Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?

Về bản chất, Breadcrumbs là tập hợp những đường link phân cấp giúp người dùng có thể biết được mình đang ở page nào và từ đó có thể di chuyển thuận lợi qua các trang khác nhau trên website.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 313,985 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 17:24:43
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)

 

 

"Breadcrumbs" hay còn gọi là "Breadcrumbs" trail là một "thẻ điều hướng phụ thêm" trên trang được sử dụng nhằm tối ưu tương tác người dùng của website (visitor engagement) trên trang.

Về bản chất, Breadcrumbs là tập hợp những đường link phân cấp giúp người dùng có thể biết được mình đang ở page nào và từ đó có thể di chuyển thuận lợi qua các trang khác nhau trên website.
 

Thuật ngữ Breadcrumbs được sử dụng đầu tiên tại Mỹ bởi các SEOer và Coder bản địa, với ý tưởng xuất phát từ câu chuyện về hai đứa trẻ rải những mẩu bánh mỳ dọc đường để tự tìm đường về nhà (Hansel and Gretel).
 


Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?

Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/breadcrumbs-la-gi-tim-hieu-ve-breadcrumbs-la-gi.htmlHình 1: Breadcrumbs là gì?
 

Breadcrumbs thường xuất hiện ngay trên đầu website, và được đặt ở ngay dưới phần đầu (Top) hay dưới thanh tiêu đề hoặc headers. Chúng cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang. Một breadcrumbs điển hình sẽ có mẫu như sau:
 

Trang chủ > Chuyên Mục (hoặc thẻ Tag) > Trang con

hoặc

Trang chủ > Trang đã xem thứ nhất > Trang đã xem thứ hai > …
 

Những loại Breadcrumbs điển hình


Hiện nay, có 3 loại breadcrumb chính đã và đang được sử dụng, bao gồm:
 

Location Breadcrumbs – Breadcrumbs theo vị trí
 

Location Breadcrumbs hay còn gọi là Location-based breadcrumbs, hiển thị cho người dùng biết vị trí hiện tại của họ trên website.

 

Loại breadcrumb này thường được dùng và cũng là loại khuyên dùng cho những website có cấu trúc site được chia theo nhiều tầng hoặc có số tầng lớn hơn hặc bằng 2 (chuyên mục + bài viết). Đây được đánh giá là loại Breadcrumbs phổ
biến nhất hiện nay.
 


Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?

Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/breadcrumbs-la-gi-tim-hieu-ve-breadcrumbs-la-gi.htmlHinh 2: Những loại Breadcrumbs điển hình
 

Attribute breadcrumbs – Breadcrumbs theo thuộc tính.


Attribute breadcrumbs hay còn gọi là Attribute-based breadcrumbs, có chức năng thể hiện các thuộc tính của một page trong website. Loại breadcrumb này đặc biệt được ưa chuộng trong những trang web thương mại điện tử có số lượng mẫu mã sản phẩm lớn, với nhiều các tiêu chí để phân loại.

Ví dụ: như sản phẩm điện thoại di động, có thể được phân loại theo giá thành, theo hãng sản xuất, theo hệ điều hành, hoặc theo những thuộc tính khác. Như vậy, Breadcrumbs trong trường  hợp này sẽ là các tiêu chí phân loại cho sản phẩm, người dùng có thể biết được mình đang tìm hiểu tiêu chí nào.
 


Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?

Breadcrumbs Là Gì? Tìm Hiểu Về Breadcrumbs Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/breadcrumbs-la-gi-tim-hieu-ve-breadcrumbs-la-gi.htmlHình 3: Attribute breadcrumbs – Breadcrumbs theo thuộc tính
 

Path Breadcrumbs – Breadcrumbs theo đường dẫn
 

Path Breadcrumbs hay còn gọi là Path-based Breadcrumbs. Nó hiển thị cho người dùng các bước hoặc đường dẫn mà người dùng đã đi qua. Loại Breadcrumbs này hiện nay ít còn được sử dụng rộng rãi bởi do bản chất của nó tương tự nút “Back”. Hơn nữa, người dùng cũng khó có thể biết vị trí hiện tại của mình trong cấu trúc website.
 

Kết Luận:  Về bản chất, Breadcrumbs là tập hợp những đường link phân cấp giúp người dùng có thể biết được mình đang ở page nào và từ đó có thể di chuyển thuận lợi qua các trang khác nhau trên website.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục