Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?

Mua sắm online mang lại nhiều lợi ích trong một xã hội hiện đại, mọi người không còn nhiều thời gian để đi mua sắm, hoặc những sản phẩm, hàng hóa chi cần mua qua mạng, tuy nhiên, mua sắm online cũng tiềm ẩn nhiều tác hại dành cho người mua hàng lẫn người bán hàng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 659,479 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-03-2023 11:18:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Mua sắm online là gì?


"Mua sắm online" là "hình thức mua hàng trực tuyến" thông qua máy tính, mạng internet, gián tiếp lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà không cần phải đến cửa hàng. Hình thức thanh toán của mua sắm online rất đa dạng: ATM, chuyển tiền mặt, giao hàng nhận tiền.
Mua sắm online mang lại nhiều lợi ích trong một xã hội hiện đại, mọi người không còn nhiều thời gian để đi mua sắm, hoặc những sản phẩm, hàng hóa chi cần mua qua mạng, tuy nhiên, mua sắm online cũng tiềm ẩn nhiều tác hại dành cho người mua hàng lẫn người bán háng.
 

Mua sắm online đang trở thành một xu hướng mua hàng của nhiều người, thế nhựng, mua sắm online là gì? Lợi ích và tác hại của xu hướng này như thế nào chắc hẳn nhiều người chưa hiểu hết.
 

Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?

Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mua-sam-online-la-gi-tim-hieu-ve-mua-sam-online-la-gi.htmlHình 1: Mua sắm online là gì?
 

Lợi ích mua sắm online là gì?


Tiết kiệm thời gian mua sắm: Với việc mua sắm trên online, bạn dường như chẳng cần phải đi đâu mà chỉ cần vài cú click chuột thì bạn đã có thể sở hữu ngay món đồ bạn muốn. Gần như bạn có thể đặt mua hàng online bất kỳ lúc nào, vì các trang bán hàng online hiện tại hầu hết đều hoạt động liên tục 24/24h.

Tiết kiệm công sức: Nếu bạn muốn tranh thủ được nghỉ ngơi tại nhà nhiều hơn vào các dịp cuối tuần hoặc lễ thì mua sắm online, là sự lựa chọn hoàn hảo. Với mua sắm online bạn không cần thiết phải đi hết store này đến store khác, hay phải lang thang lết bộ tại các khu mua sắm để chọn mua cho mình một vài món đồ. Không phải xếp hàng chen chúc mua sắm vào các dịp khuyễn mãi lớn hay dịp lễ trong năm.


Tiết kiệm tiền bạc: Mô hình kinh doanh trên online thường giúp cho các chủ shop tiết kiệm đáng kể chi phí về mặt bằng. Việc này trực tiếp giúp cho giá thành sản phẩm bán ra, có thể thấp hơn đáng kể so với những sản phẩm tương tự tại các shop đầu tư về mặt bằng. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ và nhắm chắc sản phẩm ưng ý, rõ ràng là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mua sắm rồi đó.  

So sánh giá cả dễ dàng: Với việc nghiên cứu thông tin mua sắm trên online, chỉ trong khoảng thời gian ngắn với chiếc Laptop hay smartphone đã truy cập internet, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng so sánh giá bán sản phẩm, cũng như chính sách bảo hành, chăm sóc dành cho khách hàng của các nhà cung cấp.

Thanh toán tiện lợi và an toàn: Ngoài việc, thanh toán kiểu nhận hàng rồi trả tiền (Hình thức COD) thì hiện nay, người dùng còn có thể hoàn toàn an tâm dùng các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Paypal, WebMoney, Ngân Lượng, với tính năng thanh toán tạm giữ, bảo vệ người mua hàng tuyệt đối cung cấp các dịch vụ thanh toán đa dạng, khách hàng có thể đổi hàng, có thể khiếu nại, góp ý và được hỗ trợ 24/7.
 

Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?

Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mua-sam-online-la-gi-tim-hieu-ve-mua-sam-online-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích mua sắm online là gì?

Tác hại của mua sắm online là gì?

 
  • Mua nhầm hàng giả: Khi chọn mua sắm online, người mua không kiểm tra được chất lượng sản phẩm, vì điều này, người mua dễ bị mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
  • Tiền mất tật mang: Người mua hàng dễ bị mất tiền mà không nhận được hàng.

Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?

Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mua-sam-online-la-gi-tim-hieu-ve-mua-sam-online-la-gi.htmlHình 3: Tác hại của mua sắm online là gì?

Kết luận

Mua sắm online là xu hướng mua hàng mới bên cạnh những lợi ích dành cho người mua hàng và mở ra cơ hội kinh doanh, hình thức này vẫn tiềm ẩn nhiều tác hại.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Thực trạng mua sắm online hiện nay"
Những lợi ích và tác hại khi mua sắm Online là gì?

Mua sắm online mang lại nhiều lợi ích trong một xã hội hiện đại, mọi người không còn nhiều thời gian để đi mua sắm, hoặc những sản phẩm, hàng hóa chi cần mua qua mạng, tuy nhiên, mua sắm online cũng tiềm ẩn nhiều tác hại dành cho người mua hàng lẫn người bán hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-25 11:18:40 | FAQPage(7172) - No Audio