Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?

Index trang web là một công việc quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 968,364 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-07-2022 11:14:53
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 18 đánh giá)

Index – Google Index Là Gì?


 

"Index"là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "lập chỉ mục" Index là là một thuật ngữ SEO quan trọng, mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với những trang web trên internet, sau đó đánh giá và lưu chúng lại trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm (quá trình index). Để khi người dùng tìm kiếm một nội dung có trong trang web, cơ sở dữ liệu sẽ trích xuất và trả về những dữ liệu của website mà công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục.
 

Index trang web là một công việc quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải bất cứ cập nhật nào tại website cũng được công cụ tìm kiếm index ngay, nhất là đối với các website mới. Có khi phải mất hàng tuần website mới được index nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ index khác.
 

Nếu điều này xảy ra đối với các trang tin, trang báo điện tử thì đây thực sự là một tổn thất to lớn đối với website và doanh nghiệp. Vì vậy, việc nắm được index là gì và phương pháp gia tăng tốc độ Index đối với website là điều mà bất cứ nhà đầu tư SEO nào cũng cần phải quan tâm.

 


Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?

Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/google-index-la-gi-tim-hieu-google-index-la-gi.htmlHình 1: Index là một Thuật ngữ SEO

Cách kiểm tra dữ liệu đã được Google index


Nhà đầu tư SEO có thể kiểm tra xem liệu Google đã index bao nhiêu trang trên website của mình thông qua phương pháp sau:
 

 • Truy cập Google Search
 • Gõ vào thanh tìm kiếm của Google Search cú pháp:
  site:(domain của website)


Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?

Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/google-index-la-gi-tim-hieu-google-index-la-gi.htmlHình 2: Cách kiểm tra dữ liệu đã được Google index
 

Ví dụ, nếu muốn tìm kiếm các bài mà vietadsgroup.vn đã được Google index trên Google Search,chúng ta cần gõ: “site:/vietadsgroup.vn

 

Nếu kết quả trả về rỗng thì có nghĩa là website chưa được Google index hoặc website đã chặnbot của Google.
 

Điểm khác biệt trong việc Index của Google

 

Google index là quá trình index dữ liệu các website của công cụ tìm kiếm Google. Về bản chất, Google index là sự biểu thị những số liệu hay dữ liệu của website mà Google đã lưu lại vào trong cơ sở dữ liệu. Để thực hiện công đoạn index này, Google sử dụng một công cụ năng động có chức năng lan tỏa khắp các trang web có liên quan đến một trang ban đầu mà nó đang tiến hành crawl dữ liệu. Công cụ này được gọi là Googlebot hay Google Spider (hay Search Indexer).
 

Như vậy, về cơ bản, việc index của Google cũng tương đối giống các công cụ tìm kiếm khác. Tất cả dữ liệu của website bao gồm các bài viết, đường link và tất cả những dữ liệu khác trên trang sẽ được Google ghi lại, sau đó lập chỉ mục chúng và lưu vào ngân hàng dữ liệu. Các chỉ mục này tương tự như một danh sách thống kê các cuốn sách trong một thư viện, trong đó liệt kê các thông tin về tất cả những cuốn sách thư viện có sẵn. Và Google sẽ liệt kê tất cả các trang web mà nó biết đến giống như việc lập danh sách tất cả các cuốn sách trong thư viện.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt cơ bản trong việc index của Google đó là ngoài việc thu thập và index các dữ liệu liên quan đến website, Google còn lưu các trang và nội dung có liên quan đến trang đó và đánh giá chất lượng của các thông tin đó. Vì vậy, khi người dùng tìm kiếm một thông tin nào đó.
 


Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?

Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/google-index-la-gi-tim-hieu-google-index-la-gi.htmlHình 3: Điểm khác biệt trong việc Index của Google

Google Search không chỉ trả về kết quả tốt nhất có thông tin đó, mà còn cả những thông tin có liên quan theo xu hướng người dùng hiện nay. (Thêm 1 khâu cuối trước khi kết quả đến được với người dùng đó là khâu kiểm định chất lượng)

Ngoài ra, sự khác biệt về chất lượng của thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm cũng khiến cho công cụ tìm kiếm này tạo ra những kết quả tìm kiếm có giá trị hơn các công cụ khác cho người đọc

Kết Luận: Index hay Indexing là một Thuật ngữ SEO rất quen thuộc đối với chúng ta – những nhà đầu tư SEO. Và có lẽ, đây cũng là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong giới SEO. 
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "index là gì"
Quỹ ETF là gì và quỹ ETF hoạt động như thế nào?

Khi được dịch ra tiếng Việt nó có một số lớp nghĩa như: chứng khoán tổng hợp ETF, quỹ đầu tư ETF, quỹ trao đổi thị trường ETF. Xét tổng thể ETF vừa là quỹ và vừa là cổ phiếu/chứng chỉ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 14:30:55 | FAQPage(738) - No Audio

Exchange Traded Fund Là Gì? Tìm Hiểu Về Exchange Traded Fund Là Gì?

Khi được dịch ra tiếng Việt nó có một số lớp nghĩa như: chứng khoán tổng hợp ETF, quỹ đầu tư ETF, quỹ trao đổi thị trường ETF. Xét tổng thể ETF vừa là quỹ và vừa là cổ phiếu/chứng chỉ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 08:35:29 | Đăng nhập(376) - No Audio

Google Index Là Gì? Tìm Hiểu Google Index Là Gì?

Index trang web là một công việc quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 11:14:53 | Đăng nhập(235) - No Audio

No-Index Tags Là Gì? Tìm Hiểu Về No-Index Tags Là Gì?

Và Googlebot có thể vẫn thu thập những dữ liệu được gán thẻ noindex này, tuy nhiên chúng sẽ không lập chỉ mục những trang này, đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ thường không thể tìm thấy những trang web này trên SERP.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 15:38:21 | Đăng nhập(224) - No Audio

VietAds | Index Google Nhanh | SEO Website Lên Top Google Hiệu Quả

Làm sao để trang web của tôi được Google Index nhanh nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 17:21:49 | Đăng nhập(205) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục