SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 261,209 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 03:32:49
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "SolidWorks là gì?"Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về phần mềm này và các thông tin liên quan chủ đề này nhé!

 

Định nghĩa SolidWorks


SolidWorks là gì? - Đây là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp.,  là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/solidworks-la-gi-ban-solidworks-nao-tot-nhat.html

 

Lịch sử SolidWorks

 
Tổng công ty Solidworks được thành lập vào tháng 12/1993 bởi Viện Công nghệ Massachusetts của Jon Hirschtick.

Hirschtick sử dụng số tiền $1.000.000 của ông kiếm được khi là thành viên của nhóm MIT Blackjack để thành lập công ty.

Ban đầu công ty có trụ sở tại Waltham, Massachusetts, Hoa Kỳ, Hirschtick tuyển dụng một đội ngũ kỹ sư với mục tiêu xây dựng phần mềm CAD 3D mà dễ sử dụng, giá cả phải chăng, và chạy trên nền Windows.

Solidworks phát hành sản phẩm đầu tiên của mình vào năm 1995. Dassault nổi tiếng với phần mềm CATIA CAD, mua lại Solidworks với giá $ 310.000.000 vào năm 1997.
 
Từ đó đên nay ,Solidworks ngày càng phát triển. Trải qua 26 phiên bản DS Solidworks Corp đã bán được hơn 1,5 triệu giấy phép của Solidworks trên toàn thế giới.

 • Trong đó ,bao gồm 1 tỉ lệ lớn các giấy phép giáo dục. Vậy nên ,SolidWorks được đánh giá là phần mềm phổ biến nhất hiện nay. 

SolidWorks có nhiều ưu điểm vượt trội  

Giao diện trực quan


Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. .

Xử lý nhanh


Điều này còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn. nhưng nếu như so sánh với một số đối thủ cùng trang lứa như Inventor 2012-2015 thì SolidWorks 2013 nhanh và mượt mà hơn.

Tuyệt vời trong việc thiết kế khuôn


Với SolidWorks việc  tách khuôn, chia lõi khuôn hay lắp ráp và mô phỏng khuôn không còn là vấn đề cần hỏi làm khó được các bạn.

Thậm chí, nếu mọi người biết làm chính xác quy trình và có kinh nghiệm xử lý, mọi người có thể làm nhiều khuôn khác nhau mà chỉ cần các thao tác thay đổi nhỏ từ khuôn khác.SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/solidworks-la-gi-ban-solidworks-nao-tot-nhat.html >>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Một số chức năng căn bản trong SolidWorks 

1. Chức năng CAD

 
Phần mềm này có ưu điểm là giao diện đẹp, thân thiện, khả năng thiết kế nhanh hơn các phần mềm khác rất nhiều nhờ vào sự xắp xếp và bố trí các toolbar một cách hợp lý và có hệ thống.
 

2. Chức năng CAE

 
Đây là một ưu điểm của hãng sản xuất, khi mà họ mua trọn gói bộ phần mềm phân tích nổi tiếng thế giới là Cosmos để tích hợp và chạy ngay trong môi trường SolidWorks.

Với modul phân tích là cosmos, chúng ta có thể thực hiện được những bài phân tích vô cùng phức tạp nhưng rất hay, dưới đây là một vài bài toán để tính với COSMOS:

Phân tích tĩnh học

Phân tích động học

Phân tích động lực học (bài toán phân tích ứng suất khi cơ cấu chuyển động – con lăn di chuyển trên ray)

Phân tích dao động

Phân tích nhiệt học

Phân tích sự va chạm của các chi tiết

Phân tích thuỷ khí động học ( thông qua bài toán phân tích lượng nước chảy qua cái robine và bố trí quạt thông gió cho CPU máy tính nhằm tản nhiệt tốt hơn).

Phân tích quá trình rót kim loại lỏng vào khuôn và mức độ gia nhiệt cần thiết cho quá trình đó.
 

3. Chức năng CAM

 
SolidCam cho phép chúng ta lập trình gia công các chi tiết khi chúng ta đã thiết kế và xây dựng xong mô hình.

Đây là modul Cam của Solid chạy ngay trên giao diện của nó, việc sử dụng của SolidCam quả thật vô cùng thân thiện, và dễ sử.
 

Các sản phẩm  SolidWorks cung cấp

 
SolidWorks Standar

SolidWorks Professional

SolidWorks Premium cung cấp một bộ công cụ phát triển sản phẩm thiết kế, thẩm tra thiết kế, quản lý  thông tin liên lạc và các công cụ cơ khí.

SolidWorks Premium bao gồm tất cả các khả năng của SolidWorks chuyên nghiệp cũng như định tuyến và các công cụ phân tích, bao gồm SolidWorks Routing, SolidWorks Motion và SolidWorks Simulation,...

 • SolidWorks Education Edition cung cấp các chức năng thiết kế tương tự nhưng được cấu hình và đóng gói cho kỹ thuật và sinh viên thiết kế công nghiệp.

 • SolidWorks Simulation là một công cụ xác nhận thiết kế cho thấy các kỹ sư cách thiết kế của họ sẽ cư xử như các đối tượng vật lý.

 • SolidWorks Motion là một công cụ tạo mẫu ảo cung cấp khả năng mô phỏng chuyển động để đảm bảo chức năng thiết kế đúng cách.

 • SolidWorks Flow Simulation là một công cụ kiểm tra mô phỏng chất lỏng dòng chảy bên trong và bên ngoài và phân tích nhiệt để các nhà thiết kế có thể tiến hành thử nghiệm trên nguyên mẫu ảo.

 • SolidWorks Simulation Premium là một phân tích phần tử hữu hạn (FEA) công cụ xác nhận thiết kế có thể xử lý một số mô phỏng đa môi trường cũng như các vật liệu phi tuyến.

 

Bản SolidWorks nào tốt nhất?

 
Với những bạn mới bắt đầu học thì việc biết được SolidWorks phiên bản nào là tốt nhất nên cài là điều cần quan tâm.
 
Những phiên bản ra đời sau mỗi năm đòi hỏi cấu hình máy tính ngày càng cao để đáp ứng đủ dung lượng và tài nguyên của phần mềm.
 
Việc cài đặt phiên bản nào không phải là điều quá quan trọng. Để ứng dụng SolidWorks vào việc thiết kế đồ gá, thiết kế máy thì hầu như không có sự khác biệt nào giữa các phiên bản liền như SolidWorks 2014, 2015 hay 2016.
 
Sự khác biệt sẽ nằm ở những công cụ hỗ trợ nâng cao ở những phiên bản ra sau. Tuy nhiên những công cụ này rất ít hoặc thậm chí là không sử dụng.
 
Khi cấu hình máy tính của bạn không đủ cao, bạn có thể lựa chọn cài đặt những phiên bản thấp hơn như: SolidWorks 2014, 2015 hoặc 2016. Khi bạn đã thành thạo một phiên bản nào đó thì việc sử dụng một phiên bản cao hơn sẽ tương tự và không gặp khó khăn.

Vì vậy, nếu kinh phí của bạn không lớn hoặc bạn đang sử dụng một máy tính cấu hình thấp thì hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một phiên bản phù hợp để bắt đầu học SolidWorks.
 
Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về phần mềm SolidWorks. Một công cụ vô cùng hữu ích với nền cơ khí Việt Nam đặc biệt là ngành công nghiệp phụ trợ. Hẹn gặp bạn tại các bài viết tiếp theo của VietAds!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "SolidWorks"
SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:32:49 | Đăng nhập(1277) - No Audio

SolidWorks Là Gi? Tìm Hiểu Về SolidWorks Là Gi?

SolidWorks là các nhà phát triển CAD SolidWorks Corp. (Hoa Kỳ), một chi nhánh độc lập của Dassault Systemes (Pháp) – một nhà lãnh đạo thế giới trong phần mềm công nghệ cao.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-14 15:15:06 | Đăng nhập(486) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục