HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client-Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác, HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 568,870 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-09-2022 10:34:49
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

 

HTTP là gì? 


"HTTP là chữ viết tắt của từ "hyper text transfer protocol" hay còn gọi là "giao thức truyền tải siêu văn bản"HTTP là giao thức được ứng dụng trong một nhóm các giao thức nền tảng cho internet ( giao thức TCP/IP). Với những người thường xuyên sử dụng internet thì cụm từ HTTP có lẽ là quá quen thuộc.
 


HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/http-la-gi-tim-hieu-ve-http-la-gi.htmlHình 1: HTTP là gì? 

Cách hoạt động của giao thức HTTP là gì?

 

"HTTP" là hoạt động dựa trên mô hình Client - Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác.HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server. Ở trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khách.

Sau một thao tác người dùng sẽ được gưi yêu cầu đến máy chủ và chờ đợi câu trả lời từ máy chủ. Vậy để có thể nói chuyện được với nhau thì máy chủ và máy khách sẽ thực hiện trao đổi thông qua các giao thức.
 


HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/http-la-gi-tim-hieu-ve-http-la-gi.htmlHình 2: Cách hoạt động của giao thức HTTP là gì?
 

Ở mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò làm máy khách (Client). Sau một vài thao tác nào đó của người dùng hay các máy khách sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ và chờ đợi những câu trả lời từ những máy chủ này. Muốn hiểu nhau thì các máy chủ và máy khách phải thực hiện việc trao đổi thông qua các giao thức. Một trong những giao thức được sử dụng thường xuyên nhất chính là HTTP.
 

Vậy vì sao khi ta gõ địa chỉ một trang web mà tự nhiên nó trả về cho mình một kết quả như ý muốn chưa? khi ta bắt đầu gõ lệnh trên địa chỉ web url thì nó sẽ tạo ra một lệnh HTTP để gửi lên web server và web sever sẽ trả về cho bạn một trang web đúng yêu cầu. Bạn đã hiểu HTTP là gì? chưa nào? nói một cách đơn giản thì nó là một giao thức giúp cho truyền tải một file từ web sever về trình duyệt web của mình.


HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/http-la-gi-tim-hieu-ve-http-la-gi.html

Hình 3: Giao thức được sử dụng thường xuyên nhất chính là HTTP

 
Kết Luận: "HTTP" là hoạt động dựa trên mô hình Client - Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác. HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server. Ở trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khách. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "http là gì"
WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?

Các tài liệu trên World Wide Web được lưu trữ trong một hệ thống siêu văn bản (hypertext), đặt tại các máy tính trong mạng Internet. Người dùng phải sử dụng một chương trình được gọi là trình duyệt web (web browser) để xem siêu văn bản. Chương trình này sẽ nhận thông tin (documents) tại ô địa chỉ (address) do người sử dụng yêu cầu (thông tin trong ô địa chỉ được gọi là tên miền (domain name)), rồi sau đó chương trình sẽ tự động gửi thông tin đến máy chủ (web server) và hiển thị trên màn hình máy

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 11:01:19 | Đăng nhập(571) - No Audio

HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client-Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác, HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-17 10:34:49 | Đăng nhập(423) - No Audio

HTTP là gì và sự khác nhau giữa HTTP và HTTPs?

HTTP là giao thức truyền tải siêu văn bản, 1 trong 5 giao thức chuẩn của mạng Internet. Trong mô hình Client/Server, HTTP có nhiệm vụ kết nối thông tin dữ liệu giữa Máy cung cấp dịch vụ và thiết bị sử dụng dịch vụ dùng cho World Wide Web-WWW.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 03:45:44 | Đăng nhập(348) - No Audio

Giao thức HTTPS Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao thức HTTPS Là Gì?

Sẽ không được mã hoá, tức là nếu trang web của bạn có chứa các thông tin cá nhân quan trọng như thẻ tín dụng, mật khẩu, số điện thoại, thẻ ngân hàng thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi bạn sử dụng giao thức HTTPS thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 17:20:27 | Đăng nhập(310) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục