Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?

Không cần phải nói ra chúng ta cũng có thể hiểu được những lợi ích không nhỏ của internet mang lại cho cuộc sống con người, Internet ngày nay còn trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng đưa con người tiến tới tương lai và trở thành một sợi dây vô hình kết nối người với người.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 276,690 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-07-2021 11:48:18
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Internet là gì?


Internet là "một hệ thống thông tin toàn cầu" có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). 
 


Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?


 

Lợi ích của Internet là gì ?

Không cần phải nói ra chúng ta cũng có thể hiểu được những lợi ích không nhỏ của internet mang lại cho cuộc sống con người, Internet ngày nay còn trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng đưa con người tiến tới tương lai và trở thành một sợi dây vô hình kết nối người với người.
 

Từ ngày đầu được phát triển, công cụ này đã khiến cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết từ việc tìm kiếm thông tin tới việc sử dụng để buôn bán trao đổi hàng hóa thông tin, ngày nay con người sử dụng mạng để kết nối mọi người trên thế giới với nhau thông qua các mạng xã hội, hay thư điện tử.
 

Nguồn thông tin khổng lồ mà người dùng tiếp cân chính là hệ thống đồ sộ những trang web liên kết với nhau và được rất nhiều ngưởi biên soạn và truyền tới người đọc sao cho có ích nhất. Người sử dụng thường thông qua các đường link để liên lạc và tìm tới những trang web và tìm kiếm thông tin một cách có hiệu quả nhất. Hiện nay có quá nhiều con đường để bạn có thể sử dụng internet thông qua các thiết bị di động cầm tay, máy tính để bàn hay laptop
 


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?


Hình 2: Lợi ích của Internet là gì?

 

Trình duyệt Internet là gì?

Hiện nay có quá nhiều các trình duyệt Internet để bạn có thể sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tìm kiếm thông tin của mình đều được khuyến khích sử dụng những trình duyệt sau để phục vụ cho công tác học tập của mình

 1. Microsoft Internet Explorer

 2. Opera mini

 3. Chrome

 4. Cốc Cốc

 5. Firefox

Đây là 5 trình duyệt có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình và trả về kết quả kiểm tra chính xác nhất cho các bạn được chúng tôi khuyến khích sử dụng.


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?


Hình 3: Trình duyệt Internet là gì?

 

Đường truyền internet là gì?  

Mạng internet nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền, các nhà cung cấp dịch vụ thường đưa ra những gói cước về đường truyền khác nhau để khách hàng chọn lựa. Trên thực tế có 4 loại đường truyền để giúp internet được thông suốt đó là:

 • Internet cáp đồng
 • Internet cáp quang
 • Internet cáp đồng trung
 • Internet cáp xoắn

Ngày nay cáp quang được dùng nhiều hơn cả bởi vì cáp quang có băng thông lớn, khoảng cách truyền lớn hơn so với các đường truyền khác giúp phát triển thuê bao viễn thông.
 

Tốc độ mạng internet là gì?  

Thông số tốc độ internet gồm MB và Mb tuy chỉ khác nhau về chữ hoa và chữ thường nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau.Hầu như đường truyền internet ở nhà các bạn sẽ theo gói Mbps ví dụ bạn đăng ký gói 8Mbps và chắc chắn bạn tưởng rằng tốc độ download sẽ phải là 8 MB nhưng thực tế không phải vậy. Gói các nhà mạng đưa ra chỉ là 1 MB mà thôi, bạn download max bao giờ cũng chỉ được trên 1 mê một chút phải không nào. Chữ b viết thường và chữ B viết hoa .
 

Như chúng ta đã biết 1 byte = 8 bit nên 8Mbps của nhà mạng chỉ là 1 MB mà thôi. Còn MB viết hoa thì sao? Nó là viết tắt của Me ga byte còn của nhà mạng là Me ga bit.

 


Internet là gì? Những nhà cung cấp internet uy tín ở Việt Nam?


Hình 4: Tốc mạng internet là gì

Những nhà cung cấp internet ở Việt Nam

Tính sơ sơ chúng ta có thể kể tên được 6 nhà cung cấp dịch vụ internet ở Việt Nam, mỗi một nhà cung cấp sẽ có những gói cước phù hợp cho bạn.

 • FPT Telecom

 • Viettel Telecom

 • CMC Telecom

 • Netnam Telecom

 • VTC

 • VNPT
   

Ngoài việc cung cấp gói cước theo đường truyền cố định, ngay này mạng không dây cũng được phổ cập rộng khắp trên cả nước với tốc độ không kém so với đường truyền cố định. Đó là những mạng kết nối như wifi, 3G, 4G và sắp tới là 5G.

7. Kết Luận:


Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu. Không cần phải nói ra chúng ta cũng có thể hiểu được những lợi ích không nhỏ của internet mang lại cho cuộc sống con người, Internet ngày nay còn trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng đưa con người tiến tới tương lai và trở thành một sợi dây vô hình kết nối người với người.

 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủInternet Là Gì? Khái Niêm Về Internet Là Gì?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục