Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Nó thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 387,545 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 21:58:52
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

Tủ lạnh là gì?

"Tủ lạnh""một thiết bị làm mát". Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt và nhiệt một máy bơm hóa chất phương tiện cơ khí phương tiện để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh.
 

Đông lạnh là một kĩ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến, bằng cách đó làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn. Do đó thiết bị này được sử dụng để giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm.

Tủ lạnh duy trì một nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5 °C (37-41 °F). Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Tủ lạnh thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.
 


Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?

Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tu-lanh-la-gi-tim-hieu-ve-tu-lanh-la-gi.html


 

Hình 1: Tủ lạnh là thiết bị làm mát, bảo quản thực phẩm
 

Những điều cấm khi sử dụng tủ lạnh là gì?

+ Đối với các loại tủ cấm dùng các vật nhọn như dao, dùi, để nạy đá hoặc cạy cho đồ dơ ra. Vì điều này ko khéo làm thủng giàn Coil.
 

+ Các phích cắm phải thật chắc chắn, nếu tốt thì dùng riêng cho nó 1 cầu dao tầm 10A là đủ, tốt hơn nữa thì sắm 1 cái Relay trễ mạch hoặc ổn áp có mạch trễ khi điện bị ngắt (như vậy cho máy có thời gian để hồi toàn bộ lượng gas khi bị ngắt đột ngột).
 

+ Một khi cắm trực tiếp (cắm phích thẳng vào ổ cắm), không cắm theo kiểu rút ra rồi lại rút vào liên tục, như vậy chẳng khác nào làm cho máy bị sốc điện gây hư hỏng mát dây bên trong.
 


Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?

Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tu-lanh-la-gi-tim-hieu-ve-tu-lanh-la-gi.html


 

Hình 2: Chú ý những cấm kị khi sử dụng tủ lạnh
 

+ Khi xê dịch tủ phải bê thẳng đứng, lúc cắm lại nên để yên trong vòng ít nhất 30 phút (thời gian an toàn) để máy dồn Oil (nhớt cho Compressor) về đúng vị trí. Như vậy để tránh chuyện tủ bị ngẹt (ko lạnh).
 

+ Tuyệt đối không che kín, không để áp sát tường che bít những mặt gián nóng xung quanh tủ. Vì tủ lạnh được thiết kế giàn nóng chìm trong vỏ tủ nên bị hạn chế về giải nhiệt nên cần giữ khoảng cách xung quanh vỏ tủ. Chỗ nào nóng thì chỗ đó đừng che bít hay áp sát tường/tủ.
 


Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?

Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tu-lanh-la-gi-tim-hieu-ve-tu-lanh-la-gi.html


 

Hình 3: Vì tủ lạnh được thiết kế giàn nóng chìm trong vỏ tủ 

Nên mua tủ lạnh hãng nào thì chất lượng, giá tốt cho gia đình?

Tủ lạnh Panasonic

Panasonic là thương hiệu đến từ Nhật Bản, các sản phẩm đến từ Panasonic luôn có vị trí đứng nhất định trọng lòng người tiêu dùng Việt Nam. Ngày 14/04/2018 Panasonic Việt Nam đã được vinh danh Giải thưởng Rồng vàng 2018 cho thương hiệu dẫn đầu về ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng tại Việt Nam. 

Tủ lạnh Electrolux

Electrolux ra đời năm 1919 tại Thụy Điển. Khởi đầu bằng việc bán một chiếc máy hút bụi, đến nay Electrolux được biết đến là tập đoàn toàn cầu về các thiết bị như: tủ lạnh, máy rửa chén, máy giặt, bếp, máy hút bụi, máy lạnh và các thiết bị gia dụng nhỏ theo tiêu chuẩn Châu Âu. 
Tủ lạnh Electrolux được sản xuất tại Trung Quốc và Thái Lan được trang bị khả năng tiết kiệm điện năng và hạn chế ảnh hưởng không tốt tới môi trường cũng như ứng dụng các công nghệ hiện đại, độc đáo hứa hẹn đem lại sự phù hợp, dành riêng cho Việt Nam.

Tủ lạnh Toshiba

Tập đoàn Toshiba được thành lập vào năm 1873, có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Trải qua hơn 140 năm hình thành và phát triển, giờ đây Toshiba đã là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm điện và điện tử gia dụng.

Các sản phẩm của Toshiba thường đạt được các giải thưởng quốc tế và riêng Toshiba Việt Nam cũng đã đạt giải thưởng “Doanh nghiệp FDI thân thiện môi trường” năm 2011, được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Thương hiệu Mạnh”, “Thương hiệu Ấn tượng” từ năm 2002 - 2007,

Tủ lạnh LG

LG Electronics là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc và đang dần trở thành một thương hiệu toàn cầu và thông minh hơn trong tương lai, với nhiều sản phẩm có công nghệ mới như điện thoại, tủ lạnh, tivi, máy giặt

Sản phẩm của LG cũng thường nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá, cụ thể, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019 hãng điện tử LG giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu.

Tủ lạnh Midea

Midea là tập đoàn có trụ sở đặt tại Hồng Kông, Trung Quốc. Từ bước đầu vào ngành công nghiệp điện gia dụng cho đến nay, Midea luôn luôn phát triển 1 cách vững chắc và đạt tốc độ tăng trưởng cao, vươn rộng ra khắp các khu vực lân cận và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tin tưởng.

Tủ lạnh Samsung

Samsung là một tập đoàn quốc tế hoạt động đa lĩnh vực của Hàn Quốc được thành lập năm 1938. Tập đoàn có nhiều công ty con và là tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Các sản phẩm của Samsung rất đa dạng, nổi bật có thể kể đến như Tivi, điện thoại, tủ lạnh,... Năm 2019, Samsung chính thức đánh dấu mốc một thập kỷ một thập kỷ là công ty dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực bảng hiệu kỹ thuật số.

Tủ lạnh Beko

Thương hiệu Beko ra đời vào năm 1967 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trải qua 60 năm, các sản phẩm mang thương hiệu Beko trở nên nổi tiếng và có tốc độ phát triển hàng đầu tại châu Âu. Ngày nay, Beko đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường gia dụng khi có mặt tại 140 quốc gia trên toàn thế giới.

Tủ lạnh Sharp

Sharp Corporation là một tập đoàn sản xuất điện tử của Nhật Bản, thành lập năm 1912. Sharp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và liên tục cho ra đời các thiết bị gia dụng, thiết bị công nghiệp và giải pháp văn phòng mới, và thay đổi cuộc sống của con người trên khắp thế giới.

Các công nghệ của Sharp được thế giới đánh giá khá cao và nhận được nhiều giải thưởng danh giá, nổi bật là giải thưởng Phát minh Quốc gia vào năm 2008 do Viện Sáng chế và Sáng kiến Nhật Bản trao tặng cho công nghệ Plasmacluster ion trên máy lạnh Sharp.

Tủ lạnh Aqua

Aqua là thương hiệu của tập đoàn sản xuất đồ điện lạnh nổi tiếng Sanyo của Nhật Bản, được thành lập năm 1905. Năm 1996, nhà máy đầu tiên tại Việt Nam của Sanyo được thành lập. Năm 2012, tập đoàn Haier Group Corporation của Trung Quốc mua lại Sanyo. Đến năm 2014, Haier cho ra mắt AQUA Việt Nam với phương châm “Công nghệ Nhật, do người Việt, cho người Việt".

Kết luận

Tủ lạnh duy trì một nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5 °C (37-41 °F). Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Tủ lạnh thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tủ lạnh là gì"
Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Nó thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 21:58:52 | FAQPage(191) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục