Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Stress Là Gì?

Chúng ta vẫn thường nghe ai đó “ca thán” rằng họ đang bị Stress cần người tâm sự, cần tìm nơi vui chơi, giải tỏa ,vậy thì Stress là gì mà nó lại ảnh hưởng tới tâm tư tình cảm con người tới như vậy, liệu nó có phải là một chứng bệnh nan y, một chứng bệnh khó chữa hay có yếu tố di truyền hay không? nội dung dưới đây

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 483,591 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 03-08-2021 00:30:36
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

Hiện tượng Stress là gì?


"Stress" có tên tiếng "Latinh Stringere". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là “kéo căng”.Stress"một hiện tượng tâm lý chỉ sự căng thẳng đầu óc", sự rối loạn suy nghĩ, không tập trung suy nghĩ, tư tưởng sự căng thẳng này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người bị Stress.


Chúng ta vẫn thường nghe ai đó “ca thán” rằng họ đang bị Stress cần người tâm sự, cần tìm nơi vui chơi, giải tỏa. Vậy thì Stress là gì? mà nó lại ảnh hưởng tới tâm tư tình cảm con người tới như vậy, liệu nó có phải là một chứng bệnh nan y, một chứng bệnh khó chữa hay có yếu tố di truyền hay không? nội dung dưới đây vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi nêu trên.


Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Stress Là Gì?


Hình 1: Hiện tượng Stress là gì?

Tác hại của Hiện tượng Stress là gì?


Cuộc sống hiện đại với nhịp công việc ngày càng tất bật kéo theo sự gia tăng của nhiều loại bệnh khác nhau như: Cận thị, Loạn thị, Ảo giác và nay là Stress. 

Ở bài trước chúng tôi đã đề cập tới bệnh Cận thị giúp bạn đọc biết Cận thị là gì từ đó có cách bảo vệ cho đôi mắt của mình. Bài viết này chúng tôi đề cập tới khái niệm Stress giúp lý giải câu hỏi Stress là gì? mà nhiều người đang thắc mắc.


Stress vẫn được nhiều người Việt hóa tên gọi thành “Xì-trét”. Stress không phải là bệnh hiểm nghèo, bệnh di truyền, chúng ta có thể giảm Stress bằng những hình thức khác nhau chủ yếu là phải để đầu óc thoải mái, nhẹ nhàng, thư giãn. Và để dễ hình dung Stress là gì? chúng tôi sẽ tóm tắt lại những ý chính của khái niệm nêu trên.Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Stress Là Gì?


Hình 2: Tác hại của Hiện tượng Stress là gì?

Phân loại Hiện tượng Stress là gì?


Stress không phải đồng nhất chỉ có một mặt là tiêu cực mà nó cũng hàm chứa cả yếu tố tích cực chính vì thế người ta đã chia Stress thành 2 loại là tích cực và tiêu cực.

Nếu người bị Stress ở mức độ thấp do áp lực cộng việc học hành sẽ thúc đẩy họ sớm hoàn thiện cũng như cải thiện thành tích của mình, giúp hiệu quả công việc cao hơn, tăng khả năng thích nghi với môi trường –  đây chính là tác dụng của Stress.

Tuy nhiên quá căng thẳng sẽ gây hại tới cơ thể, tâm lý bị tác động, thể trạng suy nhược vì thế bạn đọc cần nắm được những nguyên nhân của Stress là gì? để chủ động thay đổi cho phù hợp.Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Stress Là Gì?


Hình 3: Phân loại Hiện tượng Stress là gì?
 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra 4 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng Stress: Do môi trường, Do căng thẳng, Do sức khỏe, Do nội tại suy nghĩ của chính người bệnh.
 

Yếu tố môi trường: Một phần dẫn tới Stress  chính là do các yếu tố môi trường sống gây nên bởi đây là thứ chúng ta tiếp xúc hàng ngày, hàng giờ, “mắt mở là nó tới” tuy không chạm chân chạm tay vào được nhưng chúng ta cảm nhận được. Những vấn đề như bụi, ô nhiễm tiếng ồn, thời tiết, tắc nghẽn giao thông, tiêu cực trong xã hội chính là nguyên nhân cơ hữu gây Stress.
 

Do căng thẳng: Căng thẳng trong công việc, cuộc sống, gia đình hay do mâu thuẫn bạn bè, vấn đề về tài chính…
 

Do sức khỏe: Những vấn đề về cơ thể như ốm, bệnh tật, cơ thể gầy yếu, ăn uống không đủ chất sẽ gây ra các biến chứng về tinh thần trong đó có Stress.
 

Do suy nghĩ của chính người bệnh: Đây là nguyên nhân cuối và cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Stress khó chữa nhất. Khi những luồng suy nghĩ tiêu cực tác động tới người bệnh nó sẽ “ở lại” lâu hơn những luồng suy nghĩ tích cực.

Cách suy nghĩ của chúng ta làm nên cuộc đời của chúng ta chính vì thế hãy lạc quan thay vì bi quan, hãy tin vào những điều tốt đẹp thay vì những bất cập của xã hội và hãy nhớ rằng đừng bao giờ ví mình với người khác bạn phải luôn cố gắng hết mình và là chính mình.

Theo một thống kê không chính thức thái độ Lạc quan giúp con người thành công hơn trong công việc, học tập và đặc biệt họ có khả năng kiếm tiền và duy trì hạnh phúc gia đình tốt hơn. 
 

Người bệnh bị Stress kéo dài sẽ làm rối loạn việc chuyển hóa các Lipid khiến cho hàm lượng Cholesterol trong máu tăng cao khiến cơ thể tiết ra Catecholamin mà phần lớn là Adrenalin khiến mạch máu bị co lại, thành mạch và tim bị thiếu oxy dẫn tới các nguy cơ về tim mạch, hệ tuần hoàn.

Ngoài ra Stress khiến bạn có thể mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, viêm khớp, yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Song song đó là các bệnh về mặt tinh thần như căng thẳng, hay quên, mất ngủ trong đó Yếu sinh lý cũng là một trong những chứng bệnh được coi là “hệ quả tất yếu” của Stress.
 

Kết Luận: "Stress" có tên tiếng "Latinh Stringere". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là “kéo căng”.Stress là "một hiện tượng tâm lý chỉ sự căng thẳng đầu óc", sự rối loạn suy nghĩ, không tập trung suy nghĩ, tư tưởng sự căng thẳng này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người bị Stress.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủTìm Hiểu Về Hiện Tượng Stress Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Chú ý: Tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp gây ra khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam.
Công ty Việt Ads hỗ trợ doanh nghiệp trong thời buổi COVID-19 năm 2021: khuyến mại giảm 5% đến 10% chi phí quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp.


Vui lòng Click lấy mã khuyến mại ở bên dưới!

Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Stress Là Gì?


(*)Ghi chú: Lấy mã và gửi kèm nội dung quảng cáo trực tuyến cho công ty để nhận khuyến mại. Nếu doanh nghiệp đang cần quảng cáo trực tuyến hãy lấy mã này!
Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục