Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?

Ngoài ra Flash còn có một ngôn ngữ văn lệnh riêng gọi là ActionScript và có khả năng truyền và tải luồng âm thanh hoặc hình ảnh. Flash cũng có thể xuất bản đa dạng các file kiểu html, exe, jpg để phù hợp với các ứng dụng của người sử dụng như trên Web, CD.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 607,754 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 15:28:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 18 đánh giá)

Flash Là Gì?


Flash là "công cụ để phát triển các ứng dụng như thiết kế các phần mềm mô phỏng". Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim. Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Người lập trình có thể chủ động lập các điều hướng cho chương trình.
 

Adobe Flash (trước đây là Macromedia Flash và trước đó FutureSplash), hay còn gọi một cách đơn giản là Flash, được dùng để chỉ chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia) lẫn phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Player.

Chương trình điện toán này được viết và phân phối bởi Adobe Systems (công ty đã mua Macromedia). Flash dùng kỹ thuật đồ họa vectơ và đồ họa điểm (raster graphics). Ngoài ra Flash còn có một ngôn ngữ văn lệnh riêng gọi là ActionScript và có khả năng truyền và tải luồng âm thanh hoặc hình ảnh.

Đúng ra thì từ Macromedia Flash nên được dùng để chỉ chương trình tạo ra các tập tin Flash. Còn từ Flash Player nên được dành để chỉ ứng dụng có nhiệm vụ thi hành hay hiển thị các tập tin Flash đó. Tuy vậy, chữ Flash được dùng để chỉ cả hai chương trình nói trên.

Lấy 1 vài ví dụ:
 

Website:
  • Flash có thể làm thành cả 1 trang web (full flash site): http://danz-media.com, http://www.socnhi.com/
  • Flash cũng có thể chỉ là 1 phần của trang web. Ví dụ dễ thấy nhất là flash video player của trang web chia sẻ video nổi tiếng: http://youtube.com -  mặc dù chỉ gói gọn trong phạm vi 1 player để xem video nhưng hiệu quả không hề nhỏ.
  • Banner, quảng cáo, intro, quá phổ biến và có thể gặp ở rất nhiều trang web trên mạng.
  • Game: http://www.gamevui.com


Animation:

  • Trang hoạt hình pobaby: http://eng.pobaby.net/movielist.asp
  • Trang bài hát tiếng Anh dùng cho dạy học của thầy Trần Hữu Dự Dự): http://whitekitten.violet.vn/document/list/cat_id/231808
  • Ứng dụng desktop: phần mềm Violet là 1 ví dụ quen thuộc.
  • Rất nhiều các ứng dụng khác với độ phức tạp cao (vd: http://www.omgpop.com/) hoặc đẹp mắt (http://beautifl.net/)

Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?

Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/flash-la-gi-khai-niem-flash-la-gi.html
Hình 1: Flash là công cụ để phát triển các ứng dụng như thiết kế các phần mềm mô phỏng
 

Những tính năng của Flash?


Xem video với chất lượng tốt nhất:


Các video có trên trang Web khác nhau hầu hết đều là Video Flash, vì vậy để xem được những video này bạn phải cài đặt Adobe Flash. Nhờ vào những công nghệ tiên tiến được tích hợp sẵn, có băng thông thấp giúp video được xem với chất lượng tốt nhất mà không gặp bất kì khó khăn nào.


Sử dụng trên các thiết bị di động:

Bạn có thể cài đặt phần mềm hỗ trợ flash Adobe Flash Player để sử dụng trên các thiết bị di động như các loại điện thoại di động, máy tỉnh bảng, Smartbook, Netbook, làm tăng tốc độ duyệt Web cũng như xem video trực tuyến trên các thiết bị này.


Tăng độ nét cho các file văn bản:

Adobe Flash Player tích hợp công cụ Rendering tiên tiến sử dụng cho các văn bản, giúp các tài liệu này được xem với độ nét cao, kích thước font chữ, ánh sáng đảm bảo.

Tăng tốc độ hoạt động phần cứng:

Nhờ tính năng này mà bạn dễ dàng xem được các video có chất lượng, độ sắc nét cao theo tiêu chuẩn HD với chi phí ở mức tối thiểu trên các loại thiết bị như máy tính và thiết bị di động. Nó hỗ trợ các video H.264.

Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực:

Chương trình tích hợp nhiều hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực đi kèm với những bộ lọc như Blur, DropShadow, Glow, Bevel, Gradient Glow, Gradient Bevel.
 


Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?

Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/flash-la-gi-khai-niem-flash-la-gi.html


 

Hình 2: Những tính năng của flash là gì?

Ưu điểm của flash là gì?

Ưu điểm lớn nhất của Flash - với đồ họa dạng vectơ - là kích thước file rất nhỏ. Thuận tiện cho việc truyền tải dữ liệu qua Internet. Phiên bản mới nhất của Flash cho đến năm 2011 là Flash CS5 và Actionscript 3.0.
 

Ứng dụng của Flash là gì?

Flash là công cụ để phát triển các ứng dụng như thiết kế các phần mềm mô phỏng. Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim. Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Người lập trình có thể chủ động lập các điều hướng cho chương trình. Flash cũng có thể xuất bản đa dạng các file kiểu html, exe, jpg để phù hợp với các ứng dụng của người sử dụng như trên Web, CD.
 

Các tập tin Flash, thường thường mang phần mở rộng là.swf (Shockwave Flash) và có thể hiện thị bởi các chương trình duyệt trang Web hay ứng dụng Flash Player. Các tập tin Flash thường là hoạt họa, quảng cáo hay các thành phần trang trí của các trang Web. Gần đây Flash còn được sử dụng để tạo ra các ứng dụng Internet phong phú. Với một kích thước tương tự, một tập tin Flash có thể chứa nhiều thông tin hơn là một tập tin hình dạng GIF hay dạng JPEG.
 


Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?

Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/flash-la-gi-khai-niem-flash-la-gi.htmlHình 3: Ứng dụng của Flash là gì?

 

Kết Luận: Flash là công cụ để phát triển các ứng dụng như thiết kế các phần mềm mô phỏng. Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim. Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Người lập trình có thể chủ động lập các điều hướng cho chương trình. Flash cũng có thể xuất bản đa dạng các file kiểu html, exe, jpg để phù hợp với các ứng dụng của người sử dụng như trên Web, CD.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "flash là gì"
USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB flash drive thường tháo rời và ghi lại, và kích thước nhỏ hơn nhiều so với một đĩa quang. Hầu hết trọng lượng ít hơn 30 gram. Tính đến tháng 1/2013, USB flash drive có dung lượng 512 gigabyte (GB).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 22:49:10 | FAQPage(3747) - No Audio

Flash là gì và những tính năng của Adobe Flash Player?

Ngoài ra Flash còn có một ngôn ngữ văn lệnh riêng gọi là ActionScript và có khả năng truyền và tải luồng âm thanh hoặc hình ảnh. Flash cũng có thể xuất bản đa dạng các file kiểu html, exe, jpg để phù hợp với các ứng dụng của người sử dụng như trên Web, CD.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:28:10 | Đăng nhập(1971) - No Audio

Flash Player là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Flash Player?

Sau khi cài win xong, một việc nên làm nữa là bạn cần tải Adobe Flash Player để có thể xem được các định dạng Flash. Tải và cài đặt Flash Player là cách tốt nhất để giúp bạn duyệt web hiệu quả, tăng tốc khi truy cập vào Internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 08:44:35 | FAQPage(1682) - No Audio

Cổng Kết Nối USB Là Gi? Tim Hiểu Về Cổng Kết Nối USB Là Gi?

USB (Universal Serial Bus) là là một cổng kết nối có dây trong máy tính Cổng kết nối USB được sử dụng với mục đích là để kết nối các thiết bị (máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chụp ảnh, điện thoại, máy quay phim) với máy tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 02:52:12 | Đăng nhập(321) - No Audio

Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?

Hiện nay wordpress đang là một mã nguồn mở được nhiều người sử dụng với mục đích hỗ trợ SEO chuẩn nhất hiện nay. Và khi sử dụng wordpress chắc hẳn bạn sẽ phải cài đặt các plugin hỗ trợ để hỗ trợ cho website của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 08:02:02 | Đăng nhập(310) - No Audio

Adobe Flash Player là gì? Adobe Flash có hỗ trợ chơi game?

Flash là một chương trình điện toán sử dụng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm được sử dụng chủ yếu trên các trình duyệt web. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ riêng của mình là ActionScript, Flash có khả năng truyền dẫn và tải về những dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 09:39:15 | FAQPage(305) - No Audio

Có nên thiết kế web Flash hay không?

Flash rất nặng khi load, với dân nghiền web như bạn và tôi thì truy cập internet bằng Dial Up thời buổi này là khó chấp nhận. Nhưng phần lớn người dùng với máy tính cấu hình trung bình, với mạng Internet tốc độ trung bình thì việc xem website flash là một cực hình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:23:22 | Đăng nhập(196) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục