Nghệ thuật là gì? Lịch sử hình thành phát triển của nghệ thuật?

Nghệ thuật là tập hợp của những cái hay cái khó, được con người thưởng thức qua các giác quan và cảm nhận, qua các kĩ năng ,kỹ xảo,và trình độ vượt xa so với mức bình thường.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 102,965 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-07-2021 02:42:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về nghệ thuật là gì? Lịch sử phát triển của nghệ thuật là gì?

Nghệ thuật là gì?


"Nghệ thuật" là "việc sáng tạo ra những sản phẩm phi vật thể" hoặc vật thể chứa đựng các giá trị lớn về tư tưởng, giá chị nhân văn, giá trị tinh thần  làm rung động cảm xúc con người.
 

Nghệ thuật là tập hợp của những cái hay cái khó, được con người thưởng thức qua các giác quan và cảm nhận, qua các kĩ năng, kỹ xảo, và trình độ vượt xa so với mức bình thường.
 

Những sản phẩm được gọi là nghệ thuật đòi hỏi phải có tính nhân văn, giá trị tinh thần cao, hoặc là các sản phẩm ở mức hoàn hảo, trình độ kỹ thuật điêu luyện.

 


Nghệ thuật là gì? Lịch sử hình thành phát triển của nghệ thuật?


Hình 1: Nghệ thuật là gì?

Lịch sử phát triển của nghệ thuật là gì?

Nhiều truyền thống kể lại rằng, nghệ thuật được bắt đầu từ hậu kỳ thời đồ đá cũ. Nơi mà tại các hang động, người ta đã tìm thấy các hình vẽ, các bức tượng và các kí hiệu được khác trên đá.


Nghệ thuật là gì? Lịch sử hình thành phát triển của nghệ thuật?

Nhiều truyền thống nghệ thuật lớn được bắt đầu từ các nền nghệ thuật  Ai cập cổ đại, Ba tư,  Ấn Độ, Trung Quốc. Những nền văn minh này tồn tại khá lâu đời và xuất hiện trong một khoảng thời gian khá lâu, phạm vi lớn nên vô hình đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lâu đời được truyền lại qua các nền văn minh tiếp theo và các thời kì tiếp theo.


Nghệ thuật là gì? Lịch sử hình thành phát triển của nghệ thuật?

 

Nghệ thuật giai đoạn Phục Hưng nhấn mạnh phổ biến vào việc biểu lộ, show theo lối hiện thực của thế giới vật chất, và vị thế của con người toàn thế giới, phản ảnh trong thuộc tính cụ thể của cơ thể con người, và việc lớn mạnh một cách mang hệ thống để bộc lộ những sự lồi lõm của vật thể trong ba chiều diện tích. Trên đây là một cách khái quát nhất toàn bộ định nghĩa nghệ thuật và lịch sử xuất hiện của nghệ thuật.

 


Nghệ thuật là gì? Lịch sử hình thành phát triển của nghệ thuật?


Hình 2: Lịch sử phát triển của nghệ thuật là gì?

 

Kết luận


Nhiều truyền thống kể lại rằng, nghệ thuật được bắt đầu từ hậu kỳ thời đồ đá cũ. Những nền văn minh này tồn tại khá lâu đời và xuất hiện trong một khoảng thời gian khá lâu, phạm vi lớn nên vô hình đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lâu đời được truyền lại qua các nền văn minh tiếp theo và các thời kì tiếp theo.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủNghệ Thuật Là Gì? Tìm Hiểu Nghệ Thuật Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục