TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?

Thuật toán của google là một tập hợp các quy định, quy tắc được các kĩ sư của google đưa ra dựa trên các cơ sở toán học, tin học và trải nghiệm người dùng (tâm lí học). Hiểu một cách đơn giản thì nó như một bộ luật giúp google có thể đánh giá, xếp hạng và có các chế tài xử lí các website vi phạm quy định của google. Từ đó chọn lọc và đưa ra các thông tin, các website hữu ích nhất với các từ khóa tìm kiếm của người sử dụng.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 679,874 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 01:51:52
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 9 đánh giá)

 

THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ?


"Thuật toán của google" là một tập hợp các quy định, quy tắc được các kĩ sư của google đưa ra dựa trên các cơ sở toán học, tin học và trải nghiệm người dùng (tâm lí học).

Hiểu một cách đơn giản thì nó như một bộ luật giúp google có thể đánh giá, xếp hạng và có các chế tài xử lí các website vi phạm quy định của google. Từ đó chọn lọc và đưa ra các thông tin, các website hữu ích nhất với các từ khóa tìm kiếm của người sử dụng.
 

Việc của chúng ta, những người làm seo là phải nắm được luật chơi của google, từ đó biết cách chơi sao cho đúng luật hoặc nếu đã là cao thủ rồi thì có thể biết cách seo web theo kiểu “lách luật” mà không sợ bị phạt và có thứ hạng cao hơn trong trang xếp hạng tìm kiếm.

Thuật toán của google là một thuật ngữ được các SEOer thường xuyên nhắc đến. Đặc biệt là trong các đợt google cập nhật thuật toán mới và thứ hạng website hay từ khóa bị thay đổi đột ngột.
 


TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?

TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-thuat-toan-cua-google-la-gi.htmlHình 1: Thuật toán của google là gì?
 

TẠI SAO GOOGLE PHẢI ĐƯA RA THUẬT TOÁN?


Máy chủ của google cũng chỉ có một giới hạn nào đó. Việc có quá nhiều thông tin, website có nội dung trùng lặp hoặc không hữu ích sẽ làm máy chủ bị quá tải. Ngoài ra thì cả google và người sử dụng đều không mong muốn một kết quả trả về không liên quan, không hữu ích. Về lâu dài thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm và uy tín của google.
 

Từ đây các thuật toán của google ra đời nhằm mong muốn xóa bỏ các kết quả spam, không chất lượng, không cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng. Giúp đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người tìm kiếm.
 

CÓ NHỮNG THUẬT TOÁN GOOGLE NÀO?


Google có rất nhiều các thuật toán khác nhau. Có những thuật toán được google công khai tuy nhiên cũng có một vài thuật toán mà không được công bố cũng như giải thích rõ ràng. Nó chỉ là cảm nhận của một cộng đồng làm seo khi mà kết quả tìm kiếm bị xáo trộn, các website hoặc từ khóa bị lên hoặc xuống top một cách đồng loạt với số lượng lớn.
 


TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?

TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-thuat-toan-cua-google-la-gi.htmlHình 2: Google có rất nhiều các thuật toán khác nhau
 

Có khá nhiều thuật toán nhưng trong đó sẽ phải kể đến các thuật toán sau:
 

 • Thuật toán Google Panda
 • Thuật toán Google Penguin
 • Thuật toán Sandbox
 • Thuật toán Zebra
 • Thuật toán Hummingbird
 • Thuật toán Pigeon

Trong các bài viết sau tôi sẽ lần lượt đề cập đến từng thuật toán của google bao gồm thông tin và cách phòng tránh các bạn có thể tìm và đọc các bài viết trên trang vietadsgroup.vn để biết thêm thông tin.
 

THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE CÓ PHẢI NỖI KHIẾP SỢ CỦA SEOer


Thuật toán của google sẽ thực sự là nỗi khiếp đảm với các SEOer không chân chính, không đi lên bằng chính thực lực và kiến thức của bản thân. Nhưng nó sẽ là một lợi thế lớn đối với những người làm seo chân chính.

Sau mỗi đợt google cập nhật các thuật toán mới, các website lên top nhờ seo bẩn, không cung cấp được thông tin cũng như giá trị cho người sử dụng sẽ xuống top hoặc thậm chí là bị hất văng khỏi trang kết quả tìm kiếm của google. Để lại những website thực sự có giá trị và cung cấp được các thông tin hữu ích cho người dùng.
 


TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?

TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-thuat-toan-cua-google-la-gi.html


Hình 3: Sau mỗi đợt google cập nhật các thuật toán mới
 

Chính vì thế nên lời khuyên mà tôi dành cho các bạn là nên nắm thật chắc các thuật toán của google để có thể đưa ra các phương án, chiến lược seo bền vững nhất. Để sau mỗi đợt google cập nhật, thêm mới các thuật toán website, từ khóa của chúng ta vẫn vững vàng đứng top và lên top.
 

Kết Luận: Trên đây là bài viết: “Thuật toán của google và những điều người mới học seo cần biết“. Nếu các bạn thấy hay hãy like, share và tiếp tục đồng hành cùng tôi trong những bài viết sau.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thuật toán của google là gì"
TÌM HIỂU VỀ THUẬT TOÁN CỦA GOOGLE LÀ GÌ ?

Thuật toán của google là một tập hợp các quy định, quy tắc được các kĩ sư của google đưa ra dựa trên các cơ sở toán học, tin học và trải nghiệm người dùng (tâm lí học). Hiểu một cách đơn giản thì nó như một bộ luật giúp google có thể đánh giá, xếp hạng và có các chế tài xử lí các website vi phạm quy định của google. Từ đó chọn lọc và đưa ra các thông tin, các website hữu ích nhất với các từ khóa tìm kiếm của người sử dụng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 01:51:52 | Đăng nhập(406) - No Audio

Google Panda là gì và thuật toán Google Panda bạn chưa biết?

Google Panda là thuật toán SEO của Google. Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung rác, nội dung copy, loại bỏ những website có thương hiệu kém… Đây là bộ lọc quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-30 12:12:11 | FAQPage(280) - No Audio

Google Penguin là gì? Thuật toán Google Penguin là gì?

Google Penguin là thuật toán cập nhật của Google lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 . Bản cập nhật là nhằm mục đích giảm thứ hạng các trang web vi phạm quy định quản trị website của google (Google’s Webmaster Guidelines)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-30 05:14:36 | Đăng nhập(263) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục