CEO là gì? Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO

CEO được viết tắt từ Chief Executive Officer (giám đốc điều hành hoặc giám đốc quản lý) là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức hoặc tập đoàn.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 985,224 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 19:31:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Định nghĩa CEOCEO là gì? - CEO được viết tắt từ Chief Executive Officer (giám đốc điều hành hoặc giám đốc quản lý) là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức hoặc tập đoàn.
 


CEO giữ trách nhiệm thực hiện tất cả chính sách kinh doanh quan trọng và báo cáo trước hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Họ là người có quyền quyết định cuối cùng khi đưa ra quyết định cho công ty.


CEO là gì? Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO

CEO là gì? Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ceo-la-gi-mot-so-yeu-cau-can-co-de-tro-thanh-mot-ceo.html

 

Nhiệm vụ chính của một CEO

 
– Vạch ra chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.
 
– Chịu trách nhiệm cho việc lập kế hoạch và định hướng đi cụ thể cho công ty.
 
– Chỉ đạo công tác xây dựng, thực hiện triển khai các kế hoạch kinh doanh do Hội đồng quản trị phê duyệt.
 
– Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, tăng trưởng của công ty. Đảm bảo đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đã đề ra.
 
– Đưa ra những ý kiến, đề xuất nhằm góp phần cải thiện hoạt động của công ty.
 
– Xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty.
 
– Xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa công ty.
 
– Phê duyệt các vấn đề, chính sách tài chính, theo dõi, kiểm soát và đánh giá, điều chỉnh ngân sách và định mức chi phí. Duyệt thu/chi, chuẩn bị các bản dự toán định kì.
 
– Thẩm định, phê duyệt các dự án đầu tư của công ty.
 
– Thay mặt công ty đàm phán và kí kết các hợp đồng thương mại.
 
– Tổ chức, điều hành, kiểm tra, đánh giá các hoạt động kinh doanh của công ty theo định kì.
 
– Phê duyệt các dự án phát triển, đa dạng hóa sản phẩm; phân phối, tiếp thị sản phẩm ra các kênh trên thị trường.
 
– Tổ chức cơ cấu, thiết lập bộ máy quản lý của công ty, vận hành bộ máy nhân sự hiệu quả; đề ra nhiệm vụ, mục tiêu của từng ban ngành cụ thể. Đánh giá tình hình hoạt động, hiệu quả của các phòng ban.
 
– Xây dựng kế hoạch nhân sự, tuyển dụng. Phê duyệt quy định, chính sách bổ nhiệm, miễn nhiệm, các quy chế tiền lương, tiền thưởng, tiền trợ cấp. Duyệt kết quả đánh giá nhân viên và xác định kết quả khen thưởng.CEO là gì? Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO

CEO là gì? Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ceo-la-gi-mot-so-yeu-cau-can-co-de-tro-thanh-mot-ceo.html


 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO

Kiến thức đa lĩnh vực


Đây là một yếu tố thiết yếu, CEO là người phải có tầm nhìn tổng quan và xa đối với mọi thứ.

Vì thế yêu cầu họ phải tích lũy một khối lượng lớn kiến thức, không chỉ chuyên môn của mình mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.
 

Nền tảng về khoa học quản trị


Được coi như là nền móng cơ bản để trở thành một nhà điều hành xuất sắc.

Không chỉ phải lĩnh hội được tất cả các kiến thức về quản trị khi được đào tạo, mà còn phải thường xuyên tự nghiên cứu, tìm tòi, cập nhật, học hỏi không ngừng nghỉ các kiến thức mới trong lĩnh vực này để có thể bắt kịp với xu hướng quản trị và điều hành công ty một cách có hiệu quả nhất.
 

Kinh nghiệm, kĩ năng


Không chỉ là kinh nghiệm, kĩ năng chuyên môn, mà người điều hành phải là một người dày dạn vốn sống, thông hiểu về việc đối nhân xử thế.

Vì vậy, muốn trở thành một CEO để có thể tổ chức, điều hành, quản lý tốt một tập thể lớn, thì bạn phải va chạm, trải nghiệm, thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau.
 

Có sức khoẻ tốt, chịu được áp lực công việc


CEO là người phải làm việc dưới rất nhiều áp lực, Chính vì vậy có một sức khỏe tốt và một tinh thần thép là hai yếu tố quan trọng giúp họ có thể vượt qua những khó khăn, thách thức, làm tốt vai trò của mình.
 

Tố chất bẩm sinh


Để trở thành một CEO thành công, một nhà điều hành chuyên nghiệp, xuất sắc, ngoài việc phải được đào tạo, học tập bài bản có định hướng, thì tố chất bẩm sinh là một điều kiện không thể thiếu.
 
Các tố chất thường có ở một CEO thành công là: Chỉ số thông minh (IQ), chỉ số cảm xúc (EQ), tư duy khoa học, khả năng quan sát, tổng hợp, phân tích, hệ thống, sáng tạo. Tính cách nhanh nhạy, quyết đoán,...
 

VietAds hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề “CEO là gì?”. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "CEO"
CEO là gì và tố chất để trở thành một CEO chuyên nghiệp?

Một CEO giỏi và một CEO chuyên nghiệp có nhiều điểm khác biệt. Một CEO chuyên nghiệp không những giỏi về chiến lược, quản trị, kinh doanh tốt mà còn có thái độ sống tích cực, có ích cho cộng đồng và có trách nhiệm với xã hội, khả năng tư duy chiến lược một cách khoa học, tính kỷ luật cao và có bản lĩnh, dám làm dám chịu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 01:54:57 | FAQPage(382) - Audio

Founder là gì và tầm quan trọng Founder trong doanh nghiệp?

Một Founder tài năng chính là điểm mấu chốt đưa những dự án Startup đi tới thành công chính vì thế tầm quan trọng của vị trí này là số một. Theo một thống kê không chính thức tại Mỹ: cứ 1000 doanh nghiệp khởi nghiệp lại có tới hơn 90% thất bại và người ta nhận ra rằng một trong những điểm chung dẫn tới “đổ” hàng loạt như vậy chính là do Founder. Vậy Founder là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 18:40:54 | Đăng nhập(236) - No Audio

Chỉ Số Facebooks Edgerank trong quảng cáo Facebook

EdgeRank là tên của thuật toán mà Facebook dùng để quyết định những gì sẽ xuất trên News Feed của người dùng. Có hàng tỉ những thông tin được cập nhật lên Facebook mỗi ngày và newsfeed là ứng dụng lập trật tự cho những thông tin này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 07:40:49 | Đăng nhập(94) - No Audio

CEO là gì? Một số yêu cầu cần có để trở thành một CEO

CEO được viết tắt từ Chief Executive Officer (giám đốc điều hành hoặc giám đốc quản lý) là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức hoặc tập đoàn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 19:31:20 | Đăng nhập(56) - No Audio

Founder là gì? Những ý nghĩa của Founder

Co-Founder, Founder là những thuật ngữ chúng ta vẫn thường hay nghe đến trong khuôn khổ cộng đồng khởi nghiệp. Nếu thường xuyên sử dụng các thương hiệu nổi tiếng này, chắc hẳn bạn cũng biết đến Howard Schultz (Founder của Starbucks), Larry Page và Sergey Brin (Founder của Google), Kevin Systrom (Founder của Instagram), Harland Sanders (Founder của KFC),….

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-30 23:15:04 | Đăng nhập(41) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục