Cổng Kết Nối HDMI Là Gì? Tìm Hiểu Về Cổng Kết Nối HDMI Là Gì?

Trên hầu hết các dòng tivi hiện nay đều có sẵn cổng HDMI thuận tiện cho việc chuyển đổi dữ liệu. Tuy nhiên, một số tivi có thêm ký hiệu ARC tại cổng kết nối HDMI.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 477,132 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-07-2021 19:28:46
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Cổng kết nối HDMI là gì?


Cổng kết nối HDMI là "chuẩn kết nối phổ biến, chất lượng nhất hiện nay khi kết nối giữa các thiết bị laptop, điện thoại sang tivi hay máy phát". Trên hầu hết các dòng tivi hiện nay đều có sẵn cổng HDMI thuận tiện cho việc chuyển đổi dữ liệu. Tuy nhiên, một số tivi có thêm ký hiệu ARC tại cổng kết nối HDMI.


Cổng Kết Nối HDMI Là Gì? Tìm Hiểu Về Cổng Kết Nối HDMI Là Gì?

 

Hình 1: Cổng kết nối HDMI là gì?
 

Cổng HDMI - ARC là gì?


Đối với một chiếc tivi có cổng HDMI thông thường (không có thêm ký hiệu ARC) thì cổng này là cổng IN,tức là cổng nhận tín hiệu hình ảnh âm thanh từ các thiết bị khác (đầu đĩa, laptop, dàn máy). Điều này cũng có nghĩa, cổng HDMI này chỉ nhận chứ không xuất âm thanh ra loa, dàn máy được, nếu muốn xuất bạn phải dùng một kết nối khác (Optical, Audio Out).
 

Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) thì mọi việc lại đơn giản hơn nhiều, vì cổng này có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy bằng kết nối cáp HDMI.

Nếu bạn kết nối tivi có HDMI (ARC) với một dàn âm thanh, bạn vừa có thể nhận tín hiệu hình ẢNH từ đầu đĩa chiếu lên tivi, lại vừa có thể xuất âm thanh xuống các loa chỉ với một sợi cáp kết nối.
 


Cổng Kết Nối HDMI Là Gì? Tìm Hiểu Về Cổng Kết Nối HDMI Là Gì?

 

Hình 2: Cổng HDMI (ARC) trên Tivi
 

Kết nối tivi với loa qua cổng HDMI - ARC


Với những gia đình có nhu cầu thường xuyên kết nối tivi với loa, âm ly và dàn âm thanh để có thể thưởng thức âm thanh sống động hơn thì cổng HDMI - ARC sẽ đảm nhận công việc đó. Tuy nhiên, để có thể kết nối thì các thiết bị cần phải có những điều kiện sau:
 

Tivi có cổng HDMI (ARC)


Trên dàn máy, âm ly, loa có cổng HDMI OUT có hỗ trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng có ARC, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hoặc xem hướng dẫn sử dụng của thiết bị có đề cập đến chuẩn kết nối này không).
 

Sợi cáp HDMI


Để có thể kết nối cổng trên tivi với các thiết bị âm thanh, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDM(ARC) trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh. Trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.
 


Cổng Kết Nối HDMI Là Gì? Tìm Hiểu Về Cổng Kết Nối HDMI Là Gì?


 

Hình 3: 4 bước kết nối máy tính với tivi
 

Kết  Luận: Cổng kết nối HDMI là "chuẩn kết nối phổ biến, chất lượng nhất hiện nay khi kết nối giữa các thiết bị laptop, điện thoại sang tivi hay máy phát". Trên hầu hết các dòng tivi hiện nay đều có sẵn cổng HDMI thuận tiện cho việc chuyển đổi dữ liệu. Tuy nhiên, một số tivi có thêm ký hiệu ARC tại cổng kết nối HDMI.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủCổng Kết Nối HDMI Là Gì? Tìm Hiểu Về Cổng Kết Nối HDMI Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục