In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 119,858 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 06:33:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

In lụa là gì?


"In lụa" là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa.Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Mô phỏng nguyên lí in lụa In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.


In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?

In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/in-lua-la-gi-tim-hieu-ve-in-lua-la-gi.htmlHình 1: In lụa là gì?
 

Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?


Kỹ thuật In lụa có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men. Kỹ thuật In lụa được Châu Âu sử dụng vào năm 1925 với việc in trên giấy, bìa, thuỷ tinh, tấm kim loại, vải giả da.

Nhưng, hơn 1000 năm trước "người ta phát minh ra rằng sợi tơ khi kéo căng trên một khung gỗ, với hình ảnh khuôn tô gắn phía dưới khung bằng keo hồ có thể dùng để sao chép các hình ảnh nhiều lần trên nhiều vật liệu khác nhau bằng cách phết mực xuyên qua các lỗ tròn khuôn tụ". Những công trình nghiên cứu sử dụng vải tơ làm lưới in sau đó được tiến hành tại Pháp và Đức trong khoảng thập niên 1870.

Sau đó tại Anh Quốc, vào năm 1907, Samuel Simon đã sáng chế ra quá trình làm lưới bằng các sợi tơ. Năm 1914, tại San Francisco, California, phương pháp in lưới nhiều màu được John Pilsworth phát triển.


In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?

In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/in-lua-la-gi-tim-hieu-ve-in-lua-la-gi.htmlHình 2: Quá trình hình thành Kỹ thuật In lụa là gì?
 

Phân loại kỹ thuật in lụa 


Theo cách thức sử dụng khuôn in, có thể gọi tên in lụa theo các kiểu sau:

 • In lụa trên bàn in thủ công 
 • In lụa trên bàn in có cơ khí hóa một số thao tác 
 • In lụa trên máy in tự động 


Theo hình dạng khuôn in, có thể phân làm 2 loại:

 • In dùng khuôn lưới phẳng 
 • In dùng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay 


Theo phương pháp in, có tên gọi:

 • In trực tiếp: kiểu in trên sản phẩm có màu nền trắng hoặc màu nhạt, màu nền không ảnh hưởng đến màu in 
 • In phá gắn: là kiểu in trên sản phẩm có nền màu, mực in phải phá được màu của nền và gắn được màu cần in lên sản phẩm, và In dự phòng: là in trên sản phẩm có màu nhưng không thể dùng kiểu in phá gắn được.

In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?

In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/in-lua-la-gi-tim-hieu-ve-in-lua-la-gi.htmlHình 3: Phân loại kỹ thuật In lụa 
 

Kết luận

 
"In lụa" là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa.Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "in lụa là gì"
In Lụa Là Gì? Quá trình hình thành kỹ thuật in lụa là gì?

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 06:33:35 | FAQPage(271) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục