Làm sao để tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook?

Theo thống kê từ facebook, trên thế giới có hơn 1,23 tỷ người sử dụng facebook (1/2014). Nhiều người đã tận dụng lợi thế này để quảng cáo thương hiệu, bán hàng.... và không ít người thu về nguồn thu lớn hơn nhiều lần so với mức phí bỏ ra ban đầu.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 544,479 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 13-07-2021 12:40:08
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "Làm sao để tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook?". Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé!

 
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng quảng cáo facebook một cách hiệu quả. Ngược lại, còn làm cho thương hiệu, sản phẩm, công ty... bị “ghét”, “ném đá” nhiều hơn, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Hôm nay,VietAds sẽ giới thiệu cho các bạn làm sao để thêm hiệu quả quảng cáo Facebook. 

Bắt đầu quảng cáo với chi phí nhỏ.

 • Theo Trung tâm Trợ giúp của Facebook, yêu cầu tối thiểu ngân sách hàng ngày là 1$ cho chi phí mỗi nhấp chuột và chi phí quảng cáo hiển thị. Chi phí tối thiểu cho mỗi nhấp chuột là 1 cent và chi phí tối thiểu cho mỗi hiển thị là 2 cent. Chỉ cần ghi nhớ rằng: nếu ngân sách thấp hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ít hơn.


Làm sao để tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook?
 
 • Với mức ngân sách đã quy định, ban đầu, bạn nên bỏ ra một chi phí thấp để “thử nghiệm” mức độ thành công trong một thời gian. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn và có thể chủ động được kinh phí. Bạn có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo của mình nếu sau một thời gian quảng cáo không thấy hiệu quả mà không lo sợ việc phải bổ sung thêm một nguồn kinh phí khác cho quảng cáo mới.
 • Nếu cuộc thử nghiệm thành công, hiệu quả cho chính thương hiệu, doanh nghiệp cũng như doanh thu... bạn có thể đầu tư thêm cho những quảng cáo mới, nhằm làm hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo.
 • Lưu ý, khi bổ sung kinh phí cho quảng cáo mới nên đầu tư ở mức chi phí vừa phải. Nhiều doanh nghiệp, sau thời gian quảng cáo hiệu quả “thắng đậm”, liền “vung tay” với những chiêu thức quảng cáo mới và bị thiệt hại nặng nề hơn nhiều lần so với ban đầu. 

Xây dựng một lượng fan có sự lựa chọn kỹ càng

 • Quảng cáo trên facebook, càng nhiều fan càng tốt, tuy nhiên không phải vì thế mà tạo một cộng đồng fan như những trang giải trí khác.
 • Suy cho cùng, mục đích của các doanh nghiệp khi sử dụng facebook là tìm kiếm khách hàng mục tiêu, kết nối khách hàng, quảng cáo sản phẩm và xây dựng, quảng bá thương hiệu
 • Quảng cáo Facebook sẽ phát huy hiệu quả cao nếu những người like trang của bạn trên Facebook cũng chính là những người thực sự có nhu cầu với sản phẩm / dịch vụ của bạn, đồng thời  những người đó cũngnằm trong khu vực địa lý mà bạn cung cấp. Người ta thường gọi đó là khách hàng mục tiêu

Làm sao để tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook?
 • Do đó, con số phải đi đôi với chất lượng. Số người thích trang của bạn không có nghĩa lý gì nếu họ không phải là khách hàng mục tiêu của bạn. Ngược lại, các quảng cáo sẽ thu hút được những người có nhu cầu và khả năng mua, từ đó mở rộng mạng lựa khách hàng và giúp bạn tiếp cận những đối tượng khách hàng khác.
 • Hãy thử tưởng tượng một page quảng cáo mặt hàng sữa cho bà bầu và trẻ nhỏ ở khu vực miền Bắc, mà fan của bạn lại là những người ở độ tuổi còn đi học và đa phần ở khu vực phía Nam, thì sản phẩm của bạn không nhắm được đến đúng khách hàng mục tiêu, chắc chắn sẽ không quảng bá được thương hiệu, cũng như không bán được sản phẩm của mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng khi quảng cáo facebook

 • Với mỗi trang quảng cáo trên facebook khi được tạo ra đều có một mục tiêu rõ ràng. "Quảng cáo Facebook "dù có thông điệp như thế nào thì sau cùng, nó phải mang đến lợi ích xác định cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đặt một mục tiêu cụ thể để có thể theo dõi hiệu quả của quảng cáo cũng như có thể điều chỉnh thông điệp quảng cáo khi cần thiết.


Làm sao để tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook?
 • Giả dụ, nếu anh A đặt mục tiêu chỉ để quảng bá thương hiệu của sản phẩm, khi quảng cáo facebook A muốn có nhiều người biết đến thương hiệu của mình. Khi ấy A sẽ đề ra những cách quảng cáo phù hợp: có thể chỉ đưa sản phẩm, hoặc giới thiệu về công ty, về sự phát triển và các hoạt động của doanh nghiệp bạn.
 • Nếu mục tiêu của B là bán được nhiều hàng hóa hơn từ facebook, bạn sẽ có cách tiếp cận và quảng cáo khác với A.
 

Có cách thêm like hiệu quả và “sạch”

 • Người dùng facebook sẽ like fanpage của bạn nếu họ thật sự thích và tự nguyện.
 • Bạn có thể sử dụng quảng cáo để page của mình xuất hiện trên góc phải của facebook, người dùng facebook nếu quan tâm và yêu thích sẽ tự động bấm like mà không cần vào page của bạn. 


Làm sao để tăng hiệu quả cho quảng cáo Facebook?
 • Làm mới nội dung trên page của bạn để thu hút người dùng facebook,thêm độ tương tác, đồng thời “giữ chân” fan. Nhưng nên nhớ, những nội dung post dù ít hay nhiều đều phải có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Sử dụng kinh nghiệm hiệu quả

 • Và cuối cùng, cho dù bạn đã nắm vững mọi lý thuyết về việc sử dụng "quảng cáo Facebook" thì yếu tố quyết định thành công chính là kinh nghiệm của bạn. Nhiều lần sử dụng bạn sẽ biết được những cách thức sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu hơn về đối tượng khách hàng của mình thông qua những lần quảng cáo để từ đó thiết kế những thông điệp hiệu quả hơn.
 • Người xưa có câu “trăm hay không bằng tay quen”, sau một quá trình sử dụng, bạn sẽ tích lũy được một khối kinh nghiệm , hãy tìm cách vận dụng nó vào page của bạn một cách phù hợp.
 

Kết luận

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo facebook giá rẻ của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Facebook" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục