Tacos là gì và cách làm bánh Tacos đơn giản tại nhà?

Tacos là gì? - Đây là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ một trong nhiều các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và thậm chí là cá nấu chín.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 802,675 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 21-07-2021 19:40:45
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

Nguyên liệu làm món Tacos Mexico:

Định nghĩa Tacos 


Tacos là gì? - Đây là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ một trong nhiều các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và thậm chí là cá nấu chín.

Khi thưởng thức, món bánh này không thể thiếu được một chút sốt salsa và ăn kèm với hành tây, rau mùi.

 
Tacos là gì và cách làm bánh Tacos đơn giản tại nhà?

 

Nguồn gốc của Tacos


Về nguồn gốc, những chiếc bánh Tacos đầu tiên xuất hiện ở Mexico với nhân được làm từ những con cá nhỏ được chế biến bởi những người dân bản địa sống tại thung lũng Mexico.

  • Theo thời gian, công thức chế biến Tacos dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn về phần nhân. Cho đến những năm đầu của thế kỷ 20, món bánh này mới bắt đầu phổ biến tại Mỹ, Canada và xuất hiện rất nhiều trong những cuốn sách nấu ăn vào năm 1949.

 
Tacos hiện nay được xem là món bánh đường phố nổi tiếng thế giới. Chúng xuất hiện ở khắp nơi. Tacos trở thành sự lựa chọn số 1 của thực khách bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được nướng, rán và hấp của món ăn.

  • Bánh Tacos còn được bày bán trong các hệ thống bán thức ăn nhanh như Mighty Taco, Taco Del Mar, Taco Bell,… các nhà hàng fastfood như Burger King hay Jack in the Box của người Mexico cũng phục vụ món bánh này.



Tacos là gì và cách làm bánh Tacos đơn giản tại nhà?

 

  
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx
 

Các loại bánh Tacos


Dưới đây là các loại Tacos phổ biến hiện nay:
 

- Tacos nướng với lớp vỏ được nướng trên vỉ than hồng cho đến khi có được độ giòn nhất định, bánh ăn kèm với nước tương chorizo asado.
 

  • Người ta gọi taco nướng ăn kèm với pho mát Oaxaca và thịt là mulita theo như cách gọi ở miền Bắc Mexico.


- Tacos de cazo là loại được phục vụ trên một bát bằng kim loại, người ta sánh lớp dầu ăn phía dưới nhằm có ngụ í về cách chế biến vỏ chiên ngập dầu và giòn tan. Loại này sử dụng phần nhân chủ yếu là thịt bò.


- Tacos đầu bò lại là một phiên bản taco độc đáo với nhân được làm từ não, má, lưỡi, môi và mắt bò.
 

  • Phần vỏ của taco đầu bò được hấp để luôn giữ độ mềm, ăn cùng hành tây và rau mùi.


- Tacos sudados là một hỗn hợp nhân gồm bánh mỳ mềm và thịt cay.
 

  • Lớp vỏ bên ngoài bao bọc lấy toàn bộ nhân giúp chúng luôn nóng và tỏa hơi nước để làm mềm vỏ. Loại này có thể làm phần nhân từ tôm, cá và thịt cừu.

Cách làm bánh Tacos đơn giản tại nhà

Các bước thực hiện tacos Mexico:

–    220gr bột mỳ
–    20gr bột ngô
–    5gr men nở,
–   100gr thịt bò xay
–   180gr nước
–    10ml dầu ăn
–    Ngô ngọt
–    2 thìa sốt cà chua
–    Lá Oregano, tỏi, bột thìa là, hạt tiêu, ớt bột…
–    Cheese (phô mai)

Các bước thực hiện tacos Mexico:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều bột mỳ với men nở với bột ngô và một chút xíu muối rồi cho dầu ăn vào tiếp tục trộn đều/

Bước 2: Dùng tay nhào kĩ bột với nước cho đến khi được một khối bột nhuyễn mịn và không bị dính tay là được.

Bước 3: Bạn đem ủ bột trong khoảng 10 phút. Trong quá trình đợi bạn chuẩn bị phần nhân bánh.

Bước 4: Trộn đều sốt cà chua với oregano, hạt tiêu, bột thìa là và ớt bột lại với nhau.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rùi cho thịt bò vào xào chín cùng với hỗn hợp sốt cà chua sau đó cho ngô vào đảo đều và tắt bếp. Bạn cũng có thể thay thế nhân này bằng thịt gà, thịt heo, thêm ớt chuông, quả bơ, thịt hun khói,…tùy khẩu vị yêu thích.

Bước 6: Chia bột thành các phần bằng nhau. Với lượng bột ở công thức này bạn có thể chuẩn bị khoảng 6-7 chiếc bánh nhé!

Bước 7: Đem cán từng phần bột ra thành những tấm tròn mỏng. Phần vỏ bánh sẽ cần mỏng khoảng 1 – 2mm.

Bước 8: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng rồi cho vỏ bánh vào nướng vàng hai mặt. Khi nướng các bạn chú ý ấn cho bánh không bị phồng lên nhé. Ngoài cách rán bạn có thể nướng bánh trên than lửa nếu thích.

Bước 9: Nếu dùng các loại nhân như thịt hun khói hay gà rán thì các bạn cần trải một lớp sốt cà chua mỏng lên toàn bộ bề mặt bánh trước khi để nhân vào. Sau đó là phần nhân và gập đôi chiếc bánh lại.

Bước 10: Cho bánh vào chảo để nướng lại một lần nữa để vỏ bánh thật vàng giòn là có thể thưởng thức ngay.

Nếu sợ làm vỏ bánh tacos không đạt, bạn có thể mua vỏ bánh tacos tại các tiệm làm bánh hoặc bán nguyên vật liệu làm bánh để tiết kiệm phần làm vỏ nhé. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay thế phần gia vị và nêm nếm nhân theo khẩu vị của mình.


Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu hơn về loại bánh Tacos đến từ Mexico này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Vietads.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục