Flo là gì và làm sao để xử lý Flo trong nước?

Flo nguyên chất là một khí màu lục nhạt có tính ăn mòn do nó là một chất oxy hóa cực mạnh. Nó là một chất cực độc, bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 237,500 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-07-2024 11:47:43
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Đối với người lớn

Định nghĩa về Flo


Flo là gì? - Flo nguyên chất là một khí màu lục nhạt có tính ăn mòn do nó là một chất oxy hóa cực mạnh. Nó là một chất cực độc, bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá.
 
Ngoài ra, nó còn được xếp cùng với những chất độc đáng sợ như chì, asen, thủy ngân,… Do đó, nó còn từng được con người sử dụng làm bả chuột trước đây.


Flo là gì và làm sao để xử lý Flo trong nước?

Flo là gì và làm sao để xử lý Flo trong nước?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/flo-la-gi-lam-sao-de-xu-ly-flo-trong-nuoc.html


 

Ảnh hưởng của Flo đến sức khoẻ như thế nào?

Đối với trẻ nhỏ


Flo thường được sử dụng trong đánh răng bởi chất này có thể tẩy trắng, ngừa sâu răng. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì lại làm suy yếu xương, răng.
 
Đây còn là một hợp chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương. Nếu như tiếp xúc và sử dụng nguồn nước nhiễm flo này trong một thời gian dài sẽ gây lên đau xương, gãy xương, sâu răng, răng yếu. Và là một trong những nguyên nhân tăng khả năng ung thư.
 

Đối với trẻ nhỏ


Đặc biệt là những trẻ ở độ tuổi dưới 12 tuổi. Nếu Flo ở nồng độ quá mức cho phép, có thể tăng nguy cơ nhiễm flo trong men răng. Gây ra  những lốm đốm ở men răng. Nếu nhiễm nồng độ flo cao có thể dẫn đến nôn mửa, tổn thương và thậm chí là tử vong.
 
Trong thực tế, nếu ăn một ống kem đánh răng có khả năng đủ giết chết một đứa trẻ nhỏ. Chính vì thế, đừng củ quan nếu con trẻ nhà bạn nuốt phải kem đánh răng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay tới trung tâm có thể kiểm soát được chất độc.
 
Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh của trẻ em. Từ đó gây ra các bệnh như tăng động, suy giảm nhận thức và chứng khó đọc.

  • Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (2013), trẻ em sinh sống trong khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm Flo có chỉ số thống minh trung bình thấp hơn so với những những vùng khác.

Flo là gì và làm sao để xử lý Flo trong nước?

Flo là gì và làm sao để xử lý Flo trong nước?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/flo-la-gi-lam-sao-de-xu-ly-flo-trong-nuoc.html
 
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx

Làm sao để xử lý Flo trong nước?


Flo hoàn toàn loại bỏ được thông qua những phương pháp như: chưng cất, thẩm thấu ngược, alumina (nhôm) hoạt tính.
 
Phương pháp chưng cất

Đây là phương pháp hiệu quả để loại bỏ flo và khí metan. Tuy nhiên, phương pháp chưng cất này mất rất nhiều thời gian để lấy được nước tinh khiết và quan trong nhất nó tiêu hao năng lượng rất tốn kém vì để đun sôi nước.
 
Ưu điểm của phương pháp này chỉ có thể ứng dụng trong các gia đình nhỏ khi mà lượng nước yêu cầu ít.
 
Phương pháp sử dụng nhôm hoạt tính 

Ô-xit nhôm hoạt tính được làm từ khoáng chất corundum tự nhiên và nó thường được tất cả các gia đình dùng để lọc và loại bỏ fluoride khỏi nước.

Fluoride bị hút mạnh mẽ thông qua miếng xốp, miếng xốp này sử dụng tiến trình hấp phụ để bắt và hấp thụ nó ra khỏi nước và bảo vệ con người khi tiếp xúc với chất fluoride thông qua các đường như tiêu hoá, qua da, đường hô hấp thông qua các đồ vật như vòi tắm hoa sen,bồn rửa nước.

  • Tuỳ thuộc vào nồng đồ Fluoride trong nước mà ta cần thay miếng xốp này ở những thời điểm khác nhau.

 
Ưu điểm của phương pháp này dễ thực hiện nhưng nhược điểm chính là cầu kỳ và mất nhiều thời gian, cũng như nó chỉ có tác dụng khử được flo mà không thể khử được các kim loại nặng khác.
 
Phương pháp lọc thẩm thấu ngược – RO

 
Đây là phương pháp thông minh và khoa học, giá thành rẻ nhất hiện nay. Việc ứng dụng hệ thống  thẩm thấu ngược – màng lọc RO để loại bỏ hoàn chất các chất gây ô nhiễm  từ nước và đạt hiệu quả loại bỏ Flo đến 97,7% từ nguồn nước sinh hoạt và nước uống của gia đình.

Kết luận

Flo là một chất mang lại những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ.,gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về lâu dài. Chính vì vậy bạn cần chú ý và kiểm soát hàm lượng Flo có trong nguồn nước mà gia đình sử dụng hàng ngày. Vietads hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Flo là gì?"
Flo là gì và làm sao để xử lý Flo trong nước?

Flo nguyên chất là một khí màu lục nhạt có tính ăn mòn do nó là một chất oxy hóa cực mạnh. Nó là một chất cực độc, bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 11:47:43 | FAQPage(1551) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục