Caps Lock là gì? Hướng dẫn bật tắt phím Caps Lock máy tính?

Caps Lock là từ, ký tự in hoa, là một phím tắt, có chức năng tác dụng chuyển văn bản của bạn từ chữ thường sang chữ hoa và ngược lại giúp bạn có thể đánh chữ in hoa trong một thời gian nhất định khi gõ văn bản. Đặc biệt khi sử dụng phím tắt caps lock thường báo đèn phát sáng.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 8,940 (View) | Ngày tạo: 2021-06-16 11:39:23
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 15 đánh giá)

Caps Lock là gì?


"Caps Lock" là từ, ký tự in hoa, là một phím tắt, có chức năng tác dụng chuyển văn bản của bạn từ chữ thường sang chữ hoa và ngược lại giúp bạn có thể đánh chữ in hoa trong một thời gian nhất định khi gõ văn bản. Đặc biệt khi sử dụng phím tắt caps look thường báo đèn phát sáng
 


Phím ấn Caps Lock hai vị trí dùng để khóa cố định bàn phím, sao cho mọi chữ cái được đánh vào đều là chữ hoa mà không cần nhấn phím Shift. Khi đang ở trong chế độ chữ hoa, có nhiều chương trình cũng hiện thông báo như CAPS LOCK hoặc CAPS. Phím Caps Lock không có tác dụng đối với các phím con số và các phím dấu.

Điều đầu tiên tôi muốn các bạn hiểu được đó là tác dụng của phím chức năng Caps Look này. Như trên đã nói thì đây được sử dụng để gõ chữ in hoa trên bàn phím  máy tính thay vì phải giữ phím shift liên tục trong một thời gian dài.

Phím tắt Caps lock là một phím tắt hết sức quen thuộc với những người sử dụng máy tính cá nhân như một công cụ chuyên dụng, làm việc về công nghệ thông tin, nói chung. 

Caps Lock là gì? Hướng dẫn bật tắt phím Caps Lock máy tính?

Hình 1:Tác dụng của phím caps look 
 

Cách bật phím caps lock là gì?

 
- Cách dùng rất đơn giản thôi trên bàn phím máy tính của bạn có phím chức năng caps lock phía bên trái bạn chỉ việc ấn vào phím chức năng này và gõ những đoạn văn bản mà bạn cần viết hoa. 
 
Caps Lock là gì? Hướng dẫn bật tắt phím Caps Lock máy tính?

Hình 2: Cách bật phím caps look
 

Cách tắt phím caps là gì?

 
- Bên trên mình đã chia sẻ cách bật caps lock còn nếu các bạn không muốn sử dụng phím caps lock nữa bạn việc cần ấn ngược lại đèn không còn phát sáng thì khi gõ văn bản sẽ tự động trở về chữ thường.

Kết Luận: "Caps look là một phím tắt dùng để viết hoa", khi gõ văn bản được người dùng sử dụng dùng rất phổ biển hiện nay, bởi những tiện ích khi sử dụng mà phím caps lock đem lại cho người dùng.
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủCaps Lock Là Gì? Khái Niệm Caps Lock Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều