Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?

Có thể hiểu hệ điều hành là phần mềm chạy trên hệ thống máy tính có chức năng điều hành, quản lý các thành phần phần cứng trong máy tính. Hệ điều hành là yếu tố không thể thiếu được trong 1 chiếc máy tính, nó được xem là một cây cầu đóng vai trò giao tiếp giữa người dùng và phần còn lại đồng thời tạo ra được môi trường thuận lợi để người sử dụng, tương tác với những ứng dụng trên hệ điều hành đang hoạt động

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 251,185 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 11:42:05
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)

Hệ điều hành là gì?

 "Hệ điều hành" "phần mềm chạy trên hệ thống máy tính" có chức năng điều hành, quản lý các thành phần phần cứng trong máy tính. Hệ điều hành là yếu tố không thể thiếu được trong 1 chiếc máy tính. 

Hệ điều hành được xem là một cây cầu đóng vai trò giao tiếp giữa người dùng và phần còn lại đồng thời tạo ra được môi trường thuận lợi để người sử dụng, tương tác với những ứng dụng trên hệ điều hành đang hoạt động.
 

Nhờ có hệ điều hành mà người sử dụng có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng và các thiết bị phần cứng máy tính của mình. Hệ điều hành là gì? Vai trò của hệ điều hành trong hệ thống máy tính của bạn. Hệ điều hành nào phù hợp với máy tính của bạn.
 

Chào các bạn đã quay lại với series thiết bị máy tính của VietAds hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về hệ điều hành và những điều cần biết về thuật ngữ này.


Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?

Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-la-gi-tim-hieu-he-dieu-hanh-la-gi.htmlHình 1: Hệ điều hành là gì?

Vai trò Hệ điều hành là gì?

 
  • Điều khiển và kiểm soát quá trình làm việc của của các thiết bị phần cứng như mainboard, card đồ họa (card đồ họa là gì), đưa cho người dùng báo cáo chính xác nhất về hiệu năng làm việc của các thiết bị máy tính từ đó đưa ra các cách sử dụng hợp lý nhất
  • Xử lý và thực hiện các nhiệm vụ cơ bản của máy tính như đọc và viết các tập tin, quản lý tập tin
  • Cung ứng một hệ thống lệnh trong máy tính hay command system.
  • Cung cấp các ứng dụng thông thường và cơ bản phục vụ cho quá trình sử dụng của khách hàng
 

Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?

Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-la-gi-tim-hieu-he-dieu-hanh-la-gi.htmlHình 2: Vai trò Hệ điều hành là gì?
 

Nhiệm vụ của hệ điều hành là gì?Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?

Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-la-gi-tim-hieu-he-dieu-hanh-la-gi.html


Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?

Hệ Điều Hành Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Điều Hành Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-la-gi-tim-hieu-he-dieu-hanh-la-gi.htmlHình 3: Nhiệm vụ của hệ điều hành là gì?
 

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều hệ điều hành được sử dụng cho cả điện thoại và máy tính. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số hệ điều hành chính như android, BeOs, Bada Os, Linux, Windows. Mỗi hệ điều hành có một ưu nhược điểm riêng mà bạn cần phải tìm hiểu để có thể tìm ra hệ điều hành tốt nhất cho chiếc máy tính hay điện thoại của mình.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục