Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 7,316 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 17:55:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)


-Dùng trên trình duyệt Web Cốc Cốc lúc nào cũng thấy có rất nhiều doanh nghiệp quảng cáo trên đó, từ các công ty to như Lazada, Sony, Samsung, Nivea, cho đến những công ty mà lần đầu tôi được biết đến. Nhưng thật sự Quảng cáo Cốc Cốc hiệu quả không? Hay đó chỉ là cuộc chơi của các "đại gia nhiều tiền" trong ngành quảng cáo Việt?

1 - Quảng cáo Cốc Cốc và những sự thật bạn nên biết

 

- Nếu các bạn đang muốn đầu tư nhưng còn băn khoăn về khoản hiệu quả của Quảng Cáo Cốc Cốc và khi tìm kiếm trên mạng thì sẽ thấy một số thông tin rất đa chiều. Các thông tin đó thường tóm gọn lại thành một chữ: Tùy. Tuy nhiên, có một số thực tế về quảng cáo Cốc Cốc mà từ thông tin đó mà tôi có thể khẳng định sau đây:

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?

Hình 1: Sự Thật Về Quảng Cáo Cốc Cốc

2 - Lượng tìm kiếm trên Quảng Cáo Cốc Cốc ít hơn lượng tìm kiếm của Google

 

- Điều này là một điều hết sức hiển nhiên rõ ràng không thể phủ nhận được. Google có một lịch sử lâu đời, Google không còn là danh từ mà đã trở thành động từ từ rất lâu. Hiển nhiên nhiên lượng tìm kiếm của Google phải lớn hơn, nếu không muốn nói là lớn hơn rất nhiều.

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?

Hình 2: Lượng Tìm Kiếm Của Quảng Cáo Cốc Cốc

3 - "Cắn tiền" trên Quảng Cáo Cốc Cốc thật không dễ tí nào

 

- Từ điều 1. ở trên, vì hệ thống Quảng Cáo Trên Cốc Cốc hay Google đều được tính phí theo đấu thầu lượt click (CPC). Chính vì vậy, mặt tiêu cực là "cắn tiền" trên Quảng cáo Cốc Cốc rất khó do lượng tìm kiếm ít, mặt tích cực là sẽ ít cạnh tranh và chi phí thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống quảng cáo khác.
 

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?

Hình 3: Giới Thiệu Về Quảng Cáo Cốc Cốc

4 - Quảng cáo Cốc Cốc có CTR cao(Tỉ Lệ Nhấp Chuột)

 

- Với lợi thế trình duyệt web Cốc Cốc với hơn 20 triệu người sử dụng tại Việt Nam, trình duyệt web trên Cốc Cốc là đơn vị duy nhất khai thác quảng cáo trên trình duyệt hiệu quả nhất. Có một điều mà dân Marketing vẫn thường biết là các hệ thống quảng cáo có CTR thường rất thấp.

- Đối với các trang tin tức thì CTR dao động từ 0.05% - 0.07%, đối với GDN thì có thể khá hơn một tí là 0.6% - 0.9%, đối với Cốc Cốc CTR có thể lên đến 2% - 4%. 

 

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?
Hình 4: Quảng Cáo Toàn Màn Hình Trên Trình Duyệt Cốc Cốc

- Trước khi người dùng lướt web, khi mở new tab, thứ nhìn thấy đầu tiên của họ chính là banner ở ngay vị trí trung tâm. Đó là lý do tại sao banner quảng cáo của Cốc Cốc có CTR cao hơn so với các hệ thống quảng cáo khác.

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?
Hình 5: Quảng Cáo Banner Trên Trình Duyệt Cốc Cốc

5 - Quảng cáo Cốc Cốc có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ?

 

- Nếu bạn muốn bắt đầu với Quảng cáo Cốc Cốc bằng hình thức quảng cáo từ khóa thì bạn phải luôn xác định tinh thần lượng tìm kiếm thấp. Nhưng vấn đề của chúng ta không phải là lượng tìm kiếm ít hay nhiều mà lượng tìm kiếm ấy có mang lại đơn hàng cho bạn không.

- Có một câu nói của người anh mà tôi rất thích: Khách hàng ở đâu thì mình hãy ở đó. Trong digital journey, người ta không sử dụng mỗi một trình duyệt và mỗi một công cụ tìm kiếm.

- Họ lướt facebook xem thông tin, sau đó lên mạng tìm, sau đó lại chat hỏi bạn bè, rồi lại mở new tab để vào một trang web khác, Như vậy với mỗi hành trình đó bạn phải tranh thủ cơ hội để xuất hiện trước mặt khách hàng.

- Nếu đã quen với chạy quảng cáo Google Adwords, việc tạo một mẫu quảng cáo xong đã "cắn tiền như điên" rồi thì đối với Quảng cáo từ khóa Cốc Cốc, bạn cần tạo nhiều hơn 1 mẫu quảng cáo để thật sự tối ưu.
 

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?
Hình 6: Cách Tạo Mẫu Quảng Cáo Cốc Cốc

- Nếu bắt đầu với Quảng cáo Cốc Cốc bằng hình thức quảng cáo banner bạn cũng lưu ý với việc thử nghiệm cho các mẫu quảng cáo của mình bằng cách tạo ra những banner quảng cáo khác nhau.

- Chính việc chạy cùng lúc nhiều banner bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro về đầu tư cho quảng cáo, và biết mẫu quảng cáo nào phù hợp để tiếp tục sử dụng.

Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam Có Hiệu Quả Không?
 
Hình 7: Đo Lường Hiệu Quả Quảng Cáo Cốc Cốc
 

- Quảng cáo Cốc Cốc mang lại tỉ lệ chuyển đổi về đặt hàng lên tới 4.67% chỉ trong vòng 1 tuần

- Nếu bạn đang quan tâm với Quảng cáo Cốc Cốc, hãy thử bắt đầu với những chiến dịch đầu tiên của mình 

6 - Kết luận

Để bắt đầu chiến dịch Quảng Cáo Cốc Cốc của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!


Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Cốc Cốc" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết