Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 632,758 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 19:29:24
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

Dung lượng hosting là gì?


"Dung lượng hosting""khoảng không gian được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ server". Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.
 


Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dung-luong-hosting-la-gi-tim-hieu-ve-dung-luong-hosting-la-gi.html


 

Hình 1: Dung lượng hosting là gì?
 

Web Hosting là gì?


Web Hosting là không gian trên máy chủ server được cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), Mail, truyền file (FTP). Ở đó, bạn có thể chứa nội dung của trang web hay dữ liệu. Web Hosting cũng là nơi diễn ra tất cả các giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Người dùng có thể chọn thuê Web Hosting của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) với dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng dung lượng của website. Để tối ưu hiệu quả hoạt động cũng như sử dụng dung lượng nhất, doanh nghiệp hay người dùng nên cần có những hiểu biết cần thiết về Web Hosting và máy chủ Web.
 


Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dung-luong-hosting-la-gi-tim-hieu-ve-dung-luong-hosting-la-gi.html


 

Hình 2: Web Hosting là gì?

 

Vì sao nên thuê Web Hosting là gì?


Nguyên nhân bạn nên thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, là vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (địa chỉ IP) , không giống như thông thường hiện nay bạn vào Internet thông qua các IPS, khi đó địa chỉ IP trên máy của bạn luôn bị thay đổi. Và do đó thông tin data trên máy của bạn sẽ không thể truy cập được từ các máy tính khác trên Internet.
 

Yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?  

Tốc độ: Yêu cầu máy chủ load dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý mượt, phục vụ số lượng lớn người dùng. Cần có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị tắt mạch data.

 • Máy chủ server phải luôn có người quản trị hệ thống theo dõi chăm sóc, cập nhật, bảo trì thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật và bảo mật.
 • Web Hosting nên có một dung lượng đủ để lưu trữ đầy đủ các thông tin, data, hình ảnh của Website
 • Nên có băng thông đủ để phục vụ cho các giao dịch, trao đổi thông tin của Website
 • Hỗ trợ truy xuất máy chủ server bằng giao thức FTP để update thông tin kịp thời.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet, các công cụ viết sẵn để đáp ứng cho các hoạt động giao dịch trên Website như upload qua trang Web, gửi mail, quản lý sản phẩm, tin tức.
 • Có thể hỗ trợ tất cả các dịch vụ E-mail như POP3, Forwarding, DNS.
 • Có giao diện quản lý Web Hosting tối ưu để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email.
 •  Không bị chèn các banner từ nhà cung cấp.

Băng thông Web Hosting?


Băng thông web hosting là lượng dữ liệu (được tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người dùng trong suốt một tháng.
 


Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dung-luong-hosting-la-gi-tim-hieu-ve-dung-luong-hosting-la-gi.html
Hình 3: Băng thông Web Hosting?


Kết Luận: "Dung lượng hosting" là "khoảng không gian được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ server". Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "dung lượng hosting là gì"
Tổng hợp 7 cách khắc phục lỗi dns trên máy tính mới nhất

Mỗi khi khởi chạy lại Troubleshooter có một thông báo lỗi hiện ra “DNS Server not responding” khiến bạn không thể vào được mạng. Bạn lúng túng không biết làm thế nào để khắc phục lỗi dns trên máy tính  này? Hãy thử thực hiện theo những cách trong bài hướng dẫn dưới đây của thanhbinhpc.com  nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 13:02:56 | Đăng nhập(287) - No Audio

VPS là gì? Cloud VPS là gì?

VPS "Virtual Private Server" là "máy chủ ảo" được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý (Server) thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:37:27 | Đăng nhập(169) - No Audio

Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 23:59:54 | Đăng nhập(131) - No Audio

Content Networks Là Gì? Tìm Hiểu Về Content Networks Là Gì?

Nhiều nhà quảng cáo quan tâm nhiều hơn tới các quảng cáo xuất hiện trong nội dung bởi vì chúng đều giống như các quảng cáo truyền thống mà mọi người đang sử dụng. Thay vì pop up quảng cáo hoặc các biểu ngữ trên đầu trang của một trang web, chúng được tạo ra để được nhìn thấy nhiều hơn như quảng cáo được tìm thấy trên các tờ báo và tạp chí, cũng như các phương tiện in ấn khác. Ý nghĩa truyền thống của quảng cáo là tạo sự chú ý trên Internet, và làm cho các nhà quảng cáo cảm thấy an toàn hơn trong

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:27:55 | Đăng nhập(121) - No Audio

Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?

Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ băng thông thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian thường là tháng. Tóm lại, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:30:52 | Đăng nhập(98) - No Audio

CDN Là Gì?Tìm Hiểu Về CDN Là Gì?

Nghĩa là nó là một hệ thống máy chủ trên toàn cầu (số lượng tùy theo mỗi nhà cung cấp dịch vụ) làm nhiệm vụ lưu bản sao của các nội dung tĩnh bên trong website, sau đó phân tán nó ra nhiều máy chủ khác (được gọi là PoP – Points of Presence) và từ các PoP đó nó sẽ gửi tới cho người dùng khi họ truy cập vào website.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 18:55:04 | Đăng nhập(93) - No Audio

CloudFlare Pro Là Gì? Tìm Hiểu Về CloudFlare Pro Là Gì?

Như giải pháp bảo mật website đơn giản với hệ thống tường lửa bằng cách bảo vệ qua hệ thống DNS của họ, ngoài ra CloudFlare còn hỗ trợ tăng tốc website bằng CDN miễn phí, tối ưu mã nguồn ngoài frontend,chất lượng thì khá tốt, không có gì phải phàn nàn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:27:32 | FAQPage(59) - No Audio

Shared Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Shared Hosting Là Gì?

Bạn có thể hình dung rằng một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng. Nếu website của các bạn không quá nặng thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vì giá thành của nó khá rẻ so với các dịch vụ khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:28:12 | Đăng nhập(57) - No Audio

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:29:24 | Đăng nhập(56) - No Audio

Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?

Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 01:21:00 | Đăng nhập(44) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục