Lobby là gì? Những ý nghĩa của Lobby

Những người làm nghề lobby có thể là một trong những người bầu cử của các nhà lập pháp, nghĩa là một cử tri hoặc khối cử tri trong khu vực bầu cử của họ; họ có thể tham gia vận động hành lang như một doanh nghiệp.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 565,372 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 19:01:33
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 17 đánh giá)

Định nghĩa Lobby là gì?

 • Lobby có nghĩa là “vận động hành lang”, thuyết phục hoặc đại diện cho số đông để tác động lên mục đích, chính sách hoặc quyết định chính quyền liên quan đến cuộc sống hàng ngày của người dân, thường là các nhà lập pháp hoặc thành viên của các cơ quan quản lý. Lobby được thực hiện bởi nhiều nhóm người, hiệp hội và các nhóm có tổ chức, bao gồm các cá nhân trong khu vực tư nhân, các công ty, nhà lập pháp hoặc quan chức chính phủ, hoặc các nhóm vận động
 • Để hiểu rõ hơn về lobby la gi, chúnh mình sẽ gợi ý vài ví dụ cơ bản. Lobbying giống như là một phần của bản chất con người để giải thích hoặc ủng hộ cho một nhu cầu hoặc mục đích nhất định. Ví dụ, trẻ em lobby cha mẹ để có thể có được một món đồ chơi mà chúng muốn, hoặc tăng tiền tiêu vặt hàng ngày.
 • Tất nhiên, vận động hành lang đối với hầu hết mọi người có nghĩa là ai đó yêu cầu một cái gì đó từ chính phủ. Các cá nhân thể hiện lợi ích của họ trong nhiều môi trường, bao gồm các trường học, các nhóm lân cận, chính quyền địa phương tại một quốc gia. Bạn đã bao giờ yêu cầu một trạm bảo vệ quanh khu phố của bạn? Bạn muốn tìm nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp địa phương cho một hoạt động thanh niên? Bạn muốn yêu cầu cải thiện một công viên? Tất cả những yêu cầu này đều được xem là lobby.


Lobby là gì? Những ý nghĩa của Lobby

Lobby là gì? Những ý nghĩa của Lobby, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lobby-la-gi-nhung-y-nghia-cua-lobby.html

Phân biệt tất cả khái niệm về Lobby

Nghề lobby là làm gì ?

 • Những người làm nghề lobby có thể là một trong những người bầu cử của các nhà lập pháp, nghĩa là một cử tri hoặc khối cử tri trong khu vực bầu cử của họ; họ có thể tham gia vận động hành lang như một doanh nghiệp.
 • Những người vận động hành lang chuyên nghiệp là những người đang cố gắng tác động đến luật pháp, quy định hoặc các quyết định, hành động hoặc chính sách khác của chính phủ thay mặt cho một nhóm hoặc tổ chức. Các cá nhân và tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể vận động hành lang như một hành động tình nguyện hoặc là một phần nhỏ trong công việc bình thường của họ.

Vai trò của các nhà vận động hành lang (Lobbyists)

 • – Cải thiện mối quan hệ truyền thông với các cá nhân hoặc các cơ quan Chính phủ.
 • – Thông tin và ghi chép công việc của các nhà làm luật.
 • – Đảm bảo quyền lợi của tổ chức, công ty có trong tất cả các lĩnh vực quản lí của Nhà nước.
 • – Tác động, gây ảnh hưởng tới luật pháp có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của tổ chức, công ty.
 • – Vận dụng các khả năng để các nhà làm luật hiểu được hoạt động và các vấn đề liên quan tới tổ chức.

Chi phí lobby là gì ?

 • Nghề lobby cũng giống như luật sư trong phòng xử án, những người vận động hành lang chuyên nghiệp đại diện cho khách hàng của họ trước một cơ quan chính phủ. Họ sẽ chia sẻ thông tin và làm việc để thuyết phục những người ra quyết định của chính phủ thay mặt cho khách hàng (thường là một tổ chức). Do đó việc chi tiền cho phí lobby là rất cần thiết. Vậy chi phí lobby là gì ? Hầu hết các công ty vận động hành lang tính phí tối đa 15.000 cho đến 50.000 đô la mỗi tháng hoặc nhiều hơn cho các dịch vụ vận động chính sách.

Lift lobby là gì ?

 • Lift lobby là khu vực trước thang máy, là một trong những khu vực công cộng quan trọng trong các khách sạn, và nó có mục đích chính là tạo ấn tượng tốt. Trong lĩnh vực khách sạn, đây là khu vực tiếp tân và nhà hàng và quán bar gần đó.
 • Lift lobby thường xuất hiện ở văn phòng, nơi làm việc. Ở đây, các mức chiếu sáng được khuyến nghị là 200 – 300 lumen theo chiều ngang, đảm bảo chiếu sáng dọc tốt trên khuôn mặt của mọi ngườ). Lượng chiếu sáng phải tương tự như trong các không gian ở hai đầu sảnh.

Lobby bar là gì?

 • Lobby bar là một địa điểm tuyệt đẹp cung cấp nhiều lựa chọn, khu vực để ngồi và thưởng thức đồ uống và đồ ăn nhẹ hoặc để tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Lobby bar có thể có những cửa sổ to lớn, đồ nội thất sang trọng và khu vực sân thượng ngoài trời ngập nắng. Lobby bar cũng có thể được thiết kế với trần kính gần quầy lễ tân. Đây là nơi hoàn hảo cho các cuộc họp kinh doanh hoặc chỉ để uống nhẹ với nhiều loại cocktail.

Lobby hotel là gì ?

 • Lobby hotel là một căn phòng trong một tòa khách sạn được sử dụng như tiền sảnh, lễ tân hoặc sảnh vào, nó thường là một phòng lớn. Đây là khu vực nghỉ ngơi dành cho khách hàng và địa điểm tổ chức, đặc biệt được sử dụng trước buổi biểu diễn và trong thời gian diễn ra, nhưng cũng là nơi tổ chức lễ kỷ niệm hoặc lễ hội sau buổi biểu diễn. Nhiều khách hàng thường chú ý về ấn tượng hoặc không ấn tượng ngay khi họ bước vào một khách sạn, tùy thuộc vào diện mạo của lobby.
 • Lobby là nơi đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ bước vào tòa nhà. Cảm giác khi các chính khách hay khách du lịch nổi tiếng được chào đón và một cảm giác phấn khích nên là những ấn tượng mà khách nên cảm nhận được khi bước vào khách sạn. Đây cũng là nơi khách sẽ ngồi đợi chờ người khác, chờ để nhận phòng hoặc chờ để trả phòng. Mặc dù chờ đợi không phải là điều mà khách mong đợi, nhưng nếu lobby được thiết kế thoải mái và mang cảm lại cảm giác chào đóm, sự chờ đợi sẽ trở nên dễ chịu hơn trong một môi trường buồn tẻ và nhàm chán.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Lobby sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Lobby là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục