6 sigma là gì? Đối tượng áp dụng và Lợi ích của 6 sigma

Nhắc đến 6 sigma là nhắc đến hệ thống cải tiến chất lượng của đất nước mặt trời mọc. Vậy 6 sigma là gì? Đối tượng áp dụng của phương pháp 6 sigma như nào? Lợi ích từ 6 sigma ra sao? Có lẽ đây là những vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng VietAdsGroup.Vn đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây về 6 sigma là gì nhé!

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 900 (View) | Ngày tạo: 2021-03-05 23:59:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

1 - Định nghĩa 6 sigma là gì?

6 Sigma được định nghĩa là phương pháp quản lý sản xuất được Motorola khởi xướng vào những năm 80 với phương châm loại bỏ hao phí và giảm tối đa lỗi mắc phải bằng cách tập trung chủ yếu vào thực hiện hiệu quả nguyên tắc quản lý chất lượng đã được thừa nhận. Từ đó 6 sigma giảm đến mức tối thiểu lỗi sai hoặc khuyết tật ở sản phẩm.

6 Sigma cũng là tiêu chí để đánh giá mức độ hiệu quả trong hoạt động của một doanh nghiệp. Vậy đối tượng áp dụng của 6 sigma là gì? VietAdsGroup.Vn sẽ cùng bạn khám phá ngay sau đây.

6 sigma là gì? Đối tượng áp dụng và Lợi ích của 6 sigma

Hình 1: 6 sigma là gì?

2 - Đối tượng áp dụng của 6 sigma là gì?

Sau khi nắm được khái niệm 6 sigma là gì thì chắc hẳn bạn cũng thắc mắc đối tượng của tiêu chí này là ai? Dưới đây là những đối tượng có thể áp dụng 6 sigma:

 • Những doanh nghiệp, tổ chức sản xuất ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề có nhu cầu nâng cao sức cạnh tranh của mình trước đối thủ bằng việc cải thiện, đẩy mạnh hiệu quả sản xuất.
 • Những doanh nghiệp, tổ chức sản xuất có nhu cầu nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng  hệ thống quản lý chất lượng vào doanh nghiệp.
 • Những doanh nghiệp, tổ chức sản xuất đang gặp khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh muốn tối thiểu hóa chi phí do chi phí đầu vào tăng cao, giá bán sản phẩm lại thấp.

6 sigma là gì? Đối tượng áp dụng và Lợi ích của 6 sigma

Hình 2: Đối tượng áp dụng của 6 sigma

Có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, sigma là ký tự dùng để thống kê đánh giá sai lệch của quá trình sản xuất cũng như hiệu quả hoạt động sản xuất. Các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh thường đặt ra mức 3 hay 4 sigma nghĩa là xác suất sai lệch khoảng 66.897 đến 6.210 lỗi trên 1 triệu sản phẩm.

Nhưng nếu đạt 6 sigma thì con số này chỉ còn là 3,4 lỗi trên 1 triệu sản phẩm mà thôi. Chính vì vậy mà 6 sigma được các công ty, doanh nghiệp, nhà sản xuất săn đón và áp dụng một cách rộng rãi.

6 Sigma được áp dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp, công ty, vậy nên chắc chắn 6 sigma phải có rất nhiều ưu điểm. Câu hỏi được đặt ra là lợi ích của 6 sigma là gì mà sao nó lại có khả năng thu hút đến vậy?

3 - Lợi ích 6 sigma mang lại cho doanh nghiệp

Trong sản xuất, doanh nghiệp hay tổ chức sản xuất không thể nào phủ nhận những lợi ích tư 6 sigma. Vậy lợi ích mang lại cho doanh nghiệp của 6 sigma là gì?

 • 6 sigma giúp giảm đến mức tối thiểu chi phí sản xuất bởi nó làm giảm lãng phí và thời gian chờ đợi.
 • 6 sigma giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian sản xuất và cung cấp dịch vụ, giao hàng đúng hạn bởi tiêu chí giúp hạn chế lỗi hoặc không có lỗi.
 • 6 sigma giúp giảm lỗi sai trong sản xuất và cung cấp, tạo uy tín đối với người tiêu dùng.
 • 6 sigma góp phần xây dựng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, giúp giải quyết vấn đề khoa học và hợp lý nhất.
 • 6 sigma cũng góp phần không hề nhỏ trong việc tạo nền tảng vững chắc cho việc xây dựng văn hóa chất lượng trong doanh nghiệp và tổ chức sản xuất.

4 - Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời rõ ràng 6 sigma là gì, đối tượng áp dụng cũng như lợi ích 6 sigma là gì rồi phải không nào? Mong rằng bạn đã tìm thấy cho mình được kiến thức hữu ích phục vụ cho quá trình nghiên cứu và làm việc của bản thân qua chủ đề 6 sigma là gì của VietAdsGroup.Vn. Hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề hấp dẫn tiếp theo nhé!


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết