B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?

Đây được xem là một hướng đi rất đúng đắn của các doanh nghiệp Việt Nam để bắt kịp xu thế so với các doanh nghiệp nước ngoài đồng thời sử dụng phương thức B2B còn nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 627,850 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 06:45:43
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

B2B là gì?


B2B là viết tắt của thuật ngữ "Business To Business"- mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau. Giao dịch của các công ty với nhau thường được bắt đầu từ các giao tiếp điện tử, trong đó có giao tiếp qua các sàn giao dịch điện tử.
 


Trên thế giới đã có rất nhiều các doanh nghiệp thực hiện chính sách B2B thành công như DELL với dịch vụ Premier Dell service chăm sóc với hơn 100.000 khách hàng doanh nghiệp dịch vụ. Tại Việt nam mặc dù khá được chú trọng và phát triển nhưng hiện tại mô hình này vẫn chưa thành công vì một vài lý do như chưa đủ các điều kiện giao dịch và một nguyên nhân chính đó là ngân sách được cấp ra chưa vì lợi ích của doanh nghiệp mà là để tiêu tiền là chính.


B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?

B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/b2b-la-gi-khai-niem-ve-b2b-la-gi.htmlHình 1: B2B là mô hình kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau
 

Tính ưu việt của B2B là gì?


Về tính ưu việt giao dịch, mô hình giao dịch B2B tiếp tục là lựa chọn chiếm ưu thế khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng website thương mại điện tử. Trong khi tỷ lệ website có đối tượng mục tiêu là người tiêu dùng không thay đổi qua hai năm, thì tỷ lệ website hướng tới đối tác là tổ chức hoặc doanh nghiệp đã tăng từ 76,4% lên đến 84,8%. Hướng đi của doanh nghiệp Việt Nam cũng phù hợp với xu thế chung của thế giới, lấy phương thức giao dịch B2B làm động lực phát triển cho thương mại điện tử và qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.


B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?

B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/b2b-la-gi-khai-niem-ve-b2b-la-gi.htmlHinh 2: Tính ưu việt của B2B

 

Cách thức giao dịch của B2B là gì?


 

Về cách thức giao dịch thì B2B vẫn được xem là hình thức được đa số các doanh nghiệp sử dụng trong website thương mại điện tử. Theo một thống kê gần đây nhất cho thấy những website có mục tiêu hướng tới người dùng không hề thay đổi ngược lại tỷ lệ website có mục tiêu hướng tới các tổ chức doanh nghiệp tăng lên một cách đáng kể. Đây được xem là một hướng đi rất đúng đắn của các doanh nghiệp Việt Nam để bắt kịp xu thế so với các doanh nghiệp nước ngoài đồng thời sử dụng phương thức B2B còn nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

 


B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?

B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/b2b-la-gi-khai-niem-ve-b2b-la-gi.htmlHình 3: Cách thức hoạt động của B2B là gì?
 

Kết luận

B2B là mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau. Giao dịch của các công ty với nhau thường được bắt đầu từ các giao tiếp điện tử, trong đó có giao tiếp qua các sàn giao dịch điện tử. Về tính ưu việt giao dịch, mô hình giao dịch B2B tiếp tục là lựa chọn chiếm ưu thế khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng website thương mại điện tử. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "b2b là gì"
B2C Là Gì? Tìm Hiểu Về B2C Là Gì?

Mô hình B2C sẽ khiến các sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và đầy đủ thông tin nhất qua các kênh điện tử (mạng internet,các mạng máy tính).Từ đó sẽ thúc đẩy được doanh số bán hàng tăng lên một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu biết cách tận dụng tối đa mà mô hình này mang lại.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-30 03:50:39 | Đăng nhập(519) - No Audio

B2B là gì? Cách thức giao dịch của B2B là gì?

Đây được xem là một hướng đi rất đúng đắn của các doanh nghiệp Việt Nam để bắt kịp xu thế so với các doanh nghiệp nước ngoài đồng thời sử dụng phương thức B2B còn nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 06:45:43 | FAQPage(482) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục