Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?

Từ Manga-ka có thể hiểu là họa sĩ truyện tranh. Có thể nói lịch sử phát triển của manga là khá sớm. Ở Nhật Bản thì người dân đã sớm hứng thú với loại hình nghệ thuật về tranh ảnh. Manga ở thời kỳ này chỉ đơn giản là những mẩu truyện ngắn.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 384,755 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-05-2022 06:12:47
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Manga là gì?


"Manga" là một cụm từ tiếng Nhật để chỉ một loại "truyện tranh biếm họa". Có thể nói từ Manga được xem là một từ đặc biệt để chỉ riêng cho lĩnh vực truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản. Bạn đã từng nghe đến thể loại manga của Nhật Bản. Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu về những điều bí mật của manga.


Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?

Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/manga-la-gi-tim-hieu-ve-manga-la-gi.html

Hình 1: Manga là gì?

Quá trình hình thành và phát triển Manga là gì?

Manga được hình thành và phát triển từ ukiyo-e theo kiểu vẽ tranh Nhật Bản, Manga phát triển nhanh chóng trong thế chiến thứ 2.Từ Manga-ka có thể hiểu là họa sĩ truyện tranh. Có thể nói lịch sử phát triển của manga là khá sớm.

 • Ở Nhật Bản thì người dân đã sớm hứng thú với loại hình nghệ thuật về tranh ảnh. Manga ở thời kỳ này chỉ đơn giản là những mẩu truyện ngắn. Tuy vậy thì giá trị giải trí của Manga là điểu không thể phủ nhận với những thế hệ trước của người dân Nhật Bản

Vào khoảng thế kỷ thứ thứ VI và thứ VII thì những vị thầy tu đã sử dụng những cuộn giấy da có khắc hình như là một loại lịch cho việc theo dõi thời gian. Ở trên những cuộn giấy này nó có vẽ các hình thù động vật và nó được gọi với cái tên là tranh vui thú vật và con người.
 

 • Đây được coi là tiền thân của Manga. Mãi đến tận thế kỉ thứ XVIII thì thuật ngữ manga mới được thật sự dùng để chỉ loại hình nghệ thuật mangavới sự xuất hiện của tác phẩm đầu tiên mang tên Mnakaku zuihitsu của Suzuki Kankei.
   


Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?

Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/manga-la-gi-tim-hieu-ve-manga-la-gi.htmlHình 2: Thuật ngữ manga là gì?
 

Thuật ngữ Manga được hoàn thiện như thế nào?

Đến đầu thế kỉ XIX khi tác phẩm Mâng hyakujo ra đời thì thuật ngữ Manga mới được hoàn thiện bởi nghệ nhân Hokusai. Theo ông hiểu manga là gì? Đó không phải là nghệ thuật vẽ nhan vật trong một cốt truyện nào đó hoặc chú ý tỉ mỉ đến các chi tiết để có thể tạo hình ra các nhân vật mà thuật ngữ Manga được hiểu ở đây đó chính mô phỏng theo các nét bút hoặc vẽ vài vật chất lướt ngang trang hoàn toàn theo một phong cách ngẫu hứng.
 

 • Có thể nói rằng truyện tranh Manga là một cái gì đó rất riêng của người dân Nhật Bản trong thời kỳ chiến tranh thì những truyện tranh của Nhật Bản nhằm mục đích cổ vũ tinh thần cho binh lính.
   

Manga có rất nhiều những sắc thái khác nhau từ những thể loại người lớn  cho đến những thế loại thiếu nhi người nhỏ tuổi. Có thể nói thế giới manga là một cái gì đó rất là vi diệu nó đánh dấu và nền móng cho anime.
 


Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?

Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/manga-la-gi-tim-hieu-ve-manga-la-gi.htmlHình 3: Manga có rất nhiều những sắc thái khác nhau
 

Kết luận 

Có thể nói rằng truyện tranh Manga là một cái gì đó rất riêng của người dân Nhật Bản trong thời kỳ chiến tranh thì những truyện tranh của Nhật Bản nhằm mục đích cổ vũ tinh thần cho binh lính.Manga có rất nhiều những sắc thái khác nhau từ những thể loại người lớn  cho đến những thế loại thiếu nhi người nhỏ tuổi. Có thể nói thế giới manga là một cái gì đó rất là vi diệu nó đánh dấu và nền móng cho anime.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "manga là gì"
MangaToon- Ứng dụng truyện tranh hay

Manga Toon là một ứng dụng đọc truyện tranh rất đa dạng và phong phú về thể loại, cập nhật truyện hằng ngày. Bên cạnh đó còn hỗ trợ bạn đọc offline. Bạn hãy bước vào thế giới của Manga Toon và hòa mình vào những mẩu chuyện hấp dẫn nhé.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 15:47:50 | Đăng nhập(714) - No Audio

Manga là gì và quá trình hình thành phát triển của Manga?

Từ Manga-ka có thể hiểu là họa sĩ truyện tranh. Có thể nói lịch sử phát triển của manga là khá sớm. Ở Nhật Bản thì người dân đã sớm hứng thú với loại hình nghệ thuật về tranh ảnh. Manga ở thời kỳ này chỉ đơn giản là những mẩu truyện ngắn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 06:12:47 | FAQPage(602) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục