Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?

Nói một cách dễ hiểu thì portfolio là một thứ giống như hồ sơ năng lực của bạn, là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của bạn hay công ty bạn đến khách hàng. Xây dựng một portfolio là một trong điều kiện tiên quyết để nâng sự nghiệp của các Designer lên một tầm cao mới. Ở đó, khách hàng có thể nhìn thấy ưu điểm của bạn so với những nhà thiết kế khác. Nếu không nắm được các kỹ năng lập trình web, bạn cũng không cần lo lắng vì đã có sẵn rất nhiều các nền tảng cho phép bạn tạo portfolio của

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 209,770 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 08:13:42
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Portfolio là gì?


"Portfolio" là "một thứ giống như hồ sơ năng lực của bạn, là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của bạn hay công ty bạn đến khách hàng. Xây dựng một portfolio là một trong điều kiện tiên quyết để nâng sự nghiệp của các Designer lên một tầm cao mới".
 


Ở đó, khách hàng có thể nhìn thấy ưu điểm của bạn so với những nhà thiết kế khác. Nếu không nắm được các kỹ năng lập trình web, bạn cũng không cần lo lắng vì đã có sẵn rất nhiều các nền tảng cho phép bạn tạo portfolio của riêng mình mà không mất nhiều thời gian.

Portfolio sẽ đem đến cho người đọc các thông tin về bạn hay công ty bạn, nó chứng tỏ khả năng một cách rõ ràng, mạch lạc và nhanh gọn đến khách hàng.


Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?

Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/portfolio-la-gi-tim-hieu-ve-portfolio-la-gi.html


Hình 1: Portfolio là gì?
 

Cách để tạo một Portfolio ấn tượng?

 • Porfolio chính là đẳng cấp và phong cách của bạn.
 • Porfolio chính là ấn tượng mạnh mẽ với những khách hàng có thể mang đến bạn những hợp đồng giá trị.
 • Porfolio chính là tấm vé ưu tiên giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.
 • Porfolio chính là chìa khóa để mở cánh cổng bước vào các Đại học chuyên ngành thiết kế hàng đầu thế giới.

Một portfolio gồm có những gì?


Giới thiệu:

Điều đó là đương nhiên rồi. Người xem cần phải biết họ đang xem hồ sơ của ai / công ty gì. Hãy cố gắng giới thiệu chi tiết về bạn, tất nhiên, tùy vào mức độ bảo mật thông tin của bạn. Bạn có thể nói nhiều, nói ít những hãy đảm bảo các yếu tố sau:

 • Tên tuổi.
 • Lĩnh vực hoạt động.
 • Lịch sử hình thành (với công ty) hoặc đôi nét về bản thân (với cá nhân).
 • Kinh nghiệm.
 • Các khách hàng.
 • Giải thưởng.
 • Và quan trọng nhất, địa chỉ liên lạc của bạn. Thật tệ nếu người xem rất ưng ý với bạn mà không thể tìm thấy thông tin liên lạc. Hãy để nó ở những vị trí thường gặp như trong chân trang (giấy in), cuối quyển (theo dạng quyển in), hoặc có hẳn một trang liên hệ (với website).


- Các sản phẩm tiêu biểu:

Không nên đưa toàn bộ các sản phẩm của bạn vào portfolio, đơn giản là không phải sản phẩm nào của bạn cũng tốt và hoàn hảo, những sản phẩm kém chất lượng có thể làm khách hàng của bạn bận tâm. Việc đưa ít sản phẩm lên cũng làm portfolio của bạn gọn hàng hơn, thật đáng ngại khi phải đọc một portfolio có độ dầy như một quyển tiểu thuyết.

- Những lời nhận xét:

Các giải thưởng (nếu có) sẽ giúp giá trị của bạn tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ càng được thuyết phục hơn khi có những lời nhận xét tốt của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn / hoặc những người quản lý trực tiếp bạn ở các công ty cũ.

Một số website tạo portfolio chuyên nghiệp hiện nay mà bạn nên xem

Carbonmade - http://carbonmade.com

Carbonmade là một trong những dịch vụ portfolio trực tuyến tốt nhất cho phép bạn trưng bày những tác phẩm ưng ý nhất của mình trong một giao diện thân thiện và linh hoạt. Carbonmade cung cấp cho người dùng hai lựa chọn: miễn phí và trả tiền. Tài khoản miễn phí giới hạn trong 5 dự án và 35 hình ảnh được tải lên.

Wix – http://wix.com

Wix là công cụ xây dựng trang web miễn phí đặc biệt phù hợp cho các nhà thiết kế không có kinh nghiệm trong việc phát triển web và lập trình. Nền tảng được trang bị các tính năng cần thiết để có thể tạo dựng cho bạn một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Wix rất dễ sử dụng: trình biên tập có chức năng cách kéo thả, các công cụ chia sẻ giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội và hàng trăm mẫu trang web tùy biến cao giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của bạn.

Dribbble – http://dribbble.com

Dribbble là cộng đồng mạng dành cho các nhà thiết kế, họa sĩ và các nhà phát triển web để chia sẻ các dự án mà họ đang thực hiện. Nó cho phép người sử dụng đưa ra bình luận về công việc của các nhà thiết kế khác trước khi công bố.

Giao diện của Dribble đơn giản nhưng đầy cuốn hút. Dribble tích hợp các mẫu bố trí hiện đại, tăng cường sự tham gia và chia sẻ giữa người dùng và tăng tỷ lệ được thuê việc từ khách hàng. Trên Dribbble, bạn có thể đăng ký như là một khách hàng tiềm năng, cho phép bạn tìm kiếm những nhà thiết kế xuất sắc, hoặc dưới danh nghĩa một nhà thiết kế đang tiếp thị tài năng của mình.

Behance – http://behance.net

Behance là nền tảng trực tuyến để giới thiệu các tác phẩm sáng tạo, giúp chúng dễ dàng được tiếp cận bởi các nhà thiết kế. Behance thu hút hàng triệu khách truy cập mỗi tháng, những người rất hứng thú trong việc thuê các nhà thiết kế tự do.

Sự đồng bộ với Prosite, công cụ xây dựng trang web miễn phí, cho phép bạn tạo portfolio không một chút khó khăn. Behance tích hợp các công cụ cần thiết như trình soạn thảo kéo thả, tuỳ biết phông chữ (TypeKit), Google Analytics và liên kết đến mạng xã hội giúp bạn xây dựng và quản lý trang web mà không phải bận tâm đến những dòng code rắc rối. Bản thân tôi cũng đang sử dụng website này.


Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?

Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/portfolio-la-gi-tim-hieu-ve-portfolio-la-gi.html

Hình 2: Một portfolio gồm có những gì?
 

Deviant Art – http://portfolio.deviantart.com

Không có gì ngạc nhiên, DeviantART được đánh giá là một trong những cộng đồng trực tuyến nổi tiếng nhất cho các nhà thiết kế. Xây dựng một portfolio trên DeviantArt rất dễ dàng, nhanh chóng và không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng lập trình HTML nào.

Với gói đăng ký miễn phí, bạn có thể tải lên 100 hình ảnh và kèm theo một tên miền dạng *.daportfolio.com.

Coroflot – http://Coroflot.com

Coroflot là cộng đồng được xây dựng bởi các nhà thiết kế để giúp chính họ tiếp xúc với tác phẩm sáng tạo cũng như triển lãm các kiệt tác của mình. Coroflot cung cấp một giao diện người dùng thân thiện cho phép các thành viên chia sẻ dự án, đăng ký thông báo nhận việc, theo dấu các nhà thiết kế kinh nghiệm và nhận thông báo khi họ có dự án mới.

Bleidu – http://bleidu.com

 

Bleidu là nền tảng trực tuyến không chỉ dành cho các nhà thiết kế sáng tạo. Các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và họa sĩ có thể thu nhặt được lợi ích từ trang web portfolio miễn phí này. Bleidu cung cấp cho người dùng một loạt các thiết kế portfolio và các website tùy biến. Tất cả dự án phát triển web sẽ được trải ra trước mắt bạn, bạn chỉ cần tạo một tài khoản và tải lên tác phẩm của mình.

ViewBook – http://viewbook.com

Khi nói đến việc tạo ra portfolio đẹp đẽ và gọn gàng dành cho các thiết bị di động, Viewbook là giải pháp hàng đầu. ViewBook giúp bạn tạo portfolio một cách tự nhiên, đơn giản và hoàn hảo trong nháy mắt nhờ vào phông chữ tùy chỉnh, thiết kế, màu sắc và một số tính năng ấn tượng khác.


Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?

Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/portfolio-la-gi-tim-hieu-ve-portfolio-la-gi.html

Hình 3: Khi nói đến việc tạo ra portfolio đẹp đẽ và gọn gàng dành cho các thiết bị di động
 

Kết luận

"Portfolio" là "một thứ giống như hồ sơ năng lực của bạn, là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của bạn hay công ty bạn đến khách hàng. Xây dựng một portfolio là một trong điều kiện tiên quyết để nâng sự nghiệp của các Designer lên một tầm cao mới".


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục