Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?

ONVIF (Open Network Video Interface Forum) Là một diễn đàn công nghiệp có tính chất mở và toàn cầu với mục tiêu làm thuận lợi cho sự phát triển và việc sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu đối với các giao thức trên nền IP của các sản phẩm thiết bị an ninh.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 469,184 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 07:45:42
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Onvif là gì? 


"ONVIF" là viết tắt của "Open Network Video Interface Forum" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa" Diễn đàn Mạng Vi - đê - ô Giao diện mở".  ONVIF là một diễn đàn công nghiệp có tính chất mở và toàn cầu với mục tiêu làm thuận lợi cho sự phát triển và việc sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu đối với các giao thức trên nền IP của các sản phẩm thiết bị an ninh.
 

ONVIF là một diễn đàn công nghiệp toàn cầu và cởi mở với mục đích tạo điều kiện cho sự phát triển và sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu cho giao diện của các sản phẩm bảo mật vật lý dựa trên IP. Hay nói cách khác để tạo ra một tiêu chuẩn cho các sản phẩm như thế nào trong IP giám sát video và các khu vực an ninh vật lý khác có thể giao tiếp với nhau. ONVIF là một tổ chức bắt đầu vào năm 2008 bởi Axis Communications, hệ thống an ninh Bosch và Sony.

 


Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?

Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/onvif-la-gi-tim-hieu-ve-onvif-la-gi.html


 

Hình 1: Onvif là gì? 
 

Lịch sử hành thành và phát triển của Onvif là gì?  

ONVIF đã chính thức được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận, 501 (c) 6 công ty Delaware vào ngày 25 tháng 11, năm 2008. thành viên ONVIF là mở cửa cho các nhà sản xuất, các nhà phát triển phần mềm, tư vấn, các nhà tích hợp hệ thống, người sử dụng và các nhóm lợi ích khác có nhu cầu tham gia các hoạt động của ONVIF. Các đặc điểm kỹ thuật ONVIF nhằm đạt được khả năng tương tác giữa các sản phẩm video mạng bất kể nhà sản xuất .
 

Những nền tảng của ONVIF là gì?


 • Tiêu chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị mạng video
 • Khả năng tương tác giữa các sản phẩm video mạng bất kể nhà sản xuất
 • Dành cho tất cả các công ty và tổ chức.


Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?

Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/onvif-la-gi-tim-hieu-ve-onvif-la-gi.html


 

Hình 2: Những nền tảng của ONVIF là gì?
 

Thành viên của ONVIF là gì?


ONVIF cung cấp ba cấp độ thành viên: người sử dụng, góp phần và là thành viên đầy đủ , đến nhiều sự lựa chọn cá nhân tham gia. Thành viên đầy đủ hoặc có thể góp phần tích cực ảnh hưởng đến sự phát triển của tiêu chuẩn bằng cách tham gia vào công việc của diễn đàn.

Mức thành viên sử dụng là mở cửa cho các tổ chức có nhu cầu sử dụng các đặc tả giao diện mạng và được tiếp cận với các đề xuất đặc điểm kỹ thuật nhưng không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động của diễn đàn. Công nghệ và thử nghiệm các công cụ có sẵn cho tất cả các thành viên ONVIF để tạo điều kiện phát triển các sản phẩm tuân thủ QTI .
 

Trong tháng 12 năm 2009 cơ sở thành viên của ONVIF đã tăng lên đến 127 thành viên . Điều này bao gồm 14 thành viên đầy đủ , 15 thành viên đóng góp và 98 thành viên sử dụng. Trong tháng 12 năm 2010 , diễn đàn đã có hơn 250 thành viên và hơn 600 sản phẩm tuân thủ QTI trên thị trường.

 

Lợi ích của một tiêu chuẩn mở


Những lợi ích của một tiêu chuẩn mở cho mạng lưới video nên bao gồm:
 

 • Khả năng cộng tác - các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau có thể được sử dụng trong các hệ thống tương tự và "nói cùng một ngôn ngữ " .
 • Tính linh hoạt - người dùng cuối và các nhà tích hợp không bị khóa trong các giải pháp độc quyền dựa trên sự lựa chọn công nghệ của các nhà sản xuất cá nhân .
 • Future -proof - tiêu chuẩn đảm bảo rằng có những sản phẩm tương thích trên thị trường, không có vấn đề gì xảy ra cho các công ty riêng lẻ .
 • Chất lượng - khi một sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn, thị trường biết những gì mong đợi từ sản phẩm đó.


Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?

Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/onvif-la-gi-tim-hieu-ve-onvif-la-gi.htmlHình 3: Lợi ích của một tiêu chuẩn mở

 

Một tổ chức mở và độc lập của ONVIF là gì?


ONVIF là mở cửa cho tất cả các công ty và các nhóm lợi ích người muốn tham gia vào các công việc của diễn đàn. Nó là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu tạo ra một tiêu chuẩn toàn cầu cho các sản phẩm video mạng . Thành viên đến ở ba cấp độ của sự tham gia và các tổ chức đã được xác định rõ ràng các quy tắc thành viên. Điều này đảm bảo rằng:
 

 • Quyết định trong vòng ONVIF được lấy một cách dân chủ
 • Diễn đàn được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các thành viên
 • Tất cả các thành viên đều có quyền biểu quyết ngang nhau ( một công ty - một phiếu bầu)
 • Có minh bạch và rõ ràng trong tất cả các hoạt động diễn đàn
 • ONVIF là hình thức toàn cầu mà đại diện cho video giám sát IP.
 • Tập trung vào khả năng tương tác.


Khả năng tương tác sản phẩm là một động lực đằng sau ONVIF , và điều này có nghĩa rằng phải có một cách để các nhà sản xuất để xác minh việc thực hiện và để đảm bảo rằng sản phẩm của họ là tuân thủ QTI với các đặc điểm kỹ thuật . ONVIF làm này có thể bằng cách cung cấp một đặc điểm kỹ thuật kiểm tra, một công cụ kiểm tra và một quá trình hợp chuẩn chính thức.
 

Tổ chức thực hiện ONVIF là gì?


ONVIF đã di chuyển về phía trước theo kế hoạch đặt ra trong năm 2008. Các phiên bản đầu tiên của ONVIF lõi Đặc điểm kỹ thuật và đặc điểm kỹ thuật thử nghiệm được công bố vào cuối năm 2008. Kể từ đó , nhiều nhóm làm việc bên trong chuyên mục đã được thành lập để phát triển các đặc điểm kỹ thuật và hơn nữa để cho phép các thành viên để phát triển thị trường và sản phẩm tuân thủ QTI.
 

ONVIF thành viên bao gồm các công ty hoạt động trong phạm vi giám sát video, trong các nhà sản xuất thiết bị mạng video cụ thể ( chẳng hạn như máy ảnh mạng / IP camera và bộ mã hóa video) , các nhà tích hợp hệ thống và các công ty quản lý video.


Thông số kỹ thuật ONVIF là gì?


Các ONVIF lõi kỹ thuật nhằm mục đích để chuẩn hóa các giao diện mạng ( trên lớp mạng ) của sản phẩm video mạng . [ 2 ] Nó định nghĩa một khuôn khổ truyền thông video mạng dựa trên các tiêu chuẩn IETF và Web Dịch vụ liên quan bao gồm cả an ninh và yêu cầu cấu hình IP . Các khu vực sau được bao phủ bởi các phiên bản Core Đặc điểm kỹ thuật 1.0 :
 

 • Cấu hình IP
 • Phát hiện thiết bị
 • Quản lý thiết bị
 • Cấu hình phương tiện truyền thông
 • Xem thời gian thực
 • Sự kiện xử lý
 • PTZ điều khiển camera
 • Phân tích video
 • An ninh


ONVIF sử dụng công nghệ ngành công nghiệp bao gồm SOAP, RTP, và Motion JPEG , MPEG - 4, H.264 codec video và CNTT. Phát hành sau này của các đặc điểm kỹ thuật ONVIF ( phiên bản 2.0 ) cũng bao gồm lưu trữ và các khía cạnh khác của phân tích.
 

Kết Luận: ONVIF là một diễn đàn công nghiệp toàn cầu và cởi mở với mục đích tạo điều kiện cho sự phát triển và sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu cho giao diện của các sản phẩm bảo mật vật lý dựa trên IP . Hay nói cách khác, để tạo ra một tiêu chuẩn cho các sản phẩm như thế nào trong IP giám sát video và các khu vực an ninh vật lý khác có thể giao tiếp với nhau. ONVIF là một tổ chức bắt đầu vào năm 2008 bởi Axis Communications, hệ thống an ninh Bosch và Sony .

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục