LGBT là gì? Các đối tượng giới tính của LGBT? Ý nghĩa cộng đồng LGBT?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cộng đồng LGBT? Vậy bạn có biết LGBT là gì? Lời giải đáp cho câu hỏi này cùng những thông tin liên quan đến LGBT sẽ được đề cập trong bài viết này. Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu chi tiết nhé!

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 2,100 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 06:34:12
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

1 - LGBT là gì? LGBT là chữ viết tắt của từ gì?

 • LGBT là gì? Trước hết, LGBT là chữ được gộp bởi 4 chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Lesbian, Gay, Bisexual và Trangsgender. Mỗi một từ này thể hiện một bộ phận của LGBT, nhằm chỉ những người đồng tính. Đặc điểm chung của những người trong LGBT là họ có giới tính thật (được biểu hiện ra bằng lời nói, cử chỉ, suy nghĩ) khác với giới tính họ đang mang. Tình cảm của họ dành cho những người cùng giới tính với mình. 

2 - Các đối tượng giới tính của LGBT

Những người đồng tính: Họ là những người có thuộc nhóm giới tính thứ 3 và có tình cảm yêu thích với những người cùng giới: nam – nam, nữ – nữ…

 • LGBT nữ – Lesbian: Đối tượng những người đồng tính luyến ái nữ, họ có những rung động, cảm xúc yêu đương với người con gái khác.
 • LGBT nam – Gay: những người đồng tính luyến ái nam, họ thích nam.
 • LGBT Song tính – Bisexua hay còn gọi là : Là những người mang trong mình 2 giới tính của cả nam và nữ dẫn đến đối tượng họ thích bao gồm cả nam lẫn nữ.
 • Transgender: là từ chỉ những người vượt qua những rào cản của bản thân, gia đình, xã hội để chuyển giới thành giới tính thực của mình. Ví dụ, nữ chuyển thành nam và ngược lại.

3 - Tìm hiểu cộng đồng LGBT 

3.1 - Cộng đồng LGBT là gì?

 • Cộng đồng LGBT là cộng đồng dành cho người đồng tính. Trong cộng đồng này cũng chia ra thành các nhóm riêng: cộng đồng les, cộng đồng gay, cộng đồng người chuyển giới…

3.2 - Ý nghĩa lá cờ bảy màu của cộng đồng LGBT

 • Lá cờ trên thực tế của cộng đồng LGBT gọi là cờ lục sắc với 6 màu: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan và tím. Lá cờ bảy màu của cộng đồng LGBT trong một khoảng thời gian dài đã xuất hiện ngập mạng xã hội. Sự kiện này đánh dấu sự thay đổi của cộng đồng LGBT tại Mỹ.
 • Ngày 26/06/2017, chính phủ Mỹ đã thông qua điều luật cho phép những người đồng tính tại Mỹ được quyền kết hôn. Ông lớn facebook cũng thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT với biểu tượng cầu vồng.

4 - LGBT ở các quốc gia

 • Ở mỗi quốc gia, với những tư tưởng khác nhau có nước sẵn sàng chấp nhận hôn nhân đồng tính và thừa nhận sự tồn tại của cộng đồng LGBT. Nhưng vẫn còn đó những quốc gia, trong đó có Việt Nam kì thị, không chấp nhận cộng đồng LGBT ở Việt Nam gây cho họ những rào cản để được làm chính mình.

4.1 - Các nước thừa nhận cộng đồng LGBT

Trên thế giới hiện nay, với sự hiểu và thông cảm, tại nhiều quốc gia họ đã thừa nhận hôn nhân đồng tính.

 • Ireland: mở đầu cho sự chấp thuận kết hôn đồng tính chính là nước Ireland. Họ đã tiến hành trưng cầu dân ý và nhận được kết quả đa số tán thành.
 • Mỹ: có thể bạn chưa biết? Trước khi ngày 26/6/2015 – ngày mà nước Mỹ công nhận quyền hợp pháp của hôn nhân đồng tính thì trước đó tại một số bang: NewYork, Washington. Hawaii… họ đã đồng ý cho phép người đồng tính kết hôn với nhau.
 • Scotland: là nơi đáng mơ ước của những người thuộc cộng đồng LGBT. Bởi lẽ, đây được coi là “thánh địa của người đồng tính”.
 • Anh: Anh xinh đẹp và nổi tiếng trong mắt cộng đồng LGBT và được tôn là “Thủ đô đồng tính”. Những câu lạc bộ đêm ở London, Liverpool, cũng như các thiên đường vui chơi được mở ra cho tất cả mọi người, nhất là những người thuộc cộng đồng LGBT.

Và còn rất nhiều quốc gia khác thừa nhận cộng đồng LGBT trên thế giới.

4.2 - LGBT ở Việt Nam?

 • Tính đến thời điểm này (20/7/2018), tại Việt Nam luật hôn nhân giữa những người đồng tính chưa được ban hành cũng như sự ủng hộ về giới tính thứ 3 này vẫn chưa đông đảo.
 • Cũng như các quốc gia chưa thừa nhận những người đồng tính khác, tại Việt Nam những người đồng tính vấp phải những phản đối, thái độ ghẻ lạnh đến từ chính người thân, bạn bè và toàn xã hội.
 • Những năm gần đây, tư tưởng về người đồng tính tại Việt Nam cũng cởi mở hơn. Các chương trình bàn về người đồng tính, những nhân vật mang trong mình giới tính thứ 3 san sẻ những câu chuyện…
 • Mới đây nhất là sự đăng quang hoa hậu chuyển giới thế giới tại Thái Lan của ca sĩ Hương Giang đã đem đến nguồn cảm hứng  lớn cho những người trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam.

“Bạn là gì trong LGBT?” là câu hỏi của những ai đang kiếm tìm giới tính của mình. Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra được định hướng giới tính cho bạn thân.

5 - Cách nhận biết người thuộc LGBT

 • Dấu hiệu nhận biết người thuộc cộng đồng LGBT là gì?. Câu trả lời là rất khó có thể phát hiện người thuộc đối tượng LGBT bởi không có tiêu chí hay chuẩn mực rõ ràng.
 • Thực tế có nhiều người phát hiện bản thân có thiên hướng tình cảm khác thường ngay từ khi còn nhỏ, tuy nhiên một số người còn lại thì phải trải qua thử nghiệm với nhiều mối quan hệ yêu đương mới nhận biết chính xác mình có thuộc cộng đồng LGBT hay không.

6 - Kết luận

Trên đây, VietAdsGroup.Vn đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “LGBT là gì chưa?”. Những kiến thức về xã hội luôn được cập nhật tại đây. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy tìm giải đáp cùng chúng tôi nhé.


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết