Bia hơi là gì và quy trình sản xuất bia hơi hiện nay?

Việt Nam chúng ta hiện nay đang là quốc gia có lượng tiêu thụ bia rượu lớn nhất nếu so về mật độ dân số. Nhất là vào những ngày hè nóng nực, các hàng quán bia hơi tấp nập người ra người vào đông như trẩy hội.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 552,017 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-07-2021 09:52:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

Bia hơi là gì?


"Bia hơi" là một dạng đồ uống có cồn với lượng cồn ở mức thấp. Bia hơi là một loại thực phẩm, là kết quả của quá trình lên men từ ngô, tiểu mạch, gạo, Malt ở nhiệt độ thấp.
 


Việt Nam chúng ta hiện nay đang là quốc gia có lượng tiêu thụ bia rượu lớn nhất nếu so về mật độ dân số. Nhất là vào những ngày hè nóng nực, các hàng quán bia hơi tấp nập người ra người vào đông như trẩy hội.
 

Sau khi Hablông hóa bằng quy trình xử lý với hoa Hablông, một loại hoa cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất bia giúp bia có vị đắng nhẹ, hương thơm đặc trưng, giữ bọt, tạo bọt, rồi lên men dịch đường.

Hàm lượng cồn trong bia thường từ 1,68~7,2% và hàm lượng khí CO2 từ 0,29~0,51% là kết quả của quá trình Hablông hóa lên men dịch đường ở trên.

 


Bia hơi là gì và quy trình sản xuất bia hơi hiện nay?

 
Hình 1: Bia hơi là gì?
 

Quy trình sản xuất bia hơi là gì?

Để tìm hiểu quy trình sản xuất bia hơi, chúng ta cần biết về khái niệm Malt. Malt chính là các hạt ngũ cốc được người ta ươm mầm trong các điều kiện về thông thoáng gió, nhiệt độ, độ ẩm. Malt đó cũng chính là mạch nha.
 

Đầu tiên, malt được đem nghiền nhằm tạo điều kiện cho quá trình biến đổi sinh lý, đường hóa để cho ra chất hòa tan. Sau đó, Malt đã biến đổi thành cháo Malt thì sẽ chuyển sang công đoạn tiếp theo là lọc dịch đường tách dịch đường ra khỏi phần đặc và thu về phần hòa tan còn bám ở phần bã lọc.
 


Bia hơi là gì và quy trình sản xuất bia hơi hiện nay?


Hình 2: Tìm hiểu quy trình sản xuất bia hơi
 

Tiếp đến, phần dịch đường được đem đi đun sôi với hoa hablông để giúp bia có vị đắng vị thơm đặc trưng của loài hoa này. Sau khi đun sôi dịch đường với hoa hablông sẽ sinh ra một loại sản phẩm, đem toàn bộ sản phẩm này đi làm lạnh để bia có mùi vị dễ chịu và loại bỏ một số nấm vi sinh không có lợi.
 

  • Công đoạn cuối cùng là công đoạn lên men dịch đường. Nấm men sẽ lên men hầu hết chất đường để tạo thành rượu, khí CO2, và số ít các chất phụ khác. Không chỉ là các Gluxit, nước đường cũng có nhiều thành phần chiu tác dụng của nấm men để làm ra những thành phần mới.


Và Glixerin sẽ hòa tan trong bia khi lên men các axit hữu cơ.Quá trình lên men là quá trình cuối cùng trong công đoạn sản xuất bia hơi. Sau khi lên men, chỉ còn lọc và chuyển đến nơi tiêu thụ. 
 


Bia hơi là gì và quy trình sản xuất bia hơi hiện nay?


Hinh 3: Công đoạn sản xuất bia hơi
 

Kết luận

Glixerin sẽ hòa tan trong bia khi lên men các axit hữu cơ.Quá trình lên men là quá trình cuối cùng trong công đoạn sản xuất bia hơi. Sau khi lên men, chỉ còn lọc và chuyển đến nơi tiêu thụ. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ



Bia Hơi Là Gì? Tìm Hiểu Về Bia Hơi Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục