Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?Bài viết chia sẻ cho những người Kiếm Tiền Thông Minh Quảng cáo youtube Ổn định và Ở Lợi nhuận cao Việt Nam?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,337 (View) | Ngày tạo: 2021-03-09 11:24:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

 

1 - 1. Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?


Đây là cách Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?
 

1.1 -  

1.2 - Hình 1: Lượt xem Quảng cáo youtube

 

- Báo cáo tài chính mới đây của Facebook đã khiến nhiều người phải ngã ngửa vì 8 tỷ lượt xem Quảng cáo video youtube mỗi ngày trên mạng xã hội này. Con số này thậm chí còn cao gấp đôi "Quảng cáo youtube", trang web vốn được xem là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới về Quảng cáo online

- Trên thực tế, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, Facebook đang chơi chiêu để đạt được con số 8 tỷ lượt xem như đã từng công bố. Mới đây, kênh Quảng cáo trên youtube In a Nutshell - Kurzgesagt đã vạch trần bộ mặt thật của Facebook, đồng thời chỉ ra những dẫn chứng cho thấy sự gian lận của mạng xã hội này.

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

1.3 - Hình 2 : Lượt xem youtube

Cụ thể, kênh In a Nutshell - Kurzgesagt cho biết:

- Trong quý đầu tiên của năm 2015, 725 trong số 1000 video được xem nhiều nhất trên Facebook đều bị "ăn cắp" từ các nhà sáng tạo nội dung, và được tải lại lên Facebook dưới dạng video tự sản xuất. Đặc biệt, từ những video bị đánh cắp này, Facebook thu về tới 17 tỷ lượt xem trong quý.

- Đoạn video có đề cập tới thuật ngữ "freebooting", được hiểu như hành động ăn cắp các video. Điều đáng nói là freebooting đang xảy ra nhiều hơn, và thường xuyên hơn trên Facebook. Nhìn chung, đây là một tín hiệu xấu cho các nhà sáng tạo nội dung chân chính, khi chính họ không được hưởng thành quả của mình. Thay vào đó, kẻ hưởng lợi là những người đi cóp nhặt, ăn cắp video.

- Facebook "rig[s]" là một thuật toán đặc biệt giúp các video được tải lên trực tiếp từ Facebook được ưu tiên hơn so với các video được chia sẻ dưới dạng liên kết Youtube. Nói cách khác, các video tải lên Facebook trực tiếp sẽ có cơ hội xuất hiện trên News Feed của người dùng nhiều hơn so với một đoạn video chia sẻ từ YouTube.

- Ngoài ra, Facebook cũng gian lận lượt xem video trên mạng xã hội này bằng cách tính: 1 lượt xem chỉ sau 3 giây. Điều này đồng nghĩa, với 1 lượt xem hợp lệ trên Facebook, đôi khi người dùng còn chưa kịp nghe thấy âm thanh từ video phát ra. Thậm chí, số lượt xem sẽ còn tăng lên khủng khiếp khi kết hợp với tính năng tự động chơi video trên News Feed của người dùng.

Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

1.4 - Hình 3 :  Lượt xem trên youtube

- Về phía Youtube, nhiều người cho rằng, mạng xã hội này thường lấy mốc 30 giây để tính một lượt xem hợp lệ. Còn theo quy chuẩn chung của ngành công nghiệp quảng cáo, một video, hay một quảng cáo được xem là hiệu quả chỉ khi người xem theo dõi ít nhất 50% thời lượng của video. Nói cách khác, lượt xem của Facebook là hoàn toàn không đáng tin, và thậm chí là không mang lại hiệu quả.

- Đáng chú ý, vấn đề vi phạm bản quyền video trên Facebook cũng đang ngày càng diễn ra phổ biến hơn. Rất nhiều người dùng đã than phiền rằng, dù có phát hiện ra hình vi ăn cắp video và báo cáo lên Facebook, kết quả mà họ nhận về gần như là con số 0, không hề có đền bù thỏa đáng. Trong khi đó, những kẻ ăn cắp vẫn nhởn nhơ hưởng lợi.

- Sau khi video "vạch trần" bộ mặt thật của Facebook được chia sẻ rộng rãi, người đại diện của mạng xã hội này từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, đại diện của hãng có đề cập lại vấn đề freebooting trên Facebook.

- Đại diện này cho biết, Facebook hiện đang sử dụng một hệ thống được gọi là Audible Magic, với chức năng phát hiện các video vi phạm bản quyền. Ngoài ra, hệ thống này cũng tạo ra một bản ghi bao gồm danh sách những tài khoản Facebook có dấu hiệu freebooting. Khi các công ty, tổ chức hoặc người dùng tiếp tục có hành vi xâm phạm quyền tác giả, sau khi đã được cảnh báo sẽ ngay lập tức bị khóa tài khoản.

- Tất nhiên, ngoài việc sử dụng Audible Magic, Facebook đã và đang xây dựng một hệ thống kiểm soát, so sánh nội dung các video, nhằm tránh trường hợp ăn cắp, cũng như tải lên những video đã từng xuất hiện trên Facebook.

:Facebook đánh cắp hàng tỷ lượt xem từ Youtube như thế nào?

1.5 - Hình 4 : Lượt xem từ youtube

- Trả lời về vấn đề này, ông Matt Pakes, đại diện nhóm phát triển sản phẩm của Facebook cho biết, nhóm của ông, cũng như các nhân sự của Facebook luôn nỗ lực đem tới sự công bằng cho các nhà sáng tạo nội dung. Bản thân ông cũng rất quan tâm tới vấn đề sở hữu trí tuệ.

- Thế nhưng, ông này cũng nêu ra một thực tế, người dùng trên Facebook có vẻ thích thú với các video không rõ nguồn gốc, thường được tải lên Facebook tới lần thứ 2 hoặc thứ 3. Ông giải thích rằng, người dùng đơn giản là thích xem đi xem lại một video thú vị nào đó, giống với việc chúng ta ăn một món tới vài lần mà không biết chán.

- Cuối cùng, Matt Pakes cũng thừa nhận một thực tế, freebooting được xem là vấn đề rất nghiêm trọng đang diễn ra trên Facebook. Trong khi đó, về phía các nhà sáng tạo nội dung, họ cho rằng, bản thân Facebook biết rất rõ về vấn nạn này. Nhưng vì chiến lược đẩy mạnh phát triển video gần đây, freebooting đã được mạng xã hội lớn nhất thế giới làm ngơ, gây ra những hệ quả khôn lường cho các nhà sáng tạo chân chính.

(Nguồn: Genk)Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết