Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?

Khái niệm này nhằm chỉ sự rời bỏ Liên minh châu Âu (EU – Europe Union) của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nếu công thức hóa ta được: Brexit = Britain + Exit.Brexit manh nha hình thành từ năm 1973, khi ấy Anh bắt đầu gia nhập vào cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) tổ chức tiền thân của Liên minh Châu Âu ngày nay

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 154,985 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 18:34:01
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 17 đánh giá)

Brexit là gì?


"Brexit" "từ ghép của 2 chữ Britain (nghĩa là Liên Hiệp Vương Quốc Anh) và Exit (nghĩa là thoát khỏi)". Khái niệm Brexit nhằm chỉ sự rời bỏ Liên minh châu Âu (EU – Europe Union) của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nếu công thức hóa ta được: Brexit = Britain + Exit.

Ngay sau khi Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu – EU một thuật ngữ có tên Brexit được tìm kiếm khá cao. Nhiều người băn khăn tự hỏi Brexit là gì?, bài viết này vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi nêu trên. 

Cùng với Bremain và Remain thì Brexit là một trong những khái niệm được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong những ngày cuối tháng 6 năm 2016 sau khi mà Anh rời EU. Trong bài trước bạn đọc đã biết Remain là gì rồi, bài viết này chúng tôi chuyển tới bạn đọc khái niệm Brexit giúp lý giải câu hỏi Brexit là gì?
Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?

Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/brexit-la-gi-tim-hieu-ve-brexit-la-gi.htmlHình 1: Brexit là gì?
 

Nguồn gốc của Brexit là gì?


Brexit manh nha hình thành từ năm 1973, khi ấy Anh bắt đầu gia nhập vào cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) tổ chức tiền thân của Liên minh Châu Âu ngày nay.Trong những năm gần đây dưới tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới nói chung, các thành viên trong khối EU liên tiếp “sa đà” vào vỡ nợ, di cư, nhập cư đã đẩy EU vào hoàn cảnh khó khăn. Và đây chính là những lý do khiến nhiều người dân muốn ly khai, rời bỏ EU sau 33 năm gia nhập (từ 1973).

Việc rời khỏi Liên minh châu Âu là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý diễn ra ngày ngày 23 tháng 6 năm 2016 tại Anh và được giám sát bởi Quốc hội sau khi Điều luật tổ chức trưng cầu dân ý về Liên minh châu Âu năm 2015 có hiệu lực. Trong đó tỷ lệ Ủng hộ rời EU đạt 51,89% số phiếu còn tỷ lệ Ủng hộ ở lại EU chỉ đạt 48,11% số phiếu.
 


Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?

Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/brexit-la-gi-tim-hieu-ve-brexit-la-gi.html


 

Hình 2: Nếu công thức hóa ta được: Brexit = Britain + Exit
 

Nguyên nhân của Brexit là gì?


Từ kết quả này cho thấy trên nguyên tắc nước Anh đã chính thức rời khỏi EU tuy nhiên điều này cần được Quốc hội và Nữ hoàng Anh phê chuẩn mới có hiệu lực chính thức. Sau khi được phê chuẩn Anh sẽ phải đàm phán lại toàn bộ những Hiệp ước trước đây mình đã tham gia với tư cách là thành viên của EU hoặc những thoải thuận với tư cách là nước ngoài EU.
 

Có thể thấy Brexit là một sự kiện làm lay động toàn bộ cộng đồng EU cũng như nền kinh tế chung thế giới bởi thực lực Anh là nước có tiềm lực kinh tế cao và London cũng là một trong những Trung tâm tài chính bậc nhất của Châu Âu và thế giới. Trên đây là khái niệm Brexit và một số thông tin cơ bản về chúng giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp câu hỏi Brexit là gì?; chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt!
 


Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?

Brexit Là Gì? Tìm Hiểu Về Brexit Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/brexit-la-gi-tim-hieu-ve-brexit-la-gi.html

Hình 3: Ý nghĩa của Brexit là gì?
 
Kết Luận: "Brexit" là "từ ghép của 2 chữ Britain (nghĩa là Liên Hiệp Vương Quốc Anh) và Exit (nghĩa là thoát khỏi)"Khái niệm Brexit nhằm chỉ sự rời bỏ Liên minh châu Âu (EU – Europe Union) của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nếu công thức hóa ta được: Brexit = Britain + Exit.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục