Dashi là gì? Cách nấu Dashi cho bé

Dashi là tên gọi chung của nước dùng trong ẩm thực Nhật, gồm nhiều loại như: nước Dashi làm từ rong biển kombu, nước Dashi làm từ rau củ, nước Dashi làm từ cá khô, xương gà, nấm hương...

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 607,760 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-01-2024 16:32:06
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Dashi là gì?


Dashi là tên gọi chung của nước dùng trong ẩm thực Nhật, gồm nhiều loại như: nước Dashi làm từ rong biển kombu, nước Dashi làm từ rau củ, nước Dashi làm từ cá khô, xương gà, nấm hương...

 


Trong chế biến dashi cho bé ăn dặm, nhất là ở thời kỳ đầu khi chưa nên dùng muối hay các gia vị khác để nêm cho món ăn của trẻ, thì việc sử dụng nước dùng dashi là một lựa chọn rất an toàn, vừa giúp bổ sung khoáng chất, vừa đem lại sự thơm ngon hấp dẫn cho món ăn.
 

Cách nấu Dashi rau củ cho bé


Rau củ quả chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, rửa sạch, thái khúc.

  • Tùy theo sở thích của các bé mẹ có thể chọn các loại rau củ quả khác nhau như cà rốt, khoai tây, su su, mướp, bí xanh, ngô nếp, bắp non, mía, củ cải, bắp cải, cải thảo, súp lơ...

Dashi là gì? Cách nấu Dashi cho bé

Dashi là gì? Cách nấu Dashi cho bé, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dashi-la-gi-cach-nau-dashi-cho-be.html


 Tuy nhiên, cần nghiên cứu các loại rau củ nào kết hợp với nhau mang lại hiệu quả tốt. Vì tinh chất của các nguyên liệu có thể không tương thích với nhau. Chẳng hạn như dùng củ cà rốt và củ cải trắng có thể làm mất chất.

Cứ 250g rau củ quả tươi mẹ thêm 800ml nước. Bao nhiêu rau củ quả thì nhân số ml nước lên.

  • Bỏ rau củ quả cùng nước vào nồi nấu trong 20 phút cho rau củ chín mềm là được.

Sau đó tắt bếp, lấy rau củ quả đã chín ra nghiền, rây cho bé ăn, phần nước còn lại chính là nước dùng dashi để nấu cháo cho bé.

Nước nấu xong để nguội, lọc qua rây để loại bỏ những mảnh vụn đồ ăn và trữ đông cho bé ăn dần.

Cách bảo quản và cách dùng Dashi

Cách bảo quản


Dashi có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 2 ngày, nhưng nếu bạn nấu hơi nhiều và không thể dùng hết trong 2 ngày, bạn có thể cho vào khay đá và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần

Tuy nhiên, nên nhớ càng để lâu nước dùng Dashi càng mất vị nên bạn chỉ nên trữ đông nước Dashi và dùng trong vòng 1 tuần trở lại.

Cách dùng  Dashi cho bé ăn dặm


Khi nấu cháo, thêm 15-20ml  Dashi đã nấu (tùy độ đặc loãng của cháo) để tăng khẩu vị món ăn cho bé.

 Ngoài ra cũng có thể thêm  Dashi vào rau củ nghiền rồi cho bé ăn.


Bé bước vào thời kì ăn dặm là lúc mà mẹ loay hoay đi tìm thông tin để làm sao cung cấp đủ dưỡng chất cho bé. Hy vọng với bài viết trên đây có thể giúp mẹ có thêm thông tin hữu ích để chế biến món ngon cho bé.
 



Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục