Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web. Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 259,123 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-09-2023 05:49:46
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 18 đánh giá)

Wap là gì?


WAP là viết tắt của "Wireless Application Protocol - Giao thức Ứng dụng Không dây" là "một tiêu chuẩn công nghệ" cho các hệ thống truy nhập Internet từ các thiết bị di động như điện thoại di động, PDAWAP là giao thức truyền thông mang lại rất nhiều ứng dụng cho người sử dụng thiết bị đầu cuối di động như E-mailweb, mua bán trực tuyếnngân hàng trực tuyếnthông tin chứng khoán.
 


Wap – hay Wireless Application Protocol được hiểu là giao thức không dây là công nghệ mới hiện đai được sử dụng cho di động với mục đích trao đổi dữ liệu thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?

Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/wap-la-gi-khai-niem-wap-la-gi.htmlHình 1: Wap là tiêu chuẩn công nghệ không dây 

Mô hình kiến trúc giao thức WAP


Mô hình WAP chính là mô hình WWW (World Wide Web) với một số tính năng nâng cao. Trong đó, hai tính năng quan trọng nhất là: đẩy (Push) và hỗ trợ thoại. Nội dung thông tin WAP được truyền tải nhờ một tập các giao thức truyền thông tiêu chuẩn trong tập giao thức WAP. WAP định nghĩa một tập các thành phần tiêu chuẩn cho phép truyền thông giữa thiết bị đầu cuối và máy chủ mạng gồm:


 • Mô hình tên tiêu chuẩn: Các URL được sử dụng để nhận dạng nội dung WAP trên các máy chủ, URI được sử dụng để nhận dạng tài nguyên trong một thiết bị, ví dụ như chức năng điều khiển cuộc gọi.

 • Kiểu nội dung: Được đưa ra trên kiểu đặc trưng giống như WWW.

 • Các khuôn dạng nội dung tiêu chuẩn: Đựa trên công nghệ WWW và bao gồm ngôn ngữ đánh dấu, thông tin lịch, các đối tượng, hình ảnh và ngôn ngữ kịch bản (Script).

 • Các giao thức truyền thông tiêu chuẩn: Cho phép truyền thông các yêu cầu đầu cuối di động tới máy chủ mạng thông qua cổng WAP. Các tiêu chuẩn này tối ưu theo hướng của thiết bị đầu cuối sử dụng.

 •  


Tương tự như mô hình kết nối hệ thống mở OSI, các ngăn xếp của giao thức WAP được chia thành các lớp cho phép dễ dàng mở rộng, thay đổi và phát triển. Giao thức truy nhập ứng dụng vô tuyến WAP gồm có 5 lớp:


 • Lớp truyền tải: giao thức datagram vô tuyến (WDP)

 • Lớp bảo mật: giao thức lớp truyền tải vô tuyến (WTLS)

 • Lớp giao vận: giao thức giao vận vô tuyến (WTP)

 • Lớp phiên: giao thức phiên vô tuyến (WSP)

 • Lớp ứng dụng: Môi trường ứng dụng vô tuyến (WAE)


Tất cả các ngăn xếp giao thức WAP đều được thiết kế để phù hợp với các điều kiện ràng buộc của mạng di động. Mỗi một lớp cung cấp một tập các chức năng hoặc các dịch vụ tới các dịch vụ và ứng dụng khác qua tập giao diện tiêu chuẩn. Kiến trúc WAP tách các giao tiếp dịch vụ từ các giao thức cung cấp dịch vụ để cho phép mở rộng các đặc tính và tự do lựa chọn các giao thức thích hợp cho một nội dung cụ thể. Rất nhiều các dịch vụ trong ngăn xếp có thể được hỗ trợ bởi một hoặc nhiều giao thức. Ví dụ dịch vụ truyền đa phương tiện được hỗ trợ bởi 2 giao thức http và wsp
 


Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?

Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/wap-la-gi-khai-niem-wap-la-gi.htmlHình 2: Mô hình kiến trúc giao thức WAP

Mục đích sử dụng Wap là gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web.

 

Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực sản phẩm hay lên. 

Wapsite là gì? đó có thể hiểu là một địa chỉ mạng mà bạn có thể truy cập trên máy điện thoại di động. đây chính là nơi lưu trức các tệp tin đa phương tiện như âm thanh hình ảnh đồng thời việc truy cập vào wapsite và lướt Wap cũng đơn giản như trên mạng Internet .


Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?

Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/wap-la-gi-khai-niem-wap-la-gi.htmlHình 3: Ứng dụng của Wap là gì?
 

Kết luận

 
Wap – hay Wireless Application Protocol được hiểu là giao thức không dây là công nghệ mới hiện đai được sử dụng cho di động với mục đích trao đổi dữ liệu thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "wap là gì"
Wap là gì và mục đích sử dụng Wap để làm gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web. Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 05:49:46 | FAQPage(4981) - No Audio

SWAP (RAM ảo) Là Gì? Tìm Hiểu Về SWAP (RAM ảo) Là Gì?

Đương nhiên Khi cài đặt Swap thì dung lượng tương ứng sẽ bị trừ đi ở ổ cứng. Cụ thể, nếu dung lượng lưu trữ thực tế là 50GB, mà bạn cài đặt Swap là 5GB thì dung lượng lưu trữ sẽ còn 45GB. Đối với dịch vụ VPS giá rẻ thì dung lượng ổ cứng khá ít. Bạn cần cân đôi dung lượng đĩa cứng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 22:11:51 | Đăng nhập(536) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục