OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT

Về cơ bản, có thể hiểu các dịch vụ OTT là những dịch vụ gia tăng trên nền mạng Internet (phát thanh, truyền hình, nhắn tin, VOIP...) do các nhà cung cấp dịch vụ nội dung thực hiện mà không phải do các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trực tiếp mang đến.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 444,174 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-09-2022 17:51:03
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

Định nghĩa OTT là gì?

 • Những dữ liệu ở đây bao gồm hình ảnh, âm thanh, video được chia sẻ lên Internet bởi một bên thứ 3 ngoài người dùng và nhà mạng.
 • Bên cạnh đó, những công ty cung cấp Internet (ISP) vẫn được biết đến sự có mặt của các OTT này bằng tên những gói dữ liệu được truyền tải nhưng không can thiệp hoặc kiểm soát cũng như chịu trách nhiệm về nội dung, bản quyền, chi phí,…


OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT

OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ott-la-gi-nhung-y-nghia-cua-ott.html

 • Khác với những dịch vụ trước đây người dùng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh phải chi trả phí hay nhắn tin, gọi điện người dùng phải trả tiền cho nhà mạng.
 • Những ứng dụng OTT được phát triển bởi bên thứ 3 thường ngày như chúng ta thấy như là: FPTPlay, Netflix, MyTV (xem truyền hình), HDO, Zing TV, HayhayTV (xem phim online), Facebook, ZingMe (MXH), Zalo, Line, Skype (Ứng dụng OTT hỗ trợ gọi thoại, videocall liên lạc),…Thì nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó là truyền tải gói tin đến thiết bị đầu cuối của người dùng.
 • Giả sử như người dùng đang dùng mạng Internet của VNPT nhưng dùng Skype để gọi hoặc nhắn tin thì Skype chính là OTT, đến cuối tháng người dùng chỉ việc trả tiền cho nhà mạng còn việc Skype thu phí hay không thì nhà mạng không có trách nhiệm quản lý.

Tại sao nên dùng OTT

Vậy tại sao nên dùng OTT thay vì các ứng dụng dịch vụ truyền thống?

 • Nội dung có giá trị cao với chi phí thấp.
 • Nội dung gốc: Trong những năm gần đây, các nhà cung cấp OTT như FPT Play đã bắt đầu sản xuất nội dung gốc chỉ có sẵn thông qua dịch vụ của họ. Các nền tảng như HBO Go và Disney + cũng có giấy phép phát trực tuyến độc quyền cho nội dung được truyền hình trước đó.
 • Khả năng tương thích với nhiều thiết bị: Nhiều năm trước xem truyền hình cáp cần có một bộ giải mã truyền hình. Ngày nay chúng ta có thể xem nội dung OTT từ rất nhiều các thiết bị. Bất kỳ chủ tài khoản nào cũng có thể tận hưởng trải nghiệm OTT tương tự từ máy chơi game, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc TV thông minh.

Nội dung OTT được truyền tải như thế nào


OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT

OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ott-la-gi-nhung-y-nghia-cua-ott.html

Cơ sở hạ tầng mạng của các nhà cung cấp dịch vụ internet là yếu tố chủ chốt để cung cấp các dịch vụ OTT. Mạng internet ban đầu được thiết lập chủ yếu dành cho các ứng dụng thoại và tin nhắn SMS, Tuy nhiên, với sự xuất hiện của dữ liệu và các giao diện truyền thông mở, hạ tầng mạng đã trở thành một nền tảng hỗ trợ đối với các ứng dụng cụ thể.

Điều duy nhất khách hàng cần là kết nối internet và có một thiết bị tương thích.

 • Thiết bị di động: Điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể tải xuống ứng dụng OTT từ các kho ứng dụng.
 • Smart TV: Các mẫu TV mới nhất thường bao gồm các ứng dụng OTT được cài đặt sẵn hoặc cung cấp cho người dùng tùy chọn tải xuống.
 • Máy tính cá nhân: Hầu hết các máy tính đều hỗ trợ xem nội dung OTT thông qua các ứng dụng hoặc trình duyệt web trên máy tính để bàn.
 • Các phương tiện kỹ thuật số: Các thiết bị của bên thứ ba như Apple TV hỗ trợ một loạt các giải pháp OTT. Nhiều máy chơi game video hiện đại Như Xbox cũng có khả năng tải xuống và chạy các ứng dụng OTT.

Các nội dung điển hình cho OTT

Công nghệ OTT thực sự bao gồm hàng loạt các nội dung dựa trên internet mà người dùng chưa biết đến như

 • Nhắn tin: Dịch vụ nhắn tin tức thời dựa trên OTT kết nối người dùng trực tiếp thông qua kết nối internet, bỏ qua SMS di động. Facebook, Google, Skype, WeChat và nhiều thương hiệu khác có phiên bản của các dịch vụ này.
 • VOIP: Các nền tảng gọi thoại như Skype và WeChat, Zalo… hoạt động bằng các giao thức internet được coi là dịch vụ OTT. Trong một số trường hợp, các dịch vụ này có thể tích hợp với các mạng điện thoại di động để tăng cường các tính năng nhất định.
 • Video: Truyền phát video là phiên bản được công nhận rộng rãi nhất của các dịch vụ truyền thông OTT. Các nền tảng phổ biến bao gồm các nền tảng đăng ký như Netflix, FPT Play… các cửa hàng trả tiền như iTunes và các dịch vụ dựa trên quảng cáo như YouTube.
 • Âm thanh: Truyền phát âm thanh cũng có thể thông qua các giải pháp OTT. Ví dụ phổ biến bao gồm các đài phát thanh internet và podcast.

Tiềm năng phát triển của OTT


OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT

OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ott-la-gi-nhung-y-nghia-cua-ott.html

 • Ngày nay ứng dụng OTT ngày càng phổ biến trên các thiết bị như laptop, máy chơi game (PlayStation 4, WiiU, và Xbox One), điện thoại thông minh (smartphone) , tivi thông minh, máy tính bảng,… dần phổ biến tại Việt Nam thì đây là cơ hội phát triển tốt cho các ứng dụng OTT.
 • Với độ phủ sóng Internet, 3G/4G rộng lớn, Việt Nam trở thành môi trường tiềm năng cho các ứng dụng OTT phát triển và khai thác.
 • Với sự phát triển mạnh mẽ của một loạt các ứng dụng OTT, các nhà mạng cũng được hưởng lợi từ các dịch vụ OTT cung cấp cho thuê bao. Có thể nói OTT đang dần trở thành xu hướng không thể tránh khỏi.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của OTT sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa OTT là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT"
OTT là gì? Những ý nghĩa của OTT

Về cơ bản, có thể hiểu các dịch vụ OTT là những dịch vụ gia tăng trên nền mạng Internet (phát thanh, truyền hình, nhắn tin, VOIP...) do các nhà cung cấp dịch vụ nội dung thực hiện mà không phải do các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trực tiếp mang đến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 17:51:03 | Đăng nhập(562) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục