Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?

Biển Đỏ dài khoảng 1.900km và chỗ rộng nhất là trên 300 km. Đáy biển có độ sâu tối đa 2.500m ở điểm giữa rãnh trung tâm và có độ sâu trung bình 500m, nhưng nó cũng có thềm lục địa nông và lớn về diện tích, là đáng chú ý đối với các sinh vật biển và san hô. Diện tích bề mặt khoảng 438.000 - 450.000km2.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 559,887 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 08:11:52
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

Biển đỏ là gì?

"Biển Đỏ" còn gọi là "Hồng Hải" hay "Xích Hải" có thể coi là một vịnh nhỏ của Ấn Độ Dương nằm giữa châu Phi và châu Á. Biển Đỏ thông ra đại dương ở phía nam thông qua eo biển Bab-el-Mandeb và vịnh Aden. Tại phía bắc là bán đảo Sinai, vịnh Aqaba và vịnh Suez.

Biển Đỏ dài khoảng 1.900km và chỗ rộng nhất là trên 300 km. Đáy biển có độ sâu tối đa 2.500m ở điểm giữa rãnh trung tâm và có độ sâu trung bình 500m, nhưng nó cũng có thềm lục địa nông và lớn về diện tích, là đáng chú ý đối với các sinh vật biển và san hô. Diện tích bề mặt khoảng 438.000 - 450.000km2.

Biển Đỏ là nơi sinh sống của trên 1.000 loài động vật không xương sống và 200 loại san hô cứng và mềm. Biển Đỏ là một phần của Đại Thung Lũng. Hồng Hải là biển nhiệt đới nằm cao nhất về phía bắc của thế giới.
 


Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?

Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bien-do-la-gi-tim-hieu-ve-bien-do-la-gi.html


 

Hình 1: Biển đỏ hay Hồng Hải hoặc Xích Hải
 

Tại sao lại gọi là biển đỏ mà không phải tên khác?

Biển đỏ đã từng được gọi là vịnh Ả Rập trong phần lớn các tài liệu của người châu Âu cho đến tận thế kỷ XX. Chúng có nguồn gốc từ các nguồn tài liệu Hy Lạp cổ đạị. Cả Herodotus, Straban và Ptolemy đều gọi vùng nước này là Arabicus Sinus, trong khi giữ thuật ngữ biển Erythrias (Hồng Hải) cho các vùng nước xung quanh phía nam bán đảo Ả Rập, mà ngày nay người ta biết nó là Ấn Độ Dương.
 

Tên gọi của Biển đỏ không phải để thể hiện màu nước của nó. Nó có thể là sự thể hiện cho sự nở rộ theo mùa của một loại tảo lam có màu đỏ Trichodesmium erythraeum gần với nước bề mặt. Một số người khác cho rằng nó dùng để chỉ các dãy núi giàu khoáng chất màu đỏ gần đó được gọi là (harei edom).
 

Edom, có nghĩa là nước da hồng hào, cũng là một tên gọi khác trong tiếng Do Thái để chỉ khuôn mặt có màu đỏ của Esau trong Kinh Thánh và dân tộc là hậu duệ của ông, người Edom, và điều này lại đưa ra một khả năng khác của tên gọi Hồng Hải. Cũng có sự suy đoán là tên gọi Hồng Hải có được là do dịch sai của cái mà nó gọi là Hồng Hải trong câu chuyện Sách Xuất Hành của Kinh Thánh.
 


Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?

Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bien-do-la-gi-tim-hieu-ve-bien-do-la-gi.html


 

Hình 2: Tên biển đỏ có nhiều nguồn gốc khác nhau
 

Bão cát trên Biển đỏ

Nhiệt độ của nước bề mặt được duy trì tương đối ổn định ở mức 21-25°C và tầm nhìn cũng như nhiệt độ được duy trì rất tốt cho đến độ sâu khoảng 200 m, nhưng biển này còn được biết đến như là có những trận gió mạnh và các dòng chảy khu vực hay thay đổi.
 

Biển đỏ được hình thành cách đây khoảng 30 triệu năm trước do sự tách ra của châu Phi khỏi bán đảo Ả Rập. Biển đỏ hiện nay vẫn đang mở rộng ra và ở đây có các núi lửa ngầm nhỏ ở các phần sâu nhất, người ta còn cho rằng biển này đến một lúc nào đó sẽ trở thành đại dương. Theo các nhà địa chất thì đôi khi trong thời gian của phân đại đệ tam eo biển Bab el Mandeb đã từng bị đóng kín và Hồng Hải khi đó đã là một đầm lầy nước mặn khô và nóng.
 

Du lịch
 

Biển đỏ được biết đến vì các khu vực dưới đáy biển rất ngoạn mục mà du khách có thể lặn xuống để xem, chẳng hạn như Ras Mohammed, Elphinstone, the Brothers và đảo Rocky ở Ai Cập, và các khu vực ít nổi tiếng hơn ở Sudan như Sanganeb, Abington, Angarosh và Shaab Rumi.
 


Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?

Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bien-do-la-gi-tim-hieu-ve-bien-do-la-gi.html


 

Hình 3: Biển đỏ thu hút du khách tham quan
 

Kết Luận: "Biển Đỏ" còn gọi là "Hồng Hải" hay "Xích Hải" có thể coi là một vịnh nhỏ của Ấn Độ Dương nằm giữa châu Phi và châu Á. Biển Đỏ thông ra đại dương ở phía nam thông qua eo biển Bab-el-Mandeb và vịnh Aden. Tại phía bắc là bán đảo Sinai, vịnh Aqaba và vịnh Suez.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "biển đỏ là gì"
Tại sao gọi là BIỂN ĐỎ mà không phải là tên khác?

Biển Đỏ dài khoảng 1.900km và chỗ rộng nhất là trên 300 km. Đáy biển có độ sâu tối đa 2.500m ở điểm giữa rãnh trung tâm và có độ sâu trung bình 500m, nhưng nó cũng có thềm lục địa nông và lớn về diện tích, là đáng chú ý đối với các sinh vật biển và san hô. Diện tích bề mặt khoảng 438.000 - 450.000km2.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:11:52 | Đăng nhập(7456) - No Audio

Nam Cực Là Gì? Tìm Hiểu Về Nam Cực Là Gì?

Không có điểm nào trên Trái Đất nằm ở phía Nam của Nam Cực và không có quốc gia thuộc Nam Cực. Nam cực là điểm giao nhau giữa trục tự quay và bề mặt phía nam của Trái Đất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 23:45:18 | Đăng nhập(946) - No Audio

Biến đổi khí hậu là gì? Hậu quả biến đổi khí hậu mà bạn chưa biết?

Biến đổi khí hậu tiếng Anh là Climate Change – thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 21:15:27 | Đăng nhập(662) - No Audio

Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?

Climate Change là thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 21:50:34 | FAQPage(605) - No Audio

Khoáng sản là gì? Khai thác khoáng sản gây ô nhiễm?

Khoáng sản là thành tạo khoáng vật của lớp vỏ Trái Đất, mà thành phần hóa học và các tính chất vật lý của chúng cho phép sử dụng chúng có hiệu quả và lợi ích trong lĩnh vực sản xuất ra của cải vật chất của nền kinh tế quốc dân.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 12:01:10 | FAQPage(448) - No Audio

Tổng Giám Đốc HSBC: Tôi Rút Ra Bài Học Sau 4 Năm Học Đại Học

Những gì chúng ta học trong trường hầu hết đều liên quan đến chỉ số IQ, nhưng tôi nghĩ có một công thức rất quan trọng ở đây: EQ + CQ > IQ. Trong đó EQ là chỉ số cảm xúc, CQ là chỉ số sự tò mò.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-15 20:32:23 | Đăng nhập(229) - No Audio

GM Food là gì? Thực phẩm biến đổi GEN có an toàn cho sức khỏe

Nông nghiệp ngày càng phát triển, các loại thực phẩm biến đổi gen xuất hiện nhiều cho ra năng suất lớn. Đáp ứng được nhu cầu thực phẩm tại một khu vực nhanh chóng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 12:32:22 | Đăng nhập(217) - No Audio

Quảng cáo Google Web địa lý - VietAdsGroup.Vn

Công Ty VietAds quảng cáo Google chuyên lĩnh vực địa lý uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng đôi sẽ đưa trang Web địa lý của công ty bạn lên vị trí đầu Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa Google địa lý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:33:30 | Đăng nhập(186) - No Audio

Quảng cáo Youtube video địa lý

Quảng cáo video địa lý trên Youtube tại VietAds với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube, chúng tôi sẽ giúp bạn và doanh nghiệp bạn dễ dàng đạt được mục đích quảng video địa lý trên Youtube của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 20:58:45 | Đăng nhập(156) - No Audio

SEO Website địa lý lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website địa lý lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website địa lý chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 01:30:32 | Đăng nhập(154) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục