Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?

Key Opinion Leaders sẵn sàng thử và áp dụng các xu hướng mới từ đó tạo uy tín và vị thế độc đáo. Ảnh hưởng của họ có thể là trong phạm vi lĩnh vực chuyên môn, quốc gia hoặc quốc tế. Điều này khiến Key Opinion Leaders trở thành mục tiêu lý tưởng cho các chiến dịch Marketing.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 865,053 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 14:41:18
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 8 đánh giá)

Key Opinion Leaders là gì?


"Key Opinion Leaders", là một từ Tiếng Anh có nghĩa là "Ban Quản Trị Ý kiến". ​​Key Opinion Leaders dùng để chỉ những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng, đặc biệt trên mạng xã hội bao gồm: diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ hài được nhiều người biết đến (trên diện rộng).

Key Opinion Leaders sẵn sàng thử và áp dụng các xu hướng mới từ đó tạo uy tín và vị thế độc đáo. Ảnh hưởng của họ có thể là trong phạm vi lĩnh vực chuyên môn, quốc gia hoặc quốc tế. Điều này khiến Key Opinion Leaders trở thành mục tiêu lý tưởng cho các chiến dịch Marketing.

 

Key Opinion Leaders là gì? Bạn không cần thiết phải đặt ra câu hỏi này bởi chắc chắn bạn hoàn toàn biết ý nghĩa của Key Opinion Leaders, chỉ là do cách gọi này còn mới mẻ và gần đây mới trở nên thông dụng. Cùng vietadsgroup.vn giải đáp thắc mắc này.
 


Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?

Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/keyopinion-leaders-la-gi-tim-hieu-ve-keyopinion-leaders-la-gi.htmlHình 1: Key Opinion Leaders là gì?
 

Đặc điểm của Key Opinion Leaders là gì?


Có thể nói, trong lĩnh vực maketing, cụm từ Key Opinion Leaders được dử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Nhiều người còn coi đây là một nghề, nhưng chỉ mang tính tay trái, thời vụ, cũng giống nghề shipper.


Nhiều bạn trẻ chọn cho mình hướng đi trở nên nổi tiếng như một Key Opinion Leaders, đầu tư cho danh tiếng của mình, kinh doanh tiếng tăm và kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, mỹ phẩm và nghệ thuật.

 

Key Opinion Leaders thường được các công ty quảng cáo thuê để quảng cáo cho một sản phẩm phù hợp vì thế Key Opinion Leaders thường phải tạo cho mình một phong cách riêng để các nhà quảng cáo nhớ đến. Phong cách này đòi hỏi sự nhất quán từ hình ảnh, văn phong trên mạng xã hội cho đến phong cách đời thực của Key Opinion Leaders.
 


Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?

Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/keyopinion-leaders-la-gi-tim-hieu-ve-keyopinion-leaders-la-gi.html

 

Hình 2: Key Opinion Leaders sẵn sàng thử và áp dụng các xu hướng mới từ đó tạo uy tín và vị thế độc đáo
 

VD: Trong lĩnh vực thời trang nam, các Key Opinion Leaders thường được đề xuất là Phan Anh, Hồng Đăng, Mạnh Trường. Trong ngành hàng mẹ và bé, các Key Opinion Leaders có thể là Gào, Minh Trang Nguyễn. Hiện nay, các Key Opinion Leaders được chia ra theo nhiều dạng khác nhau:
 

Người nổi tiếng/Người của công chúng: Là nhóm người mẫu, ca sĩ, diễn viên có lượng fan hâm mộ cao nhất, tuy nhiên không phải người nổi tiếng nào cũng có sự liên kết tới ngành hàng.
 

Chuyên gia, người có chuyên môn cao và có sức ảnh hưởng trong ngành hàng: Những người này vừa có độ tương tác tương đối cao nhưng thấp hơn người nổi tiếng. Tuy nhiên họ có sự liên kết cao nhất với ngành hàng do chuyên môn sâu.
 

Những người có sức ảnh hưởng (500+ friends hay followers, những người tiêu dùng thường xuyên review, chia sẻ về ngành hàng hoặc kinh nghiệm, đánh giá về sản phẩm). Họ có sự khách quan, đứng về phía công chúng để đánh giá, nhận xét.
 

Nhìn chung, thái độ của người dùng trên social media đối với nhóm thứ 2 (các chuyên gia trong ngành) thường chỉ là tích cực hoặc trung lập, hầu như có rất ít thảo luận tiêu cực đối với những người này do các bài đăng của họ thường là chia sẻ kiến thức chuyên sâu và hữu ích.
 

Trong khi đó, nhóm 1 hoặc nhóm 3 thường có thể gặp các thảo luận tiêu cực nhiều hơn do ảnh hưởng từ các vấn đề cá nhân thường được mang ra mổ xẻ trên báo chí, điển hình như scandal của Hồ Ngọc Hà gây ra làn sóng tẩy chay đối với một loạt thương hiệu.
 


Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?

Key Opinion Leaders Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyOpinion Leaders Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/keyopinion-leaders-la-gi-tim-hieu-ve-keyopinion-leaders-la-gi.htmlHình 3: Key Opinion Leaders thường được đề xuất trong rất nhiều lĩnh vực
 

Kết Luận: Key Opinion Leaders thường được các công ty quảng cáo thuê để quảng cáo cho một sản phẩm phù hợp vì thế Key Opinion Leaders thường phải tạo cho mình một phong cách riêng để các nhà quảng cáo nhớ đến. Phong cách này đòi hỏi sự nhất quán từ hình ảnh, văn phong trên mạng xã hội cho đến phong cách đời thực của Key Opinion Leaders.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục