Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Về bản chất, Link Jump cũng giống như các liên kết bình thường khác giúp điều hướng người đọc để đi đến một vị trí bất kỳ nào đó.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 566,054 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 12:11:15
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

 

"Link Jump" hay "Link Jumping" là "những liên kết nội bộ trên trang". Link Jump giúp người đọc ngay lập tức di chuyển đến các vị trí khác nhau trên trang hoặc trên các trang khác. Về bản chất, Link Jump cũng giống như các liên kết bình thường khác giúp điều hướng người đọc để đi đến một vị trí bất kỳ nào đó.
 

Tuy nhiên, thay vì đi đến vị trí mặc định là đầu trang web như các liên kết khác, Link Jump giúp chúng ta có thể tùy chỉnh việc điều hướng người đọc đến những vị trí khác nhau trên trang hoặc trên các trang web khác. Như vậy, chúng ta có thể coi Link Jump là một loại liên kết đặc biệt, giúp tùy biến vị trí người đọc đến từng vị trí trên trang.

VD:

Trong vai trò là một người dùng mạng, có thể chúng ta – những nhà đầu tư SEO đã bắt gặp và sử dụng Link Jump rất nhiều lần trên các trang web khác nhau, đặc biệt là các trang chia sẻ kiến thức điển hình là wikipedia.com.
 


Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-jump-la-gi-tim-hieu-link-jump-la-gi.htmlHình 1: Link Jump   những liên kết nội bộ trên trang

Cách tạo Link Jump


Về cơ bản, có 2 cách tạo Link Jump: tạo jump trên trang và tạo jump trên trang khác. Cụ thể:
 


Vì là jump (nhảy từ vị trí này đến vị trí khác) nên loại đường dẫn này bắt buộc phải có điểm đầu và điểm cuối. Vì vậy, trước tiên, chúng ta hãy đến với việc tạo điểm đầu của link jump. Trên trình soạn thảo cho bài viết cần đăng nhà đầu tư SEO cần chuyển sang chế độ xem văn bản (Text Editor):
 


Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-jump-la-gi-tim-hieu-link-jump-la-gi.htmlHinh 2: Tạo Link Jump trên trang

 

Sau đó, tạo một liên kết theo mẫu sau:

Tại đây

Trong đó

 •  : là phần mở của liên kết
 •                     : là phần đóng của liên kết
 • duong-dan      : là một đường dẫn tùy chọn cho Link Jumps.
 • tại đây             : là văn bản liên kết (anchor text)

Một lưu ý quan trọng trong phần tạo liên kết này đó là không bao được quên # ở trước đường dẫn của link.

Tiếp đó là đặt một đích đến tại vị trí mà chúng ta muốn cho người dùng di chuyển đến:
 

You have jumped

Trong đó

 •   : là phần mở của liên kết
 •             : là phần đóng của liên kết
 • duong-dan  : là đường dẫn được đặt theo Link Jump đã chọn
 • you have Jumped : văn bản mà người dùng sẽ sử dụng để truy cập


Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-jump-la-gi-tim-hieu-link-jump-la-gi.html


Khác với đường dẫn bên trên, đường dẫn tại đích đến sẽ không có ký tự “#”. Ví dụ:

 


Giống với việc tạo một liên kết nhảy trên site, khi tạo một Link Jump đến một vị trí nào đó trên site khác, các nhà đầu tư cũng cần tạo một điểm đầu và điểm đích cho “cú nhảy” của người dùng.

Tuy nhiên cầu trúc của 2 câu lệnh này sẽ khác so với với việc tạo các liên kết nhảy trên trang. Cụ thể:

Tại đây

và đích lúc này sẽ có dạng:

Văn bản
 


Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-jump-la-gi-tim-hieu-link-jump-la-gi.html

 

Như vậy đường dẫn của Link Jump lúc này cần đặt sau url của trang cần jump đến.
 


Qua khái niệm về Link Jump ở trên, chúng ta có thể thấy đây là một công cụ vô cùng hữu ích để điều hướng người dùng. Công cụ này sẽ giúp người dùng tìm thấy thứ họ cần nhanh nhất trên trang, nâng cao trải nghiệm của người dùng trên trang.

Những trang web chia sẻ thông tin hàng đầu hiện nay đều sử dụng link jump để điều hướng người dùng bởi những lợi ích mà nó đem lại.
 

Về phía website, công cụ này có thể giúp làm giảm tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate) và gia tăng các tương tác của người dùng trên trang. Đồng thời, công cụ này còn có thể giúp gia tăng thời gian trung bình phiên của người dùng và giúp cho website có thể có thêm nhiều người dùng quay lại trong tương lai bởi chất lượng về nội dung mà site đem lại.
 

Các Link Jump còn là một vị trí chèn keyword rất tốt cho các nhà đầu tư SEO, giúp gia tăng mật độ từ khóa một cách tự nhiên và tối giản việc nhồi nhét từ khóa trong bài.

Kết Luận: Như vậy, nội dung vẫn đảm bảo tính tự nhiên mà mật độ từ khóa không bị giảm và thậm chí còn được tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng là một con dao 2 lưỡi nguy hiểm bởi Link Jump không thể hiện từ khóa nên rất dễ bị vượt quá đà ngưỡng cho phép của Google.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "link jump là gì"
Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Về bản chất, Link Jump cũng giống như các liên kết bình thường khác giúp điều hướng người đọc để đi đến một vị trí bất kỳ nào đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 12:11:15 | Đăng nhập(561) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục