Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Thuộc tính alt – alt attribute là một thuật ngữ trong ngôn ngữ lập trình html và xhtml. Trong đó, alt là viết tắt của Alt ernative có nghĩa là thay thế, có khả năng thay thế.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 814,363 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-05-2022 20:25:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

 

alt là gì?


"alt" là viết tắt "alt attribute là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa "thay thế .alt "thuộc tính ảnh" alt là một thuật ngữ trong ngôn ngữ lập trình html và xhtml. Đồng thời  là một thuật ngữ dành cho những nhà làm seo chuyên nghiệp.

alt được sử dụng để đánh dấu và thể hiện các văn bản hoặc siêu văn bản mô tả thay thế cho một phần tử nào đó trên trang mà các con bot hoặc người dùng không thể đọc được nội dung cụ thể như các hình ảnh, các đoạn java script.
 

Ngoài ra, thuộc tính alt còn được sử dụng cho các tính năng hỗ trợ người mù tương tác với máy tính bằng cách tạo các mô tả bằng âm thanh để họ có thể nghe được.
 


Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/alt-text-la-gi-alt-tim-hieu-text-la-gi.htmlHình 1: alt có nghĩa thuộc tính ảnh
 

Tác dụng của alt là gi?


 Alt text là những văn bản được sử dụng để mô tả cho các phần tử nào đó trên trang mà người dùng không thể đọc được. Như vậy, alt text chính là phần văn bản hoặc siêu văn bản được sử dụng để mô tả và thay thế cho các phần từ trên trang mà người dùng không thể đọc được.
 

Các publisher hoàn toàn có thể tạo hoặc không tạo các văn bản thay thế. Tuy nhiên, việc tạo alt text sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho website trong SEO, nhất là những website có sử dụng quá nhiều các phần tử mà spider không thể đọc được. Google cũng khuyến khích các nhà đầu tư SEO không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh, và nếu có thể hãy sử dụng các đoạn text để thay thế cho nội dung những hình ảnh đó.

 


Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/alt-text-la-gi-alt-tim-hieu-text-la-gi.htmlHình 2: Tác dụng của alt là gi?


 

Ví dụ về thuộc tính alt


Đoạn code ngắn sau đây sẽ giúp hiển thị một file ảnh như hình ảnh ở đầu bài:

 


Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/alt-text-la-gi-alt-tim-hieu-text-la-gi.htmlHình 3: Ví dụ về thuộc tính alt

Trong ví dụ trên, alt=”” là thuộc tính alt của file ảnh, và phần văn bản bên trong dấu “” (Ví dụ về thuộc tính att) là phần nội dung của thuộc tính alt – alt text.
 

Tầm quan trọng của thuộc tính alt trong SEO là gì?

 

alt text là một văn bản được sử dụng để thay thế cho nội dung của những phần tử trên trang mà công cụ tìm kiếm không thể đọc và hiểu được nội dung, nên alt text luôn là nội dung mà công cụ tìm kiếm sử dụng đầu tiên khi crawl dữ liệu của một phần tử trên trang.

Hơn nữa, vì là văn bản thay thế cho nội dung của một thành phần cấu thành nên nội dung của trang, alt text luôn được công cụ tìm kiếm coi như là một phần của nội dung trang web, góp phần vào việc bổ sung chi tiết thông tin cho nội dung trên trang đó.
 

Do vậy, những nội dung trong alt text sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO trang web, và website sẽ có một thứ hạng tốt hơn khi tất cả nội dung trên trang, bao gồm cả trong các văn bản thay thế, đều tối ưu tốt cho cùng một chủ đề.


Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/alt-text-la-gi-alt-tim-hieu-text-la-gi.htmlHình 4: Tầm quan trọng của thuộc tính alt trong SEO

Phương pháp tối ưu alt text là gì?


Như đã nói ở trên, việc viết nội dung cho các alt text là cách tốt nhất để Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác có thể hiểu được nội dung của các phần tử html trên trang như các hình ảnh, java script.
 
Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể không viết và để trống thẻ mô tả cho các dạng phần tử này nếu chúng thực sự không làm ảnh hưởng đến nội dung trên trang. Bởi việc không thêm thẻ alt sẽ khiến cho các con bot công cụ tìm kiếm hiểu rằng, hình ảnh này không hề có nội dung và không có ảnh hưởng gì tới nội dung trang web.

Một vấn đề quan trọng khác đó là các văn bản thay thế cũng được công cụ tìm kiếm sử dụng để tính toán mật độ từ khóa. Vì vậy, nhà đầu tư nên đặt những từ khóa chính trong alt text và tính toán đo lường bằng các công cụ kiểm tra keyword density chuyên dụng có thể kiểm tra được mật độ từ khóa trong các thẻ html trên trang một cách chính xác nhất.

Đặc biệt, không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong alt text và hãy viết nội dung cho thuộc tính này một cách tự nhiên nhất có thể.

Tóm lại, một văn bản alt text trên trang cần có đầy đủ các yếu tố như sau:
 

 • Nội dung phù hợp và liên quan với chủ đề của bài
 • Mô tả chi tiết nội dung của phần tử
 • Nên có chứa từ khóa và đảm bảo mật độ từ khóa tối ưu, không nhồi nhét từ khóa trong alt text.

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/alt-text-la-gi-alt-tim-hieu-text-la-gi.html 
Hình 5: Phương pháp tối ưu alt text là gì?
 
Kết Luận: Một vấn đề quan trọng khác đó là các văn bản thay thế cũng được công cụ tìm kiếm sử dụng để tính toán mật độ từ khóa. Vì vậy, nhà đầu tư nên đặt những từ khóa chính trong alt text và tính toán đo lường bằng các công cụ kiểm tra keyword density chuyên dụng có thể kiểm tra được mật độ từ khóa trong các thẻ html trên trang một cách chính xác nhất. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "alt text là gì"
Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?

Đây là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 10:44:01 | Đăng nhập(1239) - No Audio

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Vape pod system (còn được gọi là pod, pod mod, vape pod, mini vape hoặc pod system) là một loại thuốc lá điện tử và gần như là loại vape hiện đại nhất, với công nghệ mới nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 02:19:21 | Đăng nhập(873) - No Audio

Penalty là gì? Các tình huống phạt đền đá Penalty

Penalty là gì? - Penalty hay còn được gọi là phạt đền, đây chính là một kiểu đá phạt trực tiếp trong bóng đá. Vị trí đặt bóng khi đá phạt sẽ nằm trong khu vực cấm 16m50 và cách khung thành 11m. Chỉ có một cầu thủ và thủ môn của đội bạn được phép tham gia thực hiện pha đá phạt.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 12:40:36 | Đăng nhập(477) - No Audio

Google Penalty Là Gì? Tìm Hiểu Google Penalty Là Gì?

Từ penalty được mọi người biết đến nhiều nhất là trong bóng đá để chỉ quả phạt đền. Khi tra từ điển thì nó có ý nghĩa là hình phạt cho một hành vi phạm luật nào đó. Google Penalty là thuật ngữ chỉ hình phạt mà Google bắt bạn phải chịu khi vi phạm những điều luật của Google mà quy định tác động xấu đến thứ hạng website trên trang tìm kiếm được Google trả về.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-24 02:01:51 | Đăng nhập(366) - No Audio

Cách khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager

Realtek HD Audio Manager là một trình quản lý âm thanh trên máy tính, đây là driver âm thanh mặc định cho phần lớn các card âm thanh (bao gồm cả các card được tích hợp vào bo mạch chủ). Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager. Cùng tham khảo bài viết để khắc phục nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-25 00:02:02 | Đăng nhập(317) - No Audio

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Thuộc tính alt – alt attribute là một thuật ngữ trong ngôn ngữ lập trình html và xhtml. Trong đó, alt là viết tắt của Alt ernative có nghĩa là thay thế, có khả năng thay thế.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 20:25:35 | Đăng nhập(315) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục