Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?

Không cần phải nói ra chúng ta cũng có thể hiểu được những lợi ích không nhỏ của internet mang lại cho cuộc sống con người, Internet ngày nay còn trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng đưa con người tiến tới tương lai và trở thành một sợi dây vô hình kết nối người với người.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 716,596 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 15-07-2022 08:36:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)

Internet là gì?


Internet là "một hệ thống thông tin toàn cầu" có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). 
 


Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?

Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/internet-la-gi-khai-niem-ve-internet-la-gi.html 

Lợi ích của Internet là gì ?

Không cần phải nói ra chúng ta cũng có thể hiểu được những lợi ích không nhỏ của internet mang lại cho cuộc sống con người, Internet ngày nay còn trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng đưa con người tiến tới tương lai và trở thành một sợi dây vô hình kết nối người với người.
 

Từ ngày đầu được phát triển, công cụ này đã khiến cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết từ việc tìm kiếm thông tin tới việc sử dụng để buôn bán trao đổi hàng hóa thông tin, ngày nay con người sử dụng mạng để kết nối mọi người trên thế giới với nhau thông qua các mạng xã hội, hay thư điện tử.
 

Nguồn thông tin khổng lồ mà người dùng tiếp cân chính là hệ thống đồ sộ những trang web liên kết với nhau và được rất nhiều ngưởi biên soạn và truyền tới người đọc sao cho có ích nhất. Người sử dụng thường thông qua các đường link để liên lạc và tìm tới những trang web và tìm kiếm thông tin một cách có hiệu quả nhất. Hiện nay có quá nhiều con đường để bạn có thể sử dụng internet thông qua các thiết bị di động cầm tay, máy tính để bàn hay laptop
 


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?

Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/internet-la-gi-khai-niem-ve-internet-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của Internet là gì?

 

Trình duyệt Internet là gì?

Hiện nay có quá nhiều các trình duyệt Internet để bạn có thể sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tìm kiếm thông tin của mình đều được khuyến khích sử dụng những trình duyệt sau để phục vụ cho công tác học tập của mình

 1. Microsoft Internet Explorer

 2. Opera mini

 3. Chrome

 4. Cốc Cốc

 5. Firefox

Đây là 5 trình duyệt có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình và trả về kết quả kiểm tra chính xác nhất cho các bạn được chúng tôi khuyến khích sử dụng.


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?

Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/internet-la-gi-khai-niem-ve-internet-la-gi.htmlHình 3: Trình duyệt Internet là gì?

 

Đường truyền internet là gì?  

Mạng internet nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền, các nhà cung cấp dịch vụ thường đưa ra những gói cước về đường truyền khác nhau để khách hàng chọn lựa. Trên thực tế có 4 loại đường truyền để giúp internet được thông suốt đó là:

 • Internet cáp đồng
 • Internet cáp quang
 • Internet cáp đồng trung
 • Internet cáp xoắn

Ngày nay cáp quang được dùng nhiều hơn cả bởi vì cáp quang có băng thông lớn, khoảng cách truyền lớn hơn so với các đường truyền khác giúp phát triển thuê bao viễn thông.
 

Tốc độ mạng internet là gì?  

Thông số tốc độ internet gồm MB và Mb tuy chỉ khác nhau về chữ hoa và chữ thường nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau.Hầu như đường truyền internet ở nhà các bạn sẽ theo gói Mbps ví dụ bạn đăng ký gói 8Mbps và chắc chắn bạn tưởng rằng tốc độ download sẽ phải là 8 MB nhưng thực tế không phải vậy. Gói các nhà mạng đưa ra chỉ là 1 MB mà thôi, bạn download max bao giờ cũng chỉ được trên 1 mê một chút phải không nào. Chữ b viết thường và chữ B viết hoa .
 

Như chúng ta đã biết 1 byte = 8 bit nên 8Mbps của nhà mạng chỉ là 1 MB mà thôi. Còn MB viết hoa thì sao? Nó là viết tắt của Me ga byte còn của nhà mạng là Me ga bit.

 


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?

Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/internet-la-gi-khai-niem-ve-internet-la-gi.htmlHình 4: Tốc mạng internet là gì

Những nhà cung cấp internet ở Việt Nam

Tính sơ sơ chúng ta có thể kể tên được 6 nhà cung cấp dịch vụ internet ở Việt Nam, mỗi một nhà cung cấp sẽ có những gói cước phù hợp cho bạn.

 • FPT Telecom

 • Viettel Telecom

 • CMC Telecom

 • Netnam Telecom

 • VTC

 • VNPT
   

Ngoài việc cung cấp gói cước theo đường truyền cố định, ngay này mạng không dây cũng được phổ cập rộng khắp trên cả nước với tốc độ không kém so với đường truyền cố định. Đó là những mạng kết nối như wifi, 3G, 4G và sắp tới là 5G.

7. Kết Luận:


Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu. Không cần phải nói ra chúng ta cũng có thể hiểu được những lợi ích không nhỏ của internet mang lại cho cuộc sống con người, Internet ngày nay còn trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng đưa con người tiến tới tương lai và trở thành một sợi dây vô hình kết nối người với người.

 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "internet là gì"
Sao kê tài khoản là gì và cách sao kê ngân hàng Techcombank?

Sao kê lương Techcombank là thủ tục không thể thiếu trong vay vốn hay mở thẻ tín dụng dưới đây là cách sao kê lương tại Techcombank đơn giản

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 20:37:57 | FAQPage(5926) - No Audio

AVG Anti Virus Free là gì và những tính năng chính của AVG?

Nhiều năm liền được đánh giá là phần mềm diệt Virus nằm trong top 10, AVG AntiVirus còn có lúc được mệnh danh là phần mềm miễn phí tốt nhất. Với bản build 2015, nhiều tính năng vốn có trên các phiên bản tính phí của một số phần mềm diệt Virus khác cũng được tích hợp vào và khiến AVG AntiVirus 2015 ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 22:31:27 | FAQPage(2149) - No Audio

AOL là gì và vị trí của AOL hiện nay trên mạng xã hội?

Đơn giản và dễ hiểu nhất thì AOL là dịch vụ thông tin trực tuyến do hãng AOL cung cấp. Trụ sở của AOL đặt tại Vienna, Virginia. Được thành lập và phát triển để cung cấp các dịch vụ email, tin tức, đào tạo và truy cập internet phục vụ nhu cầu người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 23:10:45 | Đăng nhập(1915) - No Audio

Game online là gì và các loại game online phổ biến hiện nay?

Hình thức thu phí theo cách bán đồ: Đây là hình thức chơi bằng cách đó là người chơi sẽ nạp tiền vào tài khoản và sử dụng những tiền này để mua các loại đồ trong game Tiền của người chơi nạp vào sẽ được quy đổi thành tiền ảo trong game.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 22:53:40 | FAQPage(1890) - No Audio

McAfee Antivirus Plus là gì và lợi ích của McAfee Antivirus?

McAfee Antivirus Plus 2015 là phần mềm tuyệt vời giúp bạn ngăn chặn mọi nguy cơ từ virus và các mối đe dọa khác (như trojan, phần mềm autorun độc hại hoặc các hành vi đáng ngờ) đối với máy tính và các thiết bị MAC. McAfee hoạt động hoàn toàn độc lập, nó giúp bạn hoạt động một cách riêng tư nhất, không bị theo dõi bởi các đối tượng bên ngoài (tin tặc hoặc người tìm kiếm).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 14:48:15 | Đăng nhập(1028) - No Audio

IPv4 Là Gì?Tìm Hiểu Về IPv4 Là Gì?

IPv4 là Giao thức Internet phiên bản 4 (viết tắt IPv4, từ tiếng Anh Internet Protocol version 4) là phiên bản thứ tư trong quá trình phát triển của các giao thức Internet (Internet Protocol). Đây là phiên bản đầu tiên của IP được sử dụng rộng rãi. Hiện tại,

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 06:56:55 | Đăng nhập(765) - No Audio

Karaoke Là Gì? Lợi ích mà Karaoke đem lại là gì?

Ngày nay, Việt Nam do đã hòa nhập với thế giới nên karaoke trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà nhà mở karaoke, người người đi hát karaoke. chúng ta có thể thấy karaoke ở khắp mọi nơi, trong các quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ, và ngay cả tại các cuộc hội chợ và vào các ngày lễ trên toàn thế giới.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 11:29:37 | FAQPage(674) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google lắp đặt mạng internet Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa lắp đặt mạng internet hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:35:36 | Đăng nhập(639) - No Audio

VPN Là Gì? Tìm Hiểu Về VPN Là Gì?

VPN là một mạng ảo dùng để kết nối với mạng công cộng như mạng Internet. Nếu VPN được sử dụng thì dữ liệu được gửi ra hay truyền vào để phải thông qua mạng VPN đã được thiết lập. Còn bình thường nếu như chưa có thiết lập VPN thì sẽ đi trực tiếp ra ngoài. Có thể bị bắt lại theo dõi thông tin gửi và nhận.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 18:32:40 | Đăng nhập(590) - No Audio

World Wide Web Là Gì? Tìm Hiểu Về World Wide Web Là Gì?

Nó bao gồm các tài liệu văn bản, các tài nguyên khác được liên kết với các liên kết đường dẫn URL. www là một công cụ, phương tiện hay đúng hơn là dịch vụ nổi tiếng nhất của Internet. Hai thuật ngữ này hay thường gây hiểu nhầm cho mọi người. Để tránh hiểu nhầm như vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về world wide web là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 06:49:08 | Đăng nhập(556) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục