Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?

Thính là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 874,421 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-05-2022 07:47:07
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)

 

Thả thính là gì?


"Thả thính" "Thả thính" là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm.
Thả thính là một cụm từ được dân cư mạng dùng rất nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên nó có ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa đen mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Nếu bạn thường xuyên đi câu cá, bạn sẽ hiểu nghĩa đen của từ này.
 

"Thính" là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là nem thính (hay còn gọi là nem chạo). 
 

Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm. Thả thính là hành động thả thính xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm.

Chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn. Tùy vào sở thích của cá mà có loại thính thích hợp như cá trắm thích ăn rau cỏ thì cho vào thêm rau muống, mầm mạ. Cá trôi thì tăng thêm hạt ngũ cốc.


Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?

Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tha-thinh-la-gi-tim-hieu-tha-thinh-la-gi.html

i

Hình 1: Thả thính là một hành động gây sự chú ý của người khác

 

Ý nghĩa của thả thính là gi?

 

Nghĩa đen của nó là như vậy, nhưng cụm từ "thả thính" thời gian gần đây không phải được dùng theo nghĩa đen. Vậy ý nghĩa khác của nó là gì?

Hầu hết những người "thả thính" không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ,  họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị "thả thính" sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin ghê gớm.


Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?

Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tha-thinh-la-gi-tim-hieu-tha-thinh-la-gi.htmlHình 2:Ý nghĩa của Thả Thính là gì?

Vi sao phải ngưng thả thính?

 

 • Có những gã và những ả gọi là chuyên đi thả thính để lừa tình thiên hạ, được con mồi nào dính thính thì hay con ấy, những kiểu người này bắt cá nhiều tay, ai cũng ghét cay ghét đắng.
 • Còn lại là những người không cố ý thả thính nhưng vì một số lý do như là sợ cô đơn, tìm người để tâm sự, vừa chia tay người yêu cũ nên tìm người khỏa lấp nỗi trống vắng, vân vân và vân vân. Câu cuối cùng mà nhân vật "bị thả thính" nhận được là "em chỉ xem anh như anh trai/ bạn thôi". Đau lắm các bạn ạ.
 • Dù vô tình hay cố ý thì thả thính cũng là một hành động không nên. Thực ra chẳng có ai nhận mình là thả thính cả, họ đều viện lý do và ngụy biện "em đâu có nói là em yêu anh đâu? Em bảo em thích anh lúc nào?". Vâng, cái nay gọi là cố tình gây thương nhớ rồi phủi đi tất cả gây tổn thương cho người khác.
 • Nạn nhân của thả thính thường là các bạn "thỏ non", các bạn FA lâu năm, các bạn chưa yêu lần nào hoặc chẳng cần bạn là ai, bạn cũng có thể ăn thính. Đó có thể là ông anh trai, có thể là cô em gái kết nghĩa, có thể là bất cứ người nào ngoài kia.
 • Cho nên trong chuyện tình cảm, bạn đừng nên nóng vội. Khi chưa có gì là chắc chắn,đừng ngộ nhận tình cảm. Thanh niên thanh nữ thả thính ở khắp nơi. Có thể bạn sẽ "dính thính" và tự gây tổn thương cho mình.
 • Tình cảm là thứ phải trải qua một quá trình dài để cả hai hiểu nhau, cùng trải qua nhiều niềm vui và nỗi buồn, cảm thấy mình thật sự cần nhau. Nói thì nói vậy thôi nhưng chuyện tình cảm khó nói lắm. Đôi khi mình đã rất cẩn thận nhưng vẫn bị lừa. Các bạn đồng ý với tôi không? 


Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?

Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tha-thinh-la-gi-tim-hieu-tha-thinh-la-gi.html


Hình 3: Vì sao phải ngưng thả thính?

Tác hại của thả thính là gì?


 • Có những người chuyên đi thả thính để kiếm được sự quan tâm của cộng đồng bạn bè và những người quan tâm như khoe mẽ tiền bạc, nhà xe. tuy nhiên việc thả thính còn khiến cho nhiều người khó chịu và bực mình khi tần suất xuất hiện của thuật ngữ này quá nhiều và lố lăng đặc biệt là những người đang bán hàng online trên facebook
 • Ngoài việc thả thính gây ra sự khó chịu thì điều này không hẳn đã không tốt khi có nhiều người nhờ vào việc thả thính đã tìm ra được cho mình một người bạn tâm sự, một người tri kỉ để trò chuyện.
 • Nạn nhân của việc thả thính thường là những bạn đang trong tình cảnh FA lâu năm, các bạn chưa yêu và thiếu kinh nghiệm và tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội. Đó có thể là một anh chàng đang cô đơn, một cô nàng sinh viên.
 • Cho nên khi sử dụng mạng xã hội hay Internet thì bạn nên cân nhắc sàng lọc thông tin và phải thật sự tỉnh táo nếu không thì bạn sẽ là nạn nhân của “thả thính” và quan trọng hơn hết đó là tự gây tổn thương cho chính bản thân mình.
Kết Luận: Có những người chuyên đi thả thính để kiếm được sự quan tâm của cộng đồng bạn bè và những người quan tâm như khoe mẽ tiền bạc, nhà xe. tuy nhiên việc thả thính còn khiến cho nhiều người khó chịu và bực mình khi tần suất xuất hiện của thuật ngữ này quá nhiều và lố lăng đặc biệt là những người đang bán hàng online trên facebook

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thả thính là gì"
Status là gì và cách đăng Status trên Facebook nhanh chóng?

Ngày nay Status được giới trẻ. Đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội chủ yếu là faceook để suy nghĩa của bản thân mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 20:03:01 | FAQPage(6943) - No Audio

Đắng lòng là gì và ý nghĩa từ đắng lòng trong giới trẻ?

Đắng lòng là cụm từ lóng thể hiện một tâm trạng, cảm xúc, một cách nói về một sự kiện, câu chuyện nào đó mà chúng ta có thể hiểu theo nghĩa chán chường, đôi khi để bày tỏ một mong muốn chứ không hề cay đắng gì cả hoặc nếu có cũng chỉ là ở mức độ “có thể tha thứ”.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 19:13:54 | FAQPage(1796) - No Audio

Thả thính là gì và top status thả thính hot trend mới nhất?

Những stt thả thính ngọt ngào sẽ giúp bạn đến gần hơn với crush khi bộc lộ được cảm xúc, niềm khao khát tình yêu chân thành. Cùng tham khảo những câu stt thả thính bắt trend, hot nhất năm sau đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 09:14:55 | FAQPage(447) - No Audio

Thả Thính Là Gì? Tìm Hiểu Thả Thính Là Gì?

Thính là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 07:47:07 | Đăng nhập(195) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục