Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?

Sẽ không được mã hoá, tức là nếu trang web của bạn có chứa các thông tin cá nhân quan trọng như thẻ tín dụng, mật khẩu, số điện thoại, thẻ ngân hàng thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi bạn sử dụng giao thức HTTPS thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 999,368 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-09-2023 04:55:30
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

Giao thức HTTPS là gì?


"Giao thức HTTPS" hay còn gọi là "SSL(Secure Sockets Layer)"HTTPS là một giao thức mã hoá các dữ liệu truyền tải qua internet, bình thường khi không có giao thức HTTPS thì các dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá.

Tức là nếu trang web của bạn có chứa các thông tin cá nhân quan trọng như thẻ tín dụng, mật khẩu, số điện thoại, thẻ ngân hàng thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi bạn sử dụng giao thức HTTPs thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver.
 

Do đó vietadsgroup.vn khuyến khích các bạn nên sử dụng giao thức HTTPs cho website của mình ngay từ bây giờ, lí do tại sao thì vietadsgroup.vn sẽ chỉ ra ngay sau đây, chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục, giá để sử dụng giao thức HTTPS bây giờ cung rẻ rồi, bạn mua tại Namecheap.com thì cũng chỉ có 9$/năm.

 


Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?

Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/giao-thuc-https-la-gi-tim-hieu-ve-giao-thuc-https-la-gi.htmlHình 1: Giao thức HTTPS là gì?
 

5 lý do bạn nên sử dụng giao thức HTTPs cho trang web của mình


Bảo mật thông tin


Khi trang web của bạn được cài đặt giao thức HTTPs các dữ liệu được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo việc truyền tải dữ liệu qua internet luôn được an toàn, như vậy bạn sẽ không sợ bị lộ mật khẩu hay thông tin thẻ tín dụng.
 

Sử dụng giao thức HTTPs giúp tăng độ tin cậy hơn cho khách hàng


Khi bạn truy cập vào một website có sử dụng giao thức HTTPs, thì bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy website đó đáng tin cậy hơn rất nhiều và còn chuyên nghiệp nữa, nhất là đối với các website có lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng thì càng tin cậy hơn khi khách hàng biết được thông tin cá nhân của mình sẽ được mã hoá khi truyền tải qua internet. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các website chuyên về thương mại điện tử hay bán hàng online.
 

Ví dụ: Khi bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học seo, hoặc đang tìm kiếm một công ty chuyên về thiết kế web giá rẻ thì bạn sẽ thấy rằng khi tìm kiếm vào các trang web có sử dụng giao thức HTTPs thì mức độ tin cậy cũng cao hơn hẳn và uy tín của trang web cũng tăng lên nữa.
 


Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?

Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/giao-thuc-https-la-gi-tim-hieu-ve-giao-thuc-https-la-gi.htmlHình 2: Sử dụng giao thức HTTPs giúp tăng độ tin cậy hơn cho khách hàng
 

Sử dụng giao thức HTTPs tốt cho SEO


Google đã chính thức sử dụng giao thức HTTPs làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩa là nếu website của bạn có sử dụng giao thức HTTPs thì sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google.
 

Giao thức HTTPs giúp cho trang web của bạn có thể tiếp cận được các công nghệ mới


Các website ngày nay đang chạy trên giao thức HTTPs/1.1 đã cũ kì, nó phục vụ chúng ta từ năm 1997 và đã đến lúc cần thay thế, và thế là HTTPs/2 ra đời và đã được IETF phê chuẩn.

Hiện trang web vietadsgroup.vn của mình đã chuyển sang dùng giao thức HTTPs/2 cho tốc độ tải trang nhanh hơn, sẽ giữ chân được nhiều khách hàng hơn vì theo thống kê của Google, website mà tốc độ load quá 5s thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẽ bỏ đi. Rất tiếc là HTTPs/2 chỉ hoạt động với các website có giao thức HTTPs.
 


Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?

Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/giao-thuc-https-la-gi-tim-hieu-ve-giao-thuc-https-la-gi.htmlHình 3: Sử dụng giao thức HTTPs tốt cho SEO
 

Sử dụng giao thức HTTPs không hề làm chậm wbsite như bạn từng nghĩ?


Nhiều bạn cứ sợ rằng khi cài đặt giao thức HTTPs cho website thì web sẽ bị chậm đi nhưng qua thử nghiệm của Kinsta thì nó không hề chậm nếu bạn biết cấu hình như sử dụng OSCP, SPDY hay HTTP/2,và bạn thấy trang web của vietadsgroup.vn có sử dụng giao thức HTTPs nhưng vẫn load rất nhanh phải không nào?

Kết Luận: "Giao thức HTTPS" hay còn gọi là "SSL(Secure Sockets Layer)"HTTPS là một giao thức mã hoá các dữ liệu truyền tải qua internet, bình thường khi không có giao thức HTTPS thì các dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "giao thức https là gì"
HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client-Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác, HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-11 01:11:56 | Đăng nhập(741) - No Audio

Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?

Sẽ không được mã hoá, tức là nếu trang web của bạn có chứa các thông tin cá nhân quan trọng như thẻ tín dụng, mật khẩu, số điện thoại, thẻ ngân hàng thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi bạn sử dụng giao thức HTTPS thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 04:55:30 | Đăng nhập(554) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục