Lactose là gì? Vai trò của Lactose

Lactose là một loại đường có trong sữa và các chế phẩm từ sữa. Lượng đường lactose chiếm khoảng 2% đến 8% trong tổng trọng lượng sữa.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 667,305 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 10:37:58
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Lactose là gì?Lactose là một loại đường có trong sữa và các chế phẩm từ sữa. Lượng đường lactose chiếm khoảng 2% đến 8% trong tổng trọng lượng sữa. Lactose là chất rất quan trọng và cần thiết vì nó cung cấp đến 40% năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ sắt và canxi tốt hơn.
 


Vai trò của Lactose với sức khỏe


Đối với người lớn


- Lactose cung cấp năng lượng cho các tế bào trong cơ thể. Đường glucose được tạo ra từ lactose là nguồn cung và dự trữ năng lượng cho não bộ và các hoạt động hàng ngày.

- Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng California, Lactose thúc đẩy các lợi khuẩn trong ruột phát triển, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

- Lactose còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh béo phì, cao huyết áp, tiểu đường…


Lactose là gì? Vai trò của Lactose

Lactose là gì? Vai trò của Lactose, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lactose-la-gi-vai-tro-cua-lactose.html

Đối với trẻ em


- Đường lactose là một trong những loại đường cần thiết cho sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Cung cấp năng lượng và dự trữ năng lượng cho não bộ và các hoạt động hằng ngày.

- Vai trò nổi bật của lactose với trẻ là hỗ trợ cho sự phát triển của lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa giúp bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại, ký sinh trùng, giúp thành niêm mạc ruột khỏe mạnh.

- Lactose hỗ trợ cho sự hấp thu canxi để phát triển hệ xương khớp, hấp thu phốt pho cho sự hình thành và phát triển não bộ của trẻ.

- Đường galactose sau khi được phân tách ra từ lactose, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành mô não và hệ thần kinh trẻ ở những năm tháng đầu đời.
 

Chứng bất dung nạp lactose ở trẻ em


Bất dung nạp lactose được chia làm hai loại:

  • Thiếu lactose thứ phát thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần, dễ khắc phục.
  • Thiếu lactose tiên phát rất hiếm gặp và chỉ thường xuất hiện ở trẻ mới sinh.

Triệu chứng bệnh thường xuất hiện sau khi uống sữa một vài giờ như: trẻ bị ợ hơi, nôn, đầy bụng, khó tiêu, trẻ không muốn ăn, tiêu chảy, phân lỏng, có mùi chua hoặc bọt, hậu môn đỏ.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích về lactose trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Lactose là gì?"
Lactose là gì? Vai trò của Lactose

Lactose là một loại đường có trong sữa và các chế phẩm từ sữa. Lượng đường lactose chiếm khoảng 2% đến 8% trong tổng trọng lượng sữa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:37:58 | Đăng nhập(85) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục