Từ lóng là gì? Một số từ lóng mà giới trẻ thường dùng?

Tiếng lóng ban đầu xuất hiện nhằm mục đích che giấu ý nghĩa diễn đạt theo quy ước chỉ những người nhất định mới hiểu, suy cho cùng nó không phổ biến và thường được sử dụng ở phạm vi hẹp, thời gian, địa điểm nhất định.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,817 (View) | Ngày tạo: 2021-06-13 10:47:57
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Từ lóng là gì?


"Từ lóng" hay "tiếng lóng""một hình thức phương ngữ xã hội không chính thức của một ngôn ngữ, thường được sử dụng trong giao tiếp thường ngày, bởi một nhóm người." Tiếng lóng ban đầu xuất hiện nhằm mục đích che giấu ý nghĩa diễn đạt theo quy ước chỉ những người nhất định mới hiểu, suy cho cùng nó không phổ biến và thường được sử dụng ở phạm vi hẹp, thời gian, địa điểm nhất định.

Từ lóng là gì? Một số từ lóng mà giới trẻ thường dùng?
 
Hình 1: Từ lóng là gì?
 

Một số từ lóng mà giới trẻ thường dùng là gì?  

Thường ngày chúng ta vẫn được nghe những từ, cụm từ không phổ biến nhưng lại rộ lên vào những thời điểm nhất định, những địa phương nhất định ví vụ như: Đắng lòng, bối rối, vãi và chúng được coi là từ lóng, vậy từ lóng là gì?. Về mặt cấu tạo từ lóng không chỉ có một chữ nó có thể là hai, ba hoặc 4 chữ đó được gọi là cụm từ lóng. Ví dụ: Bối rối, Vãi, ngưng ngược đãi.

Từ lóng tại Việt Nam thì gọi là gì?


Tại Việt Nam từ lóng hay một số nơi còn gọi là tiếng lóng (do yếu tố vùng miền – trong Nam thường gọi tiếng lóng thay vì từ lóng như ngoài Bắc). Bạn đọc hết sức lưu ý khi sử dụng từ lóng/cụm từ lóng vào các văn bản hành chính; trong trường hợp cần thiết ví như lấy dẫn chứng, chứng cứ thì phải chú thích rõ ràng tránh những hiểu lầm không đáng có xảy ra.
 

Từ lóng là gì? Một số từ lóng mà giới trẻ thường dùng?
Hình 2: Một số Từ lóng của giới trẻ là gì?
 
Kết Luận; "Từ lóng" hay "tiếng lóng" là "một hình thức phương ngữ xã hội không chính thức của một ngôn ngữ, thường được sử dụng trong giao tiếp thường ngày, bởi một nhóm người." Tiếng lóng ban đầu xuất hiện nhằm mục đích che giấu ý nghĩa diễn đạt theo quy ước chỉ những người nhất định mới hiểu, suy cho cùng nó không phổ biến và thường được sử dụng ở phạm vi hẹp, thời gian, địa điểm nhất định.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủTừ Lóng Là Gì? Tìm Hiểu Về  Từ Lóng Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều