Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?

Khi hai miền Nam và Bắc thống nhất năm 1976 thì khuôn mẫu giáo dục ở miền Bắc tiếp cận với hệ thống giáo dục đã được thiết lập ở miền Nam; cụ thể nhất là học trình 10 năm tiểu học và trung học ở miền Bắc phải phù hợp với học trình 12 năm ở trong Nam.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 533,456 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 05:50:41
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Giáo Dục Việt Nam là gì?


"Nền giáo dục Việt Nam""một sự tiếp nối của giáo dục" thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và thừa hưởng một phần di sản của giáo dục Việt Nam Cộng hòa. Khi hai miền Nam và Bắc thống nhất năm 1976 thì khuôn mẫu giáo dục ở miền Bắc tiếp cận với hệ thống giáo dục đã được thiết lập ở miền Nam; cụ thể nhất là học trình 10 năm tiểu học và trung học ở miền Bắc phải phù hợp với học trình 12 năm ở trong Nam.

Hai hệ thống này song hành; Miền Bắc tiếp tục hệ 10 năm và miền Nam giữ hệ 12 năm từ năm 1976 đến năm 1981 thì cho áp dụng hệ 12 năm cho toàn quốc. Năm 1975 cũng là năm giải thể tất cả những cơ sở giáo dục tư thục từng hoạt động ở miền Nam Việt Nam dưới chính thể Việt Nam Cộng hòa


Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?

Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/giao-duc-viet-nam-la-gi-tim-hieu-ve-giao-duc-viet-nam-la-gi.htmlHình 1: Giáo Dục Việt Nam là gì?
 

Triết lý của nền Giáo Dục  Việt Nam hiện nay?


Học sinh tiểu học ở Đà Nẵng, Việt Nam. Giáo dục Việt Nam dưới chính thể Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chưa có lời phát biểu rõ ràng và chính thức về triết lý giáo dục của mình. Có người cho rằng Việt Nam cần thiết phải có một triết lý giáo dục và đặt vấn đề là phải chăng giáo dục Việt Nam chưa có một triết lý phù hợp với nhu cầu đổi mới và hội nhập.

Tháng 9 năm 2007, Học viện Quản lý Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học "Triết lý giáo dục Việt Nam" nhằm tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Triết lý giáo dục là gì? Việt Nam đã có triết lý giáo dục chưa? Tại sao triết lý giáo dục lại quan trọng?
.


Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?

Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/giao-duc-viet-nam-la-gi-tim-hieu-ve-giao-duc-viet-nam-la-gi.html


 
Hình 2: Triết lý của nền Giáo Dục Việt Nam hiện nay?

Ở hội nghị này, nhiều đại biểu cho rằng nền giáo dục Việt Nam từ trong truyền thống và hiện đại đều có triết lý giáo dục, thể hiện qua những câu như: "Không thầy đố mày làm nên"; "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu mến thầy"; "Học thầy không tày học bạn"; "Tiên học lễ, hậu học văn"; "Học phải đi đôi với hành"; "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"; "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu".

Tuy vậy, theo tường trình của Tạp chí Cộng Sản, hội nghị này vẫn chưa đưa ra được một định nghĩa cụ thể về triết lý giáo dục của Việt Nam. Các bài tường trình của Tạp chí Cộng Sản, và của tạp chí Thông tin Khoa học Xã hội, không nhắc đến triết lý nhân bản, dân tộc, và khai phóng từng tồn tại ở miền Nam Việt Nam từ năm 1955 đến 1975.Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?

Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/giao-duc-viet-nam-la-gi-tim-hieu-ve-giao-duc-viet-nam-la-gi.htmlHình 3:  Định nghĩa cụ thể về triết lý giáo dục

 
Kết Luận: "Nền giáo dục Việt Nam" là "một sự tiếp nối của giáo dục" thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và thừa hưởng một phần di sản của giáo dục Việt Nam Cộng hòa. Khi hai miền Nam và Bắc thống nhất năm 1976 thì khuôn mẫu giáo dục ở miền Bắc tiếp cận với hệ thống giáo dục đã được thiết lập ở miền Nam; cụ thể nhất là học trình 10 năm tiểu học và trung học ở miền Bắc phải phù hợp với học trình 12 năm ở trong Nam. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "giáo dục việt nam là gì"
Giáo Dục Việt Nam Là Gì? Tìm Hiểu Về Giáo Dục Việt Nam Là Gì?

Khi hai miền Nam và Bắc thống nhất năm 1976 thì khuôn mẫu giáo dục ở miền Bắc tiếp cận với hệ thống giáo dục đã được thiết lập ở miền Nam; cụ thể nhất là học trình 10 năm tiểu học và trung học ở miền Bắc phải phù hợp với học trình 12 năm ở trong Nam.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 05:50:41 | Đăng nhập(1098) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục