Landing Page là gì? Tìm hiểu về Landing Page

Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người truy cập thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 310,386 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 00:27:54
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)

Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về Landing Page là gì? Landing Page có tác dụng gì? Phân loại Landing Page?

Định nghĩa Landing Page

 


Landing Page là gì? - Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người truy cập thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.
 

 
Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là 1 trang đích để bạn đẩy lưu lượng khách hàng truy cập vào đó và kêu gọi họ thực hiện hành động như: mua hàng, đăng ký dùng thử, để lại thông tin…
 
Landing Page là trang đơn vì nội dung của Landing Page thể hiện đầy đủ trong một trang. Người đọc sẽ kéo nội dung từ trên xuống dưới để khám phá dần các nội dung trong đó.
 

Landing Page là gì? Tìm hiểu về Landing Page

Landing Page là gì? Tìm hiểu về Landing Page, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/landing-page-la-gi-tim-hieu-ve-landing-page.html


 

Landing Page có tác dụng gì?

Landing Page là sẽ giúp bạn tăng chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo. Thay vì dẫn khách hàng đến trang chủ của một website, danh mục thì landing page sẽ giúp tỉ lệ chuyển đổi của bạn tăng lên rất nhiều.
Trong thời đại mà vài click bạn đã mất bát phở, thì bạn cần tối ưu công cụ kinh doanh để mỗi tương tác của khách hàng có tiềm năng mua hàng cao hơn.
 
 

Phân loại Landing Page

 
Về cơ bản, có 6 loại landing page, mỗi loại mang lại một tác dụng riêng biệt:
 

Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing page)

 
 • Mục đích của trang này là để thuyết phục khách hàng để lại thông tin của họ thông qua một biểu mẫu.
 • Thông thường, biểu mẫu sẽ khuyến khích khách hàng điền họ tên, email, số điện thoại, thu thập,… và luôn đi kèm với trao đổi lợi ích khách hàng. Chẳng hạn quà tăng, tư vấn miễn phí hoặc các mã giảm giá.
 

Landing page chuyển đổi (Click-through landing page)

 
 • Landing Page chuyển đổi thường được sử dụng như một trang trung gian giữa các kênh quảng cáo và trang mua hàng hoặc đăng ký trên website của bạn.
 • Mục đích của trang này là để cung cấp thêm thông tin và những lợi ích của sản phẩm một cách xúc tích và thuyết phục nhất. Từ đó sẽ khiến người truy cập quyết định mua hàng nhanh hơn.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Squeeze landing page)

 
 • Mục đích duy nhất của landing page thu thập khách hàng tiềm năng là để lưu lại địa chỉ email.
 • Đây là một chiến thuật rất hiệu quả để tạo được nguồn dữ liệu email khổng lồ. Người truy cập được yêu cầu cung cấp email trước khi tiếp tục vào trang web.

 

Landing Page là gì? Tìm hiểu về Landing Page

Landing Page là gì? Tìm hiểu về Landing Page, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/landing-page-la-gi-tim-hieu-ve-landing-page.html


 

Splash landing page

 
 • Splash landing page là một trang giới thiệu chào khách hàng trước khi họ truy cập vào website. Nó thường được dùng để thu hút sự chú ý của khách truy cập vào các thông tin cần thiết.
 • Ví dụ như bản tin mới nhất hoặc một cảnh báo. Tuy nhiên sử dụng trang này có thể gây khó chịu cho người dùng.
 

Landing page bán hàng (Sales landing page)


Trang này được xây dựng để thúc đẩy chuyển đổi. Nó thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay bằng cách cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng có thể cần khi mua hàng.

Những trang này có 2 loại: dạng ngắn và dạng dài.
 • Landing page dạng ngắn thường dành cho những sản phẩm rẻ hơn và sử dụng một nút CTA duy nhất.
 • Landing page dạng dài hữu ích khi bán những sản phẩm và dịch vụ phức tạp hơn. Vì những sản phẩm này khách hàng đòi hỏi nhiều minh chứng và thông tin. Trang dạng dài thường có 2 nút CTA – một ở đầu trang và một ở cuối trang.
 

Landing Page giới thiệu (Pitch landing page)

 
 • Pitch landing page thường được dùng để giới thiệu một sản phẩm, công ty hoặc doanh nghiệp… và làm nổi bật lợi ích của nó.
 • Loại trang này ít quan tâm đến khách hàng tiềm năng hơn. Thay vào đó nó tập trung vào việc làm sao để người đọc nhớ đến và hiểu rõ hơn về sản phẩm được giới thiệu.
   

Tóm lại

Qua đây chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi Landing Page là gì?. VietAds mong rằng bài viết này đã cung cấp thêm được cho bạn những kiến thức hữu ích.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục