Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?

Nghĩ đến động đất, ấn tượng đầu tiên xuất hiện trong bạn là gì? Nhật Bản, thiên tai, nhà cửa đổ sập hay chết chóc. Nhưng liệu bạn có thể trả lời câu hỏi Động đất là gì? một cách rành mạch rõ ràng nhất? Hãy yên tâm,vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn!

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 174,401 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 14:12:56
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Động đất là gì?


Động đất  là một thuật ngữ "chuyên dụng được dùng trong lĩnh vực địa lý"Động đất  là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter) do sự dịch chuyển các mảng thạch quyển hoặc các đứt gãy ở dưới mặt đất và truyền qua các khoảng cách lớn.
 


Nghĩ đến động đất, ấn tượng đầu tiên xuất hiện trong bạn là gì? Nhật Bản, thiên tai, nhà cửa đổ sập hay chết chóc. Nhưng liệu bạn có thể trả lời câu hỏi Động đất là gì? một cách rành mạch rõ ràng nhất? vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn.

Có những trận động đất làm dung chuyển cả một thành phố, một lãnh địa của một quốc gia hay cướp đi bao nhiêu sinh mạng cùng nhà cửa, tài sản của người dân.

Người Việt Nam may mắn vì hiếm khi phải hứng chịu những trận động đất khủng khiếp còn người Nhật Bản thường xuyên phải trải qua động đất. Bởi vì sống cùng nó, họ hiểu rõ Động đất là gì? và những tác hại của nó.


Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?

Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-dat-la-gi-tim-hieu-ve-dong-dat-la-gi.htmlHình 1: Động đất là gì?

Nguyên nhân gây ra Động đất là gì?


Nguyên nhân gây ra động đất thường rơi vào các trường hợp như: hiện tượng sụt lở các lỗ rỗng trong vỏ quả đất; núi lửa phun trào và do các vận động bên trong trái đất làm tích tụ năng lượng tại vùng phát sinh động đất.

Chính vì những nguyên nhân trên nên động đất trên thế giới thường tập trung ở 2 đới, nơi tập trung nhiều núi lửa đã tắt và đang hoạt động: đới vòng quanh Thái Bình dương và đời từ Địa Trung hải qua Hymalaia vòng xuống Malayxia.

Để hiểu Động đất cũng cần hiểu về độ Richter. Thông thường, động đất từ 4 – 5 độ Richter mới khiến mặt đất rung chuyển nhưng chưa gây ảnh hưởng đến nhà cửa. Nhưng động đất từ 8 – 9 độ Richter đã khiến nhà cửa đổ nát, nền đất bị lún sâu đến 1m, sụp đổ lớn ở núi kèm theo thay đổi địa hình trên diện rộng.


Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?

Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-dat-la-gi-tim-hieu-ve-dong-dat-la-gi.html


 

Mỗi năm Trái đất có chừng 500.000 đến 1 triệu vụ rung chấn địa chất
 

Tác hại của Động đất là gì?

 

Mỗi năm trên Trái đất có chừng 500.000 đến 1 triệu vụ rung chấn địa chất do các dụng cụ đo lường phát hiện được, trong đó có chừng 100.000 vụ có thể làm rung rinh ngôi nhà, nghiêng đảo một chậu nước mà ta cảm nhận được.
 

Định nghĩa Động đất? không còn quá mới mẻ bởi hậu quả kinh hoàng nó gây ra. Theo thống kê, nếu coi thiệt hại về người là trận động đất lớn nhất xảy ra ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) năm 2006 có 379.484 người chết. Nhật Bản lại là quốc gia “sống cùng” động đất, điển hình với 3 ngày 2 trận động đất liên tiếp tại đảo Kyushu vào tháng 4/2016.
 

Ở Việt Nam, động đất chủ yếu tập trung ở phía đông bắc trũng Hà Nội, dọc theo sông Hồng, sông Chảy, sông Đà, sông Mã ven biển Nam Trung bộ. Nhiều thành phố lớn ở Việt Nam kể cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể có nguy cơ động đất. Nếu có động đất tại Hà Nội, thì mạnh nhất là cấp 7, cấp 8 tính theo độ Richter.
 

Chúng ta luôn phải cảnh giác trước “kẻ thù không tuyên chiến” này. Am hiểu về Động đất và biết Động đất là gì? luôn là điều cần thiết bởi nó cũng là nguyên nhân gây ra sóng thần.
 


Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?

Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-dat-la-gi-tim-hieu-ve-dong-dat-la-gi.htmlHình 3: Tác hại của Động đất là gì?
 

Kết Luận: Động đất  là một thuật ngữ "chuyên dụng được dùng trong lĩnh vực địa lý"Động đất  là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter) do sự dịch chuyển các mảng thạch quyển hoặc các đứt gãy ở dưới mặt đất và truyền qua các khoảng cách lớn.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "động đất là gì"
Thang đo Richter là gì và lịch sử ra đời Thang đo Richter?

Thang đo Richter này được Charles Francis Richter đề xuất vào năm 1935. Đầu tiên nó được sử dụng để sắp xếp các số đo về cơn động đất địa phương tại California. Những số đo này được đo bằng một động đất kế đặt cách xa nơi động đất 100 km.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 19:45:28 | FAQPage(948) - No Audio

Núi Lửa Là Gì? Tìm Hiểu Về Núi Lửa Là Gì?

Núi lửa là núi có miệng ở đỉnh, qua đó, từng thời kỳ, các chất khoáng nóng chảy với nhiệt độ và áp suất cao bị phun ra ngoài. Núi lửa phun là một hiện tượng tự nhiên trên Trái Đất hoặc các hành tinh vẫn còn hoạt động địa chấn khác, với các vỏ thạch quyển di chuyển trên lõi khoáng chất nóng chảy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 18:45:27 | Đăng nhập(925) - No Audio

Động đất là gì? Nguyên nhân phát sinh ra động đất từ đâu ?

Nghĩ đến động đất, ấn tượng đầu tiên xuất hiện trong bạn là gì? Nhật Bản, thiên tai, nhà cửa đổ sập hay chết chóc. Nhưng liệu bạn có thể trả lời câu hỏi Động đất là gì? một cách rành mạch rõ ràng nhất? Hãy yên tâm,vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:12:56 | FAQPage(731) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục