HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?

HDR là dùng để tạo ra sự khác biệt cao nhất vùng tối mà bạn có thể ghi nhận hoặc bạn có thể hiện lại .

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 776,443 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-09-2023 05:52:23
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

 

HDR là gì?


"HDR" được viết tắt vào "High Dynamic Range"(dải tương phản mở rộng). Với kỹ thuật HDR những ai dùng DSLR thích chơi ảnh sẽ không còn lạ với kỹ thuật HDR nữa. HDR là dùng để tạo ra sự khác biệt cao nhất vùng tối  mà bạn có thể ghi nhận hoặc bạn có thể hiện lại.
 

HDR là một thuật ngữ mới chắc có có rất nhiều bạn không hiểu hay đang thắc mắc về thuật ngữ này thì hôm nay vietadsgroup.vn sẽ khái quát cho các bạn hiểu rõ về thuật ngữ này cũng như các kỹ thuật HDR trong chụp ảnh.
 


HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?

HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hdr-la-gi-tim-hieu-ve-hdr-la-gi.htmlHình 1: HDR là gì?
 

Các tính năng của HDR là gì?


 • HDR hiện là một tính năng cô cùng khả dụng nhưng tuy nhiên thì chúng ta không được quá lạm dụng các tính năng này và bạn phải biết lựa chọn thời điểm nào phù hợp nhất để bạn có thể sử dụng tính năng này.
   

Mình sẽ nêu môt số ví dụ tình huống cụ thể để bạn biết khi nào áp dụng HDR một cách tốt nhất:
 

 • Khi bạn chụp ảnh chân dung: Như bạn đã biết thì chụp ảnh chân dung mà có nền sáng thì điều này sẽ khiến cho hình ảnh mà bạn làm nền sẽ chói lóa mà trong khi hình ảnh chính ở đây là chủ thể sẽ bị tối mờ. Thì để có thể khắc phục điều này thì bạn sẽ sử dụng kỹ thuật HDR để có thể cân bằng làm dịu hậu cảnh hay tiền cảnh điều này sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên hài hòa hơn.
 • Khi bạn chụp ảnh phong cảnh: Khi bạn chụp ảnh chế độ phong cảnh thì bạn nên kích hoạt chế độ HDR lên thì sẽ giúp cho bức ảnh của bạn chụp được quang cảnh rộng lớn hơn (ví dụ như bạn đi du lịch) điều này thì thường sẽ mai lại hiệu ứng rất tốt, nhất trong quang cảnh thì quá chói sang mà tiền cảnh của bạn lại bị tối. Thì những lúc như thế thì việc bạn sử dụng HDR là quá hợp lý và phù hợp với bối cảnh mà bạn đang chụp.
 • Khắc phục các ảnh ánh sáng thấp: Việc bạn sử dụng HDR khi bạn muốn chụp lại các cảnh mờ mờ ảo ảo như bạn thường thấy là hình ảnh của một ngọn nến hay là hình ảnh khi bạn ra đường phố vào buổi tối.


HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?

HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hdr-la-gi-tim-hieu-ve-hdr-la-gi.html

Hình 2: Tính năng của hdr là gì?
 

Bạn nên tránh sử dụng HDR vào trường hợp nào?


Điều bạn có thể chưa biết khi bạn sử dụng HDR điều này sẽ giúp cho hình ảnh của bạn tốt hơn nhưng không phải trong chế độ nào bạn cũng sử dụng HRR mà bạn nên tránh các trường hợp sử dụng HDR như sau:
 

 • Khi bạn chụp ảnh mà đối tượng ảnh đang chuyển động: Việc bạn bật chế độ HDR thì bạn cần phải chụp 3 hoặc nhiều ảnh liên tiếp để có một hình ảnh tổng thể. Thì bạn hãy chắc chắn là đối tượng không chuyển động và dịch chuyển hoặc là bạn chắc chắn là sẽ giảm thiểu được chuyển động thì chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ đẹp hơn. Đương nhiên là nếu bạn muốn chụp ảnh chế độ chuyển động thì bạn phải tắt chế độ chụp ảnh HDR đi.
 • Bạn sẽ chụp lại bức ảnh có màu sắc thực tế nhất : Việc mà chúng ta đang sử dụng HDR để bạn có thể tăng cường các chi tiết của ảnh lên, nhưng tuy nhiên có thể làm thay đổi mất màu sắc chuẩn của ảnh đi . Nhưng một số các dòng máy khác thiết bị khác lại cho phép bạn bật cả đèn flash lên và đồng thời thì bạn có thể sử dụng cả chế độ HDR. Nhưng mình khuyến cáo bạn không nên sử dụng ánh sáng và nên tắt chế độ HRR đi.
 • Khi bức ảnh của bạn thiếu sáng thì cần cân nhắc HDR và flash: Có thể bạn chưa biết một số thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa chế độ đèn flash của bạn ngay cả chế độ HDR ví dụ cụ thể là khi bạn sử dụng iphone. Nhưng một số thiết bị khác thì lại cho phép bạn sử dụng đồng thời cả đèn flash và chế độ HDR.


HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?

HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hdr-la-gi-tim-hieu-ve-hdr-la-gi.htmlHình 3: Bạn nên tránh sử dụng HDR vào trường hợp nào?
 

Hoạt động của HDR là gì? 


Như bạn đã biết thì chế độ HDR được tạo ra nhằm mục đích giúp con người dùng có thể chụp được bức ảnh đẹp hơn mà bạn không cần ra quá nhiều công sức của bạn, hoạt động của HDR là gì sẽ gồm 2 bước như sau:
 

 • Khi ứng dụng chụp ảnh sẽ được tích hợp tự động và chụp ảnh với 3 bước nhưng bạn chỉ duy trì một lần nhất nút
 • HDR sẽ tự chụp các bức ảnh sao cho hài hòa nhất và đạt được sự cân bằng tối đa giữa 2 mức sáng là ảnh sáng và bóng tối

HDR là gì? thuật ngữ này chắc có có rất nhiều bạn không hiểu hay đang thắc mắc về thuật ngữ HDR thì hôm nay vietadsgroup.vn sẽ khái quát cho các bạn hiểu rõ về thuật ngữ HDR cũng như các kỹ thuật HDR trong chụp ảnh.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "hdr là gì"
HDR Là Gì? Tìm Hiểu Về HDR Là Gì?

HDR là dùng để tạo ra sự khác biệt cao nhất vùng tối mà bạn có thể ghi nhận hoặc bạn có thể hiện lại .

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 05:52:23 | Đăng nhập(835) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục