng nói là freebooting đang xảy ra nhiều hơn, và thường xuyên hơn trên Facebook. Nhìn chung, đây là một tín hiệu xấu cho các nhà sáng tạo nội dung chân chính, khi chính họ không được hưởng thành quả của mình. Thay vào đó, kẻ hưởng lợi là những người đi cóp nhặt, ăn cắp video.

- Facebook "rig[s]" là một thuật toán đặc biệt giúp các video được tải lên trực tiếp từ Facebook được ưu tiên hơn so với các video được chia sẻ dưới dạng liên kết Youtube. Nói cách khác, các video tải lên Facebook trực tiếp sẽ có cơ hội xuất hiện trên News Feed của người dùng nhiều hơn so với một đoạn video chia sẻ từ YouTube.

- Ngoài ra, Facebook cũng gian lận lượt xem video trên mạng xã hội này bằng cách tính: 1 lượt xem chỉ sau 3 giây. Điều này đồng nghĩa, với 1 lượt xem hợp lệ trên Facebook, đôi khi người dùng còn chưa kịp nghe thấy âm thanh từ video phát ra. Thậm chí, số lượt xem sẽ còn tăng lên khủng khiếp khi kết hợp với tính năng tự động chơi video trên News Feed của người dùng.


Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/facebook-danh-cap-hang-ty-luot-xem-tu-youtube-nhu-the-nao.html

Hình 3 :  Lượt xem trên youtube

- Về phía Youtube, nhiều người cho rằng, mạng xã hội này thường lấy mốc 30 giây để tính một lượt xem hợp lệ. Còn theo quy chuẩn chung của ngành công nghiệp quảng cáo, một video, hay một quảng cáo được xem là hiệu quả chỉ khi người xem theo dõi ít nhất 50% thời lượng của video. Nói cách khác, lượt xem của Facebook là hoàn toàn không đáng tin, và thậm chí là không mang lại hiệu quả.

- Đáng chú ý, vấn đề vi phạm bản quyền video trên Facebook cũng đang ngày càng diễn ra phổ biến hơn. Rất nhiều người dùng đã than phiền rằng, dù có phát hiện ra hình vi ăn cắp video và báo cáo lên Facebook, kết quả mà họ nhận về gần như là con số 0, không hề có đền bù thỏa đáng. Trong khi đó, những kẻ ăn cắp vẫn nhởn nhơ hưởng lợi.

- Sau khi video "vạch trần" bộ mặt thật của Facebook được chia sẻ rộng rãi, người đại diện của mạng xã hội này từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, đại diện của hãng có đề cập lại vấn đề freebooting trên Facebook.

- Đại diện này cho biết, Facebook hiện đang sử dụng một hệ thống được gọi là Audible Magic, với chức năng phát hiện các video vi phạm bản quyền. Ngoài ra, hệ thống này cũng tạo ra một bản ghi bao gồm danh sách những tài khoản Facebook có dấu hiệu freebooting. Khi các công ty, tổ chức hoặc người dùng tiếp tục có hành vi xâm phạm quyền tác giả, sau khi đã được cảnh báo sẽ ngay lập tức bị khóa tài khoản.

- Tất nhiên, ngoài việc sử dụng Audible Magic, Facebook đã và đang xây dựng một hệ thống kiểm soát, so sánh nội dung các video, nhằm tránh trường hợp ăn cắp, cũng như tải lên những video đã từng xuất hiện trên Facebook.

:
Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/facebook-danh-cap-hang-ty-luot-xem-tu-youtube-nhu-the-nao.html

Hình 4 : Lượt xem từ youtube

- Trả lời về vấn đề này, ông Matt Pakes, đại diện nhóm phát triển sản phẩm của Facebook cho biết, nhóm của ông, cũng như các nhân sự của Facebook luôn nỗ lực đem tới sự công bằng cho các nhà sáng tạo nội dung. Bản thân ông cũng rất quan tâm tới vấn đề sở hữu trí tuệ.

- Thế nhưng, ông này cũng nêu ra một thực tế, người dùng trên Facebook có vẻ thích thú với các video không rõ nguồn gốc, thường được tải lên Facebook tới lần thứ 2 hoặc thứ 3. Ông giải thích rằng, người dùng đơn giản là thích xem đi xem lại một video thú vị nào đó, giống với việc chúng ta ăn một món tới vài lần mà không biết chán.

- Cuối cùng, Matt Pakes cũng thừa nhận một thực tế, freebooting được xem là vấn đề rất nghiêm trọng đang diễn ra trên Facebook. Trong khi đó, về phía các nhà sáng tạo nội dung, họ cho rằng, bản thân Facebook biết rất rõ về vấn nạn này. Nhưng vì chiến lược đẩy mạnh phát triển video gần đây, freebooting đã được mạng xã hội lớn nhất thế giới làm ngơ, gây ra những hệ quả khôn lường cho các nhà sáng tạo chân chính.

(Nguồn: Genk)



Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Quảng cáo youtube"
Nên Tạo Bao Nhiêu Kênh Quảng Cáo Youtube Trên 1 Gmail?

Nên Tạo Bao Nhiêu Kênh Quảng Cáo Youtube Trên 1 Gmail? Chia Sẻ Bài Viết HayNên Tạo Bao Nhiêu Kênh Quảng Cáo Youtube Trên 1 Gmail?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 13:41:17 | Đăng nhập(6708) - No Audio

Dịch vụ quảng cáo Youtube uy tín chất lượng hiệu quả

Quảng cáo trên Youtube tại VietAds với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về Chiến dịch Quảng cáo Youtube, chúng tôi sẽ giúp bạn, doanh nghiệp ban dễ dàng đạt được mục đích quảng cáo trên Youtube của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 11:55:07 | Đăng nhập(2769) - No Audio

Vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên kênh Youtube có bị khóa?

Vi Phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng Trên Kênh Quảng Cáo Youtube Có Bị Khóa? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Vi Phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng Trên Kênh Quảng Cáo Youtube Có Bị Khóa?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 19:03:19 | Đăng nhập(2408) - No Audio

Tại sao quảng cáo không hiện trên video youtube dù đã bật?

Tại sao quảng cáo không hiện trên video youtube dù đã bật? Bài viết Chia Sẻ Cách Khắc Phục video Quảng cáo youtube không hiện?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 12:14:41 | Đăng nhập(2247) - No Audio

Cách Tạo Ra Những Video Thú Vị Thu Hút Người Xem Trên Youtube?

Cách Tạo Ra Những Video Thú Vị Thu Hút Người Xem Trên Youtube? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Tạo Ra Những Video Thú Vị Thu Hút Người Xem Trên Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 12:01:38 | Đăng nhập(2162) - No Audio

Điều kiện tham gia Yeah1 Network kiếm tiền trên Youtube?

Điều Kiện Tham Gia Yeah1 Network Kiếm Tiền Trên Youtube? Bài Viết Chia Sẻ Điều Kiện Quyền Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 16:01:22 | Đăng nhập(1910) - No Audio

Cách Xác Định Video Youtube Có Bản Quyền Hay Chưa Để REUP?

Cách Xác Định Video Youtube Có Bản Quyền Hay Chưa Để REUP? Bài Viết Chia Sẻ Cách Xác Định Video Có Bản Quyền Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 14:50:29 | Đăng nhập(1888) - No Audio

Nên làm gì khi bị report video youtube?

Nên Làm Gì Khi Bị Report Video Youtube? Bài Viết Chia Sẻ Những Điều Nên Làm Gì Khi Bị Report Video Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 13:14:48 | Đăng nhập(1552) - No Audio

Quảng Cáo Video Là Gì? Tìm Hiểu Về Quảng Cáo Video Là Gì?

Nhiều thống kê và nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng video quảng bá cho doanh nghiệp rất hiệu quả. Theo Forrester Research, khả năng lọt vào top đầu các quảng cáo thu hút của video cao hơn 50 lần so với các dạng quảng cáo bằng văn bản truyền thống. Đó chắc chắn là một số con số thống kê vô cùng ấn tượng!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 20:09:50 | Đăng nhập(1502) - No Audio

Youtube Trả Tiền Cho Bạn Bao Nhiêu Và Như Thế Nào?

Youtube Trả Tiền Cho Bạn Bao Nhiêu Và Như Thế Nào? Bài Viết Chia Sẻ Cách Trả Tiền Khi Bạn Quảng Cáo Youtube?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-31 12:56:41 | Đăng nhập(1467) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON