K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?

Nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc đã xuất phát từ Hàn Quốc và đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Sự phổ biến của K-pop thường được xem là một phần của sự nổi lên của các Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu, 한류), sự trỗi dậy của tính phổ biến của Văn hóa Hàn Quốc đương đại ở châu Á.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 960,359 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 16:09:58
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)

K - pop Là Gì?


"K-pop" là từ viết tắt tiếng Anh của "nhạc pop Hàn Quốc" còn gọi là nhạc "Kayo hay nhạc Gayo", đặc biết từ Hàn Quốc.

Nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc đã xuất phát từ Hàn Quốc và đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. K-pop là thể loại nhạc được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích nhất hiện nay.

Sự phổ biến của K-pop thường được xem là một phần của sự nổi lên của các Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu, 한류), sự trỗi dậy của tính phổ biến của Văn hóa Hàn Quốc đương đại ở châu Á. Trong năm 2012, bài hát Gangnam style của ca sĩ Psy chính thức đưa K-pop lên bản đồ thế giới với hơn 1 tỷ lượt xem trên Youtube chỉ trong vòng 5 tháng.

 

K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?

K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/k-pop-la-gi-tim-hieu-ve-k-pop-la-gi2008.html


Hình 1: K - pop là gì?Trong năm 2013, bài hát " I got a boy " của SNSD đã giành được giải Video của năm ở lễ trao giải Youtube Music Award và SNSD chính là nhóm nhạc đâu tiên của Hàn Quốc nói riêng, Châu Á nói chung nhận được giải thưởng này.

Đặc điểm chung của K- pop là gì?Đặc điểm chung của K- pop: Hệ thống đào tạo bài bản đối với các ca sĩ: các công ty âm nhạc Hàn Quốc dùng các hợp đồng ràng buộc các ca sĩ trong một thời gian dài, có khi lên đến hàng chục năm.

Các ca sĩ sống hoàn toàn biệt lập, dành hoàn toàn thời gian trong ngày để luyện tập thanh nhạc, các điệu nhảy, ngoại ngữ và các thông tin nhằm gây cảm tình cho người nghe và báo giới.
 


K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?

K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/k-pop-la-gi-tim-hieu-ve-k-pop-la-gi2008.htmlHình 2: Đặc điểm chung của K- pop là gì?


 

Số lượng thành viên trong nhóm nhạc K-pop là bao nhiêu?

Các nhóm nhạc với nhiều nhóm nhỏ và nhiều thành viên: các nhóm nhạc K-pop thường có rất nhiều thành viên, từ năm đến hơn mười thành viên. Các thành viên này, dưới hệ thống đào tạo của các công ty và ngoại hình hấp dẫn (nhiều ca sĩ thậm chí dùng phẫu thuật thẫm mĩ), nhanh chóng chiếm được cảm tình cùa các fan hâm mộ trên khắp thế giới.

Hệ thống phân phối nhanh chóng qua Internet: Mặc dù K-pop có rất nhiều fan trên thế giới, hệ thống phân phối của các công ty âm nhạc Hàn Quốc tương đối nhỏ. Vì vậy, họ lợi dụng các website như Youtube để nhanh chóng mang các bài nhạc mới nhất đến các fan hâm mộ ngoài nước.


K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?

K- Pop là gì? Tìm hiểu về K-Pop là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/k-pop-la-gi-tim-hieu-ve-k-pop-la-gi2008.htmlHình 3: Các nhóm nhạc K-pop thường có rất nhiều thành viên
 
Tiếng Anh: Vì tiếng Triều Tiên (tiếng Hàn) không phải là thứ tiếng thông dụng trên thế giới và có rất ít người nước ngoài hiểu tiếng Hàn Quốc nên tiếng Anh được sử dụng như một phương tiện liên kết với người hâm mộ ở nước ngoài.

Các bài nhạc k-pop dùng một đoạn tiếng Anh ngắn, thường là catch phrase của bài nhạc để người hâm mộ ngoại quốc dễ dàng nhận diện bài hát


Kết Luận: Sự phổ biến của K-pop thường được xem là một phần của sự nổi lên của các Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu, 한류), sự trỗi dậy của tính phổ biến của Văn hóa Hàn Quốc đương đại ở châu Á. Trong năm 2012, bài hát Gangnam style của ca sĩ Psy chính thức đưa K-pop lên bản đồ thế giới với hơn 1 tỷ lượt xem trên Youtube chỉ trong vòng 5 tháng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục