Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Vượt qua Firefox, Internet Explorer, Cốc Cốc hiện chỉ đứng sau Chrome tại Việt Nam. Điều gì giúp một sản phẩm của người Việt có thể cạnh tranh với những đối thủ đến từ nước ngoài?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 564,322 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-01-2024 20:19:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)


"Cốc Cốc" là một công ty khởi nghiệp của Việt Nam, hoạt động chủ yếu ở các mảng trình duyệt Internet, công cụ tìm kiếm, bản đồ và quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, sản phẩm nổi bật nhất của công ty này là trình duyệt Cốc Cốc (tên gọi trước kia là Cờ Rôm +). 
 

"Trình duyệt Cốc Cốc" Ra mắt từ tháng 5/2013, trình duyệt cốc cốc liên tục phát triển về số lượng người dùng. Theo thống kê của comScore, trên nền tảng Windows, thị phần Cốc Cốc tại Việt Nam tính đến hiện tại đã vượt qua Internet Explorer, Fire Fox và chỉ đứng sau Google Chrome. 
 

So với những trình duyệt dùng mã nguồn Chromium khác hiện nay, Cốc Cốc tạo được sự khác biệt khi sở hữu những tính năng gần gũi với người Việt như hỗ trợ tải file, sửa lỗi chính tả, tự động thêm dấu tiếng Việt. Cốc Cốc là một trong số ít các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thành công ở Việt Nam. Cùng với Zalo, họ là phần mềm trong nước có thể cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm ngoại. 
 


Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/coc-coc-la-gi-tim-hieu-ve-coc-coc-la-gi.htmlHình 1: Trình duyệt cốc cốc là gì?

Cơ sở dữ liệu của cốc cốc  là gì?


Những nhà phát triển Cốc Cốc tuyên bố đây là công cụ tìm kiếm ngôn ngữ tiếng Việt với cơ sở dữ liệu lớn nhất Việt Nam với hơn 2,1 tỷ trang web, trong đó số lượng dữ liệu từ tên miền ".vn", ".com.vn" nhiều gấp hai lần so với Google.
 

Riêng về tìm kiếm địa điểm, cơ sở dữ liệu địa điểm đồ sộ của Cốc Cốc bao gồm hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố và thị xã trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Cơ sở dữ liệu của cốc cốc cũng bao gồm các video quay khung cảnh địa điểm, ứng dụng công nghệ 360 độ panorama. Công nghệ này cho phép người xem có thể quan sát một địa điểm, sự kiện từ tất cả các góc nhìn như thể chính họ đang trực tiếp có mặt tại đó.
 

Đặc điểm của Cốc Cốc là gì?


Xử lý ngôn ngữ Tiếng Việt
 

Theo Cốc Cốc, công cụ có khả năng phân tích xử lý ngôn ngữ tiếng Việt với các đặc điểm riêng như dấu, âm tiết, từ đồng âm, phân tích từ ngữ và các từ viết tắt . Cốc Cốc khẳng định giúp tìm kiếm tốt hơn và nhanh hơn bằng tiếng Việt, và những hiểu biết về địa phương sẽ tạo ra các kết quả hữu ích hơn cho người sử dụng cốc cốc. Đây là lợi thế so với Google chưa có văn phòng và nhân viên tại Việt Nam.
 

Tìm kiếm địa điểm
 

Dịch vụ bản đồ của Cốc Cốc sở hữu kho dữ liệu hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố và thị xã trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Dịch vụ Cốc Cốc có thể tự động định vị thành phố mà người dùng đang có mặt để đưa ra kết quả tìm kiếm địa điểm phù hợp.

Nhóm phát triển của Cốc Cốc cũng triển khai việc cung cấp các thông tin về giá cả, thực đơn, xếp hạng từ 1 – 5 sao từ cộng đồng nhằm giúp người dùng dễ dàng ra quyết định hơn. Đợt thi đại học tháng 7/2013, với sự hỗ trợ của Thành đoàn Hà Nội, Cốc Cốc ra mắt dịch vụ miễn phí tìm nhà trọ cho thí sinh dự thi đại học, cũng như các dịch vụ thiết yếu xung quanh chỗ trọ/ điểm thi.
 


Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/coc-coc-la-gi-tim-hieu-ve-coc-coc-la-gi.html

Hình 2: Tìm kiếm địa điểm của cốc cốc

Ngoài ra, dịch vụ còn có ứng dụng trên Android và iOS, gợi ý địa điểm theo chủ đề trong bán kính 1500m, định vị GPS và dẫn đường. Ứng dụng Cốc Cốc lọt vào danh sách những ứng dụng tiềm năng nhất châu Á, theo đánh giá từ website công nghệ hàng đầu châu Á TechIn Asia "Nhà Nhà sở hữu một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các địa điểm phù hợp và thích ứng với từng địa phương, điều mà các cỗ máy tìm kiếm khổng lồ khác không có.

Đây trở thành lợi thế lớn cho Nhà Nhà so với Google và Apple, hai ông trùm công nghệ thế giới không hề có bất kỳ nhân viên hay văn phòng chính thức tại Việt Nam" .
 

Giải toán phổ thông
 

Cốc Cốc hiện cung cấp dịch vụ giải toán thông minh với khả năng "hiểu" ngôn ngữ tiếng Việt, hỗ trợ các bài toán trong chương trình phổ thông, như giải phương trình Logarit, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, phương trình vi phân, phương trình bậc 4.  Cốc Cốc được bổ sung cơ sở dữ liệu hơn 800 đơn vị đo lường, và tỷ giá.
 

Giải hóa vô cơ


Bên cạnh đó là Cốc Cốc có tính năng giải bài tập hóa học vô cơ. Khi người dùng có thể gõ các hợp chất, phản ứng, chuỗi phản ứng hóa học vô cơ vào ô tìm kiếm, Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia, hoặc khi biết các chất sản phẩm, cùng với phản ứng ion, hướng dẫn cân bằng phương trình.
 


Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/coc-coc-la-gi-tim-hieu-ve-coc-coc-la-gi.htmlHình 3: Giải hóa vô cơ trên cốc cốc

Kiểm duyệt Cốc Cốc
 

Cốc Cốc có trụ sở tại Việt Nam, một số nhà quan sát tỏ vẻ lo ngại Cốc Cốc sẽ kiểm duyệt kết quả tìm kiếm theo lệnh của chính quyền, tương tự như Baidu ở Trung Quốc. Khi được hỏi Cốc Cốc có kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm không, một trong những nhà đồng sáng lập đưa ra ví dụ: các từ khóa về lãnh đạo nhà nước sẽ không xuất hiện cùng với các từ ngữ phản cảm. 


Khi ban đầu đưa tin về dịch vụ của Cốc Cốc, các báo chí nước ngoài đã thử nghiệm các từ khóa được cho là "nhạy cảm" về chính trị và vẫn nhận các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, ngày hôm sau khi thử lại thì khi tìm kiếm các từ khóa nhạy cảm, Cốc Cốc đã hiển thị một thông điệp nói rằng từ khóa không hợp lệ và dẫn lái người tìm đến trang kết quả của Google.

Khi được hỏi về vấn đề này, một đại diện của Cốc Cốc nói rằng họ đã quyết định không phục vụ các tìm kiếm liên quan đến chính trị và khuyến cáo người tìm nên dùng Google khi muốn tìm kiếm bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hay về đề tài chính trị trong tiếng Việt.
 

Kết Luận: So với những trình duyệt dùng mã nguồn Chromium khác hiện nay, Cốc Cốc tạo được sự khác biệt khi sở hữu những tính năng gần gũi với người Việt như hỗ trợ tải file, sửa lỗi chính tả, tự động thêm dấu tiếng Việt. Cốc Cốc là một trong số ít các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thành công ở Việt Nam. Cùng với Zalo, họ là phần mềm trong nước có thể cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm ngoại. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục